1000 phụ nữ Việt sẽ được học miễn phí về công nghệ blockchain

0
484

Blockchain đang trở thành xu hướng công nghệ mới nhưng rất ít phụ nữ hiểu về nó để nắm bắt cơ hội nghiên cứu, phát triển nghề nghiệp. Vì vậy, 1000 phụ nữ Việt sẽ được học miễn phí về công nghệ blockchain.

1.000 phụ nữ Việt sẽ được học miễn phí về công nghệ blockchain (Ảnh minh họa)
1.000 phụ nữ Việt sẽ được học miễn phí về công nghệ blockchain (Ảnh minh họa)

Bộ Khoa học sẽ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển Blockchain

Sáng 28/7/2018, Blockchain Angels sẽ tổ chức hội thảo miễn phí về blockchain cho 1.000 khách mời nữ tại TP HCM. Là công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu an toàn dựa vào hệ thống mã hóa, blockchain được xem là “chìa khóa” cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin.

Tại hội thảo, các diễn giả sẽ nói về con đường để blockchain trở thành công nghệ phổ dụng cũng như vai trò của phụ nữ trong cách mạng công nghiệp 4.0; về đồng tiền ảo bitcoin, tại sao blockchain là một công nghệ tiềm năng?

Thạc sĩ Hứa Lê Thanh Vy, người sáng lập tổ chức Blockchain Angels, diễn giả chính của hội thảo cho rằng, công nghệ blockchain là xu hướng phát triển mạnh mẽ của thế giới, đang lan rộng tại Việt Nam và sẽ phát triển mạnh trong năm năm tới. Phụ nữ có điểm mạnh tự nhiên về khả năng liên kết xã hội, nên góc nhìn sẽ có tính chất quyết định trong việc xu hướng blockchain được định hình thế nào.

“Phụ nữ cần có tiếng nói trong tất cả giai đoạn tạo ra sản phẩm công nghệ: nghiên cứu, thiết kế, sản xuất, sử dụng”, Ths Vy nói.

Công nghệ blockchain mở ra xu hướng mới cho các lĩnh vực như tài chính ngân hàng, logistics, điện tử viễn thông, kế toán kiểm toán… Tuy nhiên, khảo sát của HSBC năm 2017 cho thấy 80% người từng nghe về blockchain không hiểu blockchain là gì. Trong khi đó tầm nhìn 2025 blockchain sẽ trở thành công nghệ thông dụng.

Blockchain Angels là tổ chức do thạc sĩ Hứa Lê Thanh Vy và Lynn Hoàng, thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Golden Gate (Mỹ) đồng sáng lập.

Thạc sĩ Hứa Lê Thanh Vy từng là Giám đốc kỹ thuật tại Emurgo Vietnam, công ty thuộc nhóm hạt nhân của hệ sinh thái Cardano Blockchain sáng lập với mong muốn thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực công nghệ cao. Cô tốt nghiệp thạc sĩ khoa học thông tin tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản, có nhiều năm làm nghiên cứu trong những lĩnh vực công nghệ cao, như: Hệ thống nhúng, RFID và Internet of Things tại Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM.

Vy từng khởi nghiệp với việc ứng dụng Internet of Things vào hệ thống giám sát chất lượng thành phẩm ở các nhà máy công nghiệp. Cô tích cực tham gia xây dựng các câu lạc bộ và cộng đồng khoa học công nghệ tại Trung tâm Hoa Kỳ thuộc Lãnh sự quán Mỹ.

Theo vietnamexpress

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar