Bitcoin.com lừa người mới mua Bitcoin Cash (BCH) thay vì Bitcoin (BTC)

0
371

Một phong trào cộng đồng phát triển đến hơn 600 thành viên chỉ trong hai ngày để theo đuổi hành động pháp lý đối với Bitcoin.com và CEO Roger Ver, vì đã cố ý gây hiểu nhầm cho “người dùng mới” mua Bitcoin Cash (BCH) thay vì Bitcoin (BTC).

Bitcoin.com là một website được đánh giá cao trong lĩnh vực Cryptocurrency. Khi người dùng gõ từ khóa “buy Bitcoin” trên Google kết quả tìm kiếm hàng đầu được đưa ra sẽ là website này.

Điều đó cho thấy, đa số những người mới đang tìm hiểu và muốn mua Bitcoin thì họ sẽ vào website này đầu tiên. Nhưng thật sự không thể chấp nhận được là khi nhấn vào liên kết, người dùng sẽ được chào đón bằng màn hình như sau:

Các logo không chỉ rất giống nhau mà thậm chí còn cùng màu (logo BCH thường là màu xanh trên hầu hết các nền tảng để tránh nhầm lẫn), Bitcoin.com là trang website duy nhất cho rằng Bitcoin (BTC) là “Bitcoin Core”.

Bitcoin Core là tên để chỉ phần mềm Bitcoin, ban đầu được gọi đơn giản là “Bitcoin”, nhưng sau đó được đổi tên để phân biệt với mạng lưới Bitcoin và tiền tệ Bitcoin.

Hơn nữa, tùy chọn Bitcoin Cash được trình bày ở trên cùng mà không có mã BTC và BCH tương ứng. Bất cứ ai không biết về sự khác biệt giữa hai Crypocurrency này sẽ rất có thể bị nhầm lẫn, nếu không muốn nói là hoàn toàn bị lừa để tin rằng sự lựa chọn hàng đầu là Bitcoin, nhưng đó lại lại Bitcoin Cash.

Một người dùng đã viết trong nhóm Telegram rằng: “Điều này giống như bạn đang quảng cáo bán vàng và sau đó cung cấp cho khách hàng một mẩu than, trong khi cũng đưa ra những tham khảo kinh nghiệm về việc gửi nhầm BTC đến địa chị BCH và ngược lại”.

Đầu tuần này, Bitcoin.com đã thay đổi cách thức trình bày Bitcoin Cash thành Bitcoin. Đáng chú ý nhất là việc thay đổi từ Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) thành Bitcoin Core (BTC) và Bitcoin (BCH).

Sự thay đổi này đặc biệt xúc phạm đến cộng đồng Bitcoin. Nó cũng là một chủ đề gây tranh cãi giữa những người ủng hộ Bitcoin Cash, nhiều người trong số họ tin rằng Bitcoin Cash có thể cạnh tranh trên giá trị riêng của mình hơn là việc cố gắng ăn cắp tên Bitcoin.

Theo Tradingig

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar