BlackRock nghiên cứu Tiền ảo nhưng chưa đầu tư vào thị trường này

0
213

Theo Bloomberg, sau khi nhiều trang truyền thông đưa tin BlackRock đang tìm cách bước chân vào thị trường tiền điện tử, ngay lập tức CEO Larry Fink ra mặt và khẳng định là không hề có chuyện như vậy. Thực tế, BlackRock nghiên cứu Tiền ảo nhưng chưa đầu tư vào thị trường này.

Ngân hàng bóng tối lớn nhất thế giới BlackRock
Ngân hàng bóng tối lớn nhất thế giới BlackRock

Hôm qua, thị trường tài chính dậy sóng khi có thông tin rằng BlackRock, tổ chức cung cấp ETF lớn nhất thế giới, đang tìm cách thâm nhập vào thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên khi trả lời điều này với Bloomberg, CEO Larry Fink khẳng định rằng:

“Tôi không tin khách hàng tìm cách nhảy vào tiền điện tử. Chẳng một ai nói rằng tôi cần phải tham gia thứ này”.

Fink tuyên bố rằng không một khách hàng nào của BlackRock quan tâm đến tiền điện tử. Việc các nhà đầu tư tổ chức chú ý vào điều này không có gì là mới mẻ.

CEO của BlackRock cho biết công ty mong muốn nghiên cứu thị trường trong khi chờ đợi điều luật rõ ràng từ các nhà quản lý. Trong thời gian chờ đợi, Fink cho biết công ty sẽ xem xét liệu các đồng coin xịn nhất có khả năng thay thế cho tiền tệ truyền thống hay không.

BlackRock nghiên cứu thị trường tiền ảo (Ảnh minh họa)
BlackRock nghiên cứu thị trường tiền ảo (Ảnh minh họa)

Sự tương phản giữa câu trả lời ​​của Fink và “nguồn tin nội bộ” rằng công ty đang xem xét nghiêm túc các khoản đầu tư tiền điện tử khiến giới crypto trở nên lo lắng. Nguồn tin trước đó lan truyền rằng công ty đã thành lập một nhóm chuyên biệt để đánh giá một cách nghiêm túc giá trị của việc đầu tư vào tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Nhiều loại tiền điện tử đã tăng giá khá đáng kể sau tin tức trên, Bitcoin tăng hơn 4% và chạm mốc 6.600 USD. Tuy nhiên, theo Fink, công ty thậm chí không có kế hoạch để thiết lập cơ sở hạ tầng giao dịch tiền điện tử, cho dù đó là mua/bán coin hay hợp đồng tương lai Bitcoin.

Quan điểm của Fink không có gì đáng ngạc nhiên. Vào năm 2017, CEO của BlackRock gọi Bitcoin là “sự đầu cơ”. Ông cũng tuyên bố Bitcoin là công cụ cho các loại tội phạm và tạo ra rất nhiều tranh luận.

Thông tin về BlackRock sẽ rõ ràng hơn trong những ngày sắp tới. Điều mà mọi người đang chờ đợi có lẽ là đợt sóng lần này liệu đã kết thúc hay chưa?

Theo vietnamfinance

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar