1291

Binance Smart Chain Là Gì? Cập Nhật Các Thông Tin Mới Nhất Năm 2022

Tincoin24h
Tincoin24h | 24 Tháng Tám, 2022
1 năm trước.
5/5 - (5 bình chọn)
Binance Smart Chain là gì

Binance Smart Chain là gì? Hệ sinh thái Binance Smart Chain trong năm 2022 có đáng mong đợi? Nhà đầu tư trong thị trường mới, biến động hiện nay nên nắm rõ các kiến thức tổng quan về nền tảng Binance Smart để lựa chọn cho mình một hệ sinh thái phù hợp. Cách thức hoạt động và những điểm nổi bật của Binance Smart Chain sẽ được Tincoin24h tổng hợp chi tiết ngay bài viết dưới đây.

Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain có tên viết tắt là BSC, được tạo ra từ mạng lưới Blockchain với mục đích xử lý các hợp đồng thông minh. Binance Smart Chain ra đời với nhiều phiên bản cải tiến nhằm hỗ trợ và bổ sung những tính năng còn thiếu của Binance Chain. Mặc dù sự ra đời của BSC mang đến thay đổi lớn trong thị trường giao dịch và xử lý hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, hiện nay Binance Smart Chain (BEP20) và Binance Chain (BEP2) đều được các nhà đầu tư sử dụng song song tùy theo nhu cầu và mục đích.

Ngoài ra, còn có khả năng tương thích với Ethereum thông qua EVM. Qua đó, phục vụ tốt cho thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đang trên đà phát triển. Nền tảng Binance Smart Chain sử dụng đồng BNB Token để dễ dàng lưu thông hợp đồng và giao dịch.

>>> Tìm hiểu thêm: Binance Là Gì? Tổng Hợp Kiến Thức Cho Người Mới Bắt Đầu

Binance Smart Chain là gì? Hệ sinh thái chuỗi khối phi tập trung
Binance Smart Chain là hệ sinh thái chuỗi khối phi tập trung (Nguồn: Internet)

Hệ sinh thái của Binance Smart Chain (BSC)

Chuỗi khối BSC tương thích với nhiều chuỗi chéo. Vì vậy, nó gần giống như tương ứng với hệ thống chuỗi khối phi tập trung thông minh Binance kế thừa. Tuy nhiên, BSC đã mở rộng các DApps Ethereum hiện có. Hiện tại, các dự án blockchain đang mong muốn hợp tác với Binance để phát triển các DApps của họ. Trong số đó có các sản phẩm chính như:

 • Sàn giao dịch Binance Exchange.
 • Binance Dex Swap và Binance Saving, Binance Stake.
 • Nền tảng gây quỹ của Binance Labs.
 • Nền tảng phát hành mã thông báo Launchpad.
 • Nền tảng Trust Wallet.
 • Hệ sinh thái Alpha Finance Labs.
Hệ sinh thái của Binance Smart Chain (BSC)
Hệ sinh thái Binance Smart Chain (Nguồn: Internet)

Cách thức hoạt động của BSC

Sau khi đã tìm hiểu Binance Smart Chain là gì? Cùng Tincoin24h cập nhật cách thức hoạt động của BSC năm 2022.

Binance Smart Chain sử dụng hệ thống gồm 21 trình xác nhận thực từ thuật toán đồng thuận PoS, hỗ trợ giảm thiểu chi phí và thời gian giao dịch. Nguyên lý hoạt động của BSC được thể hiện rõ nét qua cách thiết kế ứng dụng, dưới đây là một số cách hoạt động cơ bản mang lại giá trị của BSC.

Khả năng tương thích Ethereum qua EVM

Điểm nổi bật giúp phân biệt và đánh giá Binance Smart Chain phải nói đến khả năng tương thích trên Ethereum. Khả năng tương thích với mạng chính Ethereum hỗ trợ các hợp đồng thông minh được truy cập và đồng bộ nhanh chóng. Từ đó, mở rộng phạm vi sử dụng DApps, trong tương lai BSC có thể mang lại triển vọng nếu bắt kịp các bản nâng cấp của Ethereum.

>>> Có thể bạn quan tâm: DApps Là Gì? Đặc Điểm Và Các Ứng Dụng Phi Tập Trung 2022

Blockchain độc lập

Đánh giá về thiết kế của Binance Smart Chain, ta có thể thấy ví BSC hoạt động mang lại hiệu suất cao hơn. Mặc dù hoạt động song song với Binance Chain, nhưng BSC cơ bản là một Blockchain độc lập khi một số chức năng kỹ thuật được chạy khép kín. Khả năng vận hành kỹ thuật và kinh doanh của Binance Smart Chain vẫn đảm bảo tính khả dụng khi Binance Chain tạm dừng trong thời gian ngắn. 

>>> Tìm hiểu thêm: BlockChain Là Gì? Ứng Dụng Công Nghệ BlockChain Trong Cuộc Sống Hiện Nay

Cầu nối Blockchain

Binance Smart Chain được thiết kế để hoạt động song song với Binance Chain. Do đó, tính năng hỗ trợ xuyên chuỗi (Cross – Chain) đảm bảo sự liên kết giữa 2 nền tảng. Nhờ khả năng Cross – Chain bridge, hợp đồng và tài sản di chuyển giữa các Blockchain nhanh hơn, đảm bảo tính đồng nhất. Ngoài ra, các Token BEP2 và Token BEP8 trên Binance Chain có thể hoán đổi với Token BEP20 trên Binance Smart.

Mã thông báo BEP20 có tiêu chuẩn như thế nào?

Mã Token BEP20 là một tiêu chuẩn Token Binance Smart Chain mở rộng từ tiêu chuẩn ERC20 của Ethereum. Tất cả các Token khởi chạy trên nền tảng Binance Smart Chain đều tuân theo 1 bộ nguyên tắc thuộc tiêu chuẩn Token BEP20. Phí giao dịch Token BEP20 được thanh toán bằng BNB Coin, đây được xem là một cơ chế đồng thuận nhằm thúc đẩy người giao dịch tích lũy Token trên mạng lưới BSC.

>>> Xem thêm: Token Là Gì? Có Nên Đầu Tư Token Trong BlockChain?

Tiêu chuẩn của Token BEP20 thuộc nền tảng binance smart chain
Tiêu chuẩn Token BEP20 thuộc nền tảng BSC (Nguồn: Internet)

BEP20 hình thành như một đặc tính kỹ thuật giúp chuyển giao các giao dịch để tạo ra một loạt mã thông báo khác nhau, đại diện cho cổ phiếu của một doanh nghiệp hoặc stablecoin. Peggy là một token thuộc phiên bản BEP20 của các đồng kỹ thuật số khác ( chẳng hạn LINK, XRP) hoạt động theo bộ nguyên tắc thuộc tiêu chuẩn Token BEP20 trên Binance Smart Chain. 

Những ưu điểm nổi bật của Binance Smart Chain

Xem qua một số điểm nổi bật của BSC ta có thể dễ dàng nhận biết được Binance Smart Chain là gì? Người đánh giá Binance Smart Chain theo nhu cầu như thế nào? Tất cả sẽ được Tincoin24h liệt kê ngay dưới đây.

 • Hiệu suất xử lý giao dịch cao với thời gian ngắn, hỗ trợ nhà đầu tư quản lý và khai thác tiền điện tử hiệu quả.
 • Khả năng xuyên chuỗi (Cross – Chain) hỗ trợ lập trình viên dễ dàng di chuyển thông tin và dữ liệu giữa 2 nền tảng Smart Chain và Binance Chain. Đẩy nhanhkhả năng tương tác của FeDi, qua đó khởi tạo thêm nhiều dự án.
 • Binance Smart Chain là một Blockchain độc lập, có tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn cho người dùng và người phát triển.
 • Khả năng tương thích với Ethereum thông qua EVM giúp giao dịch nhanh chóng và không mất nhiều chi phí. 
 • Hệ sinh thái tiềm năng với cộng đồng tham gia rộng lớn, khả năng quản trị on chain theo cơ chế đồng thuận Pos mang cơ chế phi tập trung gia tăng quyết định tham gia của người dùng.
 • Chuỗi khối thông minh BSC cho phép người chơi đăng trực tuyến trên mainnet xuất hiện đầu tiên trên AMBCrypto.

Dự đoán tương lai của Binance Smart Chain

Hiện nay, hệ sinh thái của Binance Smart Chain được xem là nền tảng thu hút dòng tiền đáng kể trong giới đầu tư. Binance Smart Chain được phát triển bởi Binance – một trong những sàn giao dịch điện tử tập trung lớn nhất hiện nay, với khả năng liên kết Ethereum qua EVM sẽ là một trong những nền tảng mang lại tiềm năng phát triển trong tương lai.

Binance Smarrt Chain không ngừng cải tiến qua từng năm
Binance Smart Chain không ngừng cải tiến qua từng năm (Nguồn: Internet)

Với tham vọng đứng ngang hàng và vượt mặt Ethereum, Binance Smart Chain không ngừng cải tiến và thu hút developer. Nhiều giải thưởng lớn đưa ra với giá trị hấp dẫn, BSC hiện đang là hệ sinh thái có Incentive cao nhất. Binance Smart Chain được xem là hệ sinh thái mang lại nhiều sự đa dạng cho người dùng và đi đầu trong sự cải tiến của thị trường, không thể không nhắc đến chương trình tiêu biểu Most Valuable Builder đã giúp BSC đứng vững được như ngày nay.

Trong năm 2022, Binance Smart Chain đưa ra kế hoạch mở rộng và nâng cấp Blockchain BSC 2021, bổ sung các trình tự trong hệ sinh thái để theo kịp nhu cầu người dùng. Nâng cấp cơ sở hạ tầng trên ứng dụng BSC cho phép người dùng và người phát triển tạo ra blockchain của họ. Tập trung phát triển nhóm tiền điện tử gốc trên diễn đàn Binance, cho phép tất cả những thành viên của BSC giao dịch. 

Tổng hợp bài viết Tincoin24h cung cấp đến bạn đọc các thông tin mới cập nhật về hệ sinh thái BSC và nêu chi tiết khái niệm: Binance Smart Chain là gì? Trong tương lai hệ sinh thái BSC sẽ có tiềm năng phát triển hơn nữa, các nhà giao dịch nên xem xét và lựa chọn cho mình nền tảng giao dịch phù hợp. Cùng đón đọc các thông tin về thị trường tiền điện tử tại Tincoin24h được cập nhật liên tục nhé!

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (2)

gate io

For my thesis, I consulted a lot of information, read your article made me feel a lot, benefited me a lot from it, thank you for your help. Thanks!

Đăng lúc 2023-02-27 21:48:50

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

创建Binance账户

Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks! https://www.binance.com/zh-CN/register?ref=FIHEGIZ8

Đăng lúc 2023-08-03 14:35:01

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?