567

Top 15 Đồng Tiền Ảo Tốt Nhất Nên Đầu Tư Vào Năm 2022

Tincoin24h
Tincoin24h | 18 Tháng Năm, 2022
1 năm trước.
Đánh giá
cac dong tien ao dang dau tu

Năm 2022 nổi bật với thị trường đầu tư tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau, với nhiều cách thức đầu tư. Vậy làm thế nào để chọn các đồng tiền ảo tốt nhất để đầu tư? Cùng Tincoin24h khám phá TOP 15 đồng tiền ảo tốt nhất nên đầu tư nhé!

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo, còn được gọi là tiền điện tử, là một loại tiền tệ lưu hành trên các mạng điện tử. Tiền ảo được sử dụng như một phương tiện thanh toán, lưu trữ, đầu tư sinh lời, trao đổi hoặc cho các mục đích giao dịch điện tử khác. Hiện tại, các loại tiền ảo đang được giới đầu tư rất quan tâm và ngày càng gia tăng thị phần.

Tiền ảo giúp chúng ta nhanh hơn trong quá trình tích hợp fintech và thuận tiện hơn trong giao dịch. Không giống như tiền giấy, tiền ảo không được quy định bởi bất kỳ tổ chức chính phủ nào. Do đó, mọi quy trình giao dịch đều diễn ra trên các thiết bị điện tử, được xử lý bằng phần mềm mã hóa với mức độ bảo mật rất cao.

Tuy nhiên, hiện có hơn 16.000 loại tiền ảo trên thị trường. Do đó, rất khó để lựa chọn một số đồng tiền ảo tiềm năng để đầu tư vào. Do đó, Tincoin24h gợi ý 15 đồng tiền ảo đáng đầu tư nhất hiện nay mà bạn có thể cân nhắc và thử.

Top 15 đồng tiền ảo đáng để đầu tư năm 2022

1. Bitcoin (BTC)

Bitcoin được coi là tiền điện tử mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Đồng BTC đầu tiên xuất hiện trên thế giới vào năm 2009, do Satoshi Nakamoto sáng lập. Khi giao dịch với các loại tiền ảo cần đầu tư trên thị trường hiện tại, bạn không nên bỏ qua BTC. Với tính minh bạch cao và giá trị vốn hóa thị trường hàng đầu trên các sàn chứng khoán.

Các đồng tiền ảo đáng để đầu tư - Bitcoin
Đồng Bitcoin hiện đang dẫn đầu trong bảng xếp hạng các đồng tiền ảo (Nguồn: Internet)

Hiện tại, Bitcoin đang dẫn đầu bảng xếp hạng các đồng tiền ảo uy tín dựa trên sàn Binance. Trong đó, vốn hóa thị trường của đồng nay đang ở mức $386.96B USD. Biến động của giá Bitcoin tăng 2.16% trong vòng 24 giờ qua. Điều đó cho thấy rằng, Bitcoin là một trong các đồng tiền ảo nên đầu tư.

>>> Xem thêm: TOP 11 sàn giao dịch Bitcoin uy tín cho các nhà đầu tư

2. Ethereum (ETH)

Đồng Ethereum (ETH) được hình thành trên hệ thống Blockchain vào năm 2013. Nhưng, đến năm 2015 đồng tiền ảo này mới chính thức được đi vào hoạt động. ETH là đồng tiền mã hóa được đánh giá cao và đầu tư nhiều thứ 2 trên bảng xếp hạng, chỉ sau Bitcoin.

Giá vốn hóa thị trường tính đến hiện nay đạt mức $188.75B. Trong đó, sự biến động của giá ETH tăng 6.93% trong vòng 24 giờ qua. Ethereum ra đời muộn hơn và đã khắc phục một số vấn đề với các giao dịch bitcoin. Tuy nhiên, vị trí của Ethereum vẫn kém BTC 1 bậc, nhưng nó vẫn là một trong các đồng tiền ảo nên đầu tư.

Các đồng tiền ảo đáng để đầu tư -  Ethereum
Ethereum đứng vị trí thứ 2 sau BTC trên thị trường (Nguồn: Internet)

3. Tether (USDT)

Xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng thì phải nhắc tới Tether (USDT). Với vốn hóa thị trường ở mức $67.55B và khối lượng cung đạt $44.18B trong vòng 24h qua. Đồng USDT vẫn giữ nguyên biến động của mình khi ở mức cân bằng 0%. Đây cũng là một trong các đồng tiền ảo nên đầu tư và rất tiềm năng cho các người tham gia thị trường này.

Đồng USDT là một trong các đồng kỹ thuật số tiềm năng (Nguồn: Internet)

4. Dogecoin (DOGE)

DOGE là một đồng tiền mã hóa chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, Dogecoin nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 10 trong bảng xếp hàng tiền ảo tiềm năng. Với vốn hóa thị trường đạt $8.44B và khối lượng cung trong vòng 24 tiếng đạt $281.66M. Bên cạnh đó, tốc độ biến động tăng khá nhanh, xấp xỉ mức 3.17%. Có thể nói rằng, DOGE đang vươn lên và gây ấn tượng với các nhà đầu tư.

DOGE đang là đồng tiền mã hóa thu hút các nhà đầu tư (Nguồn: Internet)

5. RIPPLE (XRP)

Khi nói đến các loại tiền ảo để đầu tư vào năm 2022, không thể bỏ qua Ripple (XRP). Đồng tiền ảo XRP ra đời vào năm 2013, được xây dựng trên nền tảng Blockchain Ripple với số lượng giới hạn 100 tỷ token. Ripple Coin ra đời với mục đích tối ưu hóa chi phí chuyển đổi tiền tệ.

Các đồng tiền ảo đáng để đầu tư - Ripple
Ripple coin là một trong số những đồng được ngân hàng sử dụng trong lưu thông (Nguồn: Internet)

Góp mặt trong top 10, đồng XRP có số vốn hóa thị trường $16.39B với khối lượng cung là $919.25M, biến động tăng 2.22% trong vòng 24 giờ vừa qua. Đồng XRP tuy không nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhưng nhìn chung trong thị trường, đây vẫn là một đồng rất tiềm năng.

Sử dụng Ripplecoin trong thanh toán giúp giảm chi phí chuyển đổi tiền tệ liên ngân hàng và tốc độ thanh toán nhanh. Đây là một trong những loại tiền ảo được một số ngân hàng công nhận và đang lưu hành trên thị trường. Bạn có thể thêm XRP vào các tùy chọn đầu tư của mình vào năm 2022.

6. DigiByte (DGB)

Các đồng tiền ảo đáng để đầu tư - DigiByte
DigiByte với tốc độ xử lý giao dịch nhanh (Nguồn: Internet)

DigiByte được viết tắt là DGB, mã nguồn của đồng tiền ảo này đã được phát hiện trên 2 nền tảng mã Bitcoin và Litecoin. DigiByte dường như đang khắc phục những hạn chế vẫn tồn tại với Bitcoin và Litecoin. Đơn vị tiền tệ DGB lưu hành hợp pháp trên toàn thế giới, mục đích sử dụng chính là thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Đồng tiền ảo DGB với tốc độ giao dịch nhanh và dễ sử dụng trên điện thoại di động được coi là một lợi thế cho bạn nếu quyết định đầu tư vào năm 2022.

7. Binance Coin (BNB)

Trong giới đầu tư tiền ảo, Binance (BNB) không còn quá xa lạ. Binance Coin được tạo ra từ một sàn giao dịch nổi tiếng và lớn nhất hiện nay có cùng tên với Binance. Ra mắt vào năm 2017, nó nhanh chóng lọt vào Top 15 đồng tiền ảo có ảnh hưởng nhất trên thị trường đầu tư hiện nay với tốc độ phát triển nhanh chóng trên thị trường BNB coin.

Các đồng tiền ảo đáng để đầu tư -  Binance Coin
BNB đồng tiền ảo đáng đầu tư trên sàn Binance (Nguồn: Internet)

Với số vốn hoá BNB đang nắm giữ trên thị trường là $46.34B, lượng cung $985.76M. Ngoài ra, tốc độ biến động tăng 2.86%, nên nhà đầu tư có thể dùng đồng BNB để đầu tư, mua bán trên sàn giao dịch. Trong tương lai, đồng BNB được dự đoán sẽ còn biến động và phát triển hơn nữa.

8. Litecoin (LTC)

Đồng Litecoin ra đời vào năm 2011 với tên viết tắt là LTC. Cấu trúc mật mã của LTC tương tự như Bitcoin, nhưng tiền điện tử này chạy trên thuật toán Scrypt với tốc độ giao dịch nhanh hơn và khả năng tạo ra nguồn cung gấp bốn lần BTC. Trong số các loại tiền ảo có thể đầu tư hiện nay, đáng chú ý là LTC.

Ra đời sau Bitcoin với lượng vốn hoá trên thị trường là $3.95B, LTC với lượng cung trên thị trường trong vòng 24h qua là $469.40M.

Các đồng tiền ảo đáng để đầu tư - Litecoin
Litecoin với khả năng tạo nguồn cung gấp 4 lần  (Nguồn: Internet)

9. Cardano (ADA)

Cardano và Ethereum có cùng một người sáng lập, Charles Hoskinson. Đồng tiền ảo này được sinh ra với mục đích thực hiện các giao dịch và tạo ra các hợp đồng thông minh. Ra mắt vào năm 2017 chỉ sau BNB 3 tháng nhưng đã có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến ADA coin và nó đang dần có chỗ đứng trên thị trường tiền ảo.

Các đồng tiền ảo đáng để đầu tư -  ADA
ADA là đồng tiền ảo đáng đầu tư trong năm 2022 (Nguồn: Internet)

ADA với vốn hóa thị trường hiện tại là 15,19 tỷ đô la. Cardano là một trong những loại tiền ảo đáng đầu tư vào năm 2022. Gần đây, ADA coin đã có sự khởi sắc tương đối và cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

10. Solana coin (SOL)

Các đồng tiền ảo đáng để đầu tư - SOLANA
Đồng Solana xuất hiện muộn trên thị trường, tuy nhiên nhanh chóng lọt top 10 (Nguồn: Internet)

Solana Coin là một loại tiền điện tử mới một năm được niêm yết trên sàn giao dịch Binance. Tuy nhiên, đồng coin này đã vươn lên nhanh chóng và đứng trong top 10 đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới. Là một phần của hệ sinh thái blockchain dựa trên web đầu tiên trên thế giới, đồng SOL với sự kết hợp của thuật toán bằng chứng lịch sử và bằng chứng cổ phần đã được cộng đồng nhà đầu tư chú ý.

Mức vốn hóa thị trường hiện nay của SOL là $11.30B, khối lượng cung trong vòng 24h $827.05M và mức độ biến động tăng 6.46%. Solana Coin là một trong những đồng đang được các nhà đầu tư quan tâm.

11. Maker (MKR)

Maker là một loại tiền điện tử có tên viết tắt là MRK. Mục đích của đợt phát hành Maker là để ổn định giá của một loại tiền ảo khác được gọi là DAI, dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh. Bình ổn giá được thực hiện bởi Hợp đồng thông minh và được xây dựng theo tiêu chuẩn Ethereum. Do đó, Maker có thể lưu trữ trong nhiều ví khác nhau, chẳng hạn như: Ví dụ: Imtoken, Ledger, Trezor, MyEtherWallet….

Các đồng tiền ảo đáng để đầu tư - MARKER
Maker được tích hợp lưu trữ trong nhiều loại ví khác nhau (Nguồn: Internet)
Các đồng tiền ảo đáng để đầu tư -  Chairlink
Đồng Chainlink đang được giới đầu tư quan tâm trong năm 2022 (Nguồn: Internet)

ChainLink là một loại tiền ảo được xây dựng trên mạng phi tập trung của Oracle. Nó được ra đời vào năm 2017 với mục đích là cầu nối để chuyển dữ liệu và thông tin của thế giới thực sang hệ thống Blockchain. LINK được phát triển bởi Smart Contract Chainlink Ltd.

13. Shiba Inu (SHIB)

Shiba Inu Coin (SHIB), được coi là một loại tiền điện tử, thuộc dự án Shiba Inu ở Nhật Bản và cung cấp loại token dưới dạng ERC20. Tên của đồng này được lấy cảm hứng từ chú chó Shiba thông minh của Nhật Bản, với mong muốn biến đồng Shiba Inu trở thành Doge Killer trong toàn bộ hệ thống tiền điện tử.

Shiba Inu hiện nay đang có lượng vốn hóa thị trường đạt $6.86B và lượng cung trong vòng 24 giờ qua đạt $361.18M, mức độ biến động tăng 4.08%.

Shiba Inu là đồng coin được Nhật Bản phát hành (Nguồn: Internet)

14. The Sandbox (SAND)

Về mặt kỹ thuật, đồng SAND được phát hành dưới dạng mã token ERC-20 chạy trên chuỗi khối Ethereum. SAND coin là mã token được sử dụng trên nền tảng The Sandbox. Hiện nay, mức vốn hóa thị trường của SAND là $1.45B, khối lượng cung trong tồng thời gian 1 ngày là $183.10M và mức biến động là 5.61%.

Đồng SAND tuy còn khá mới nhưng cũng là một đồng tiền điện tử tiềm năng (Nguồn: Internet)

15. Polkadot (DOT)

DOT là mã token có nguồn gốc từ mạng Polkadot  nhằm mục đích thực hiện các chức năng chính của nền tảng: cung cấp quản trị mạng, vận hành mạng và tạo parachains bằng cách liên kết DOT. Hiện nay, mức vốn hóa thị trường của đồng DOT là $8.07B, khối lương cung trung bình trong vòng 1 ngày là $280.94M và độ biến động là 4.61%.

Đồng DOT là đồng đang dần phổ biến trong thị trường tiền ảo (Nguồn: Internet)

Bài viết trên đã tổng hợp top 15 các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất và thông tin về mỗi đồng tiền ảo. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về thị trường tiền điện tử, bạn hãy đến Tincoin24h để cập nhật những thông tin mới nhất và đầy hữu ích nhé.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu chi tiết nhất từ A-Z

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (2)

Зарегистрируйтесь, чтобы получить 100 USDT

Thanks for sharing. I read many of your blog posts, cool, your blog is very good. https://www.binance.com/ru-UA/register?ref=OMM3XK51

Đăng lúc 2023-05-07 06:17:50

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

gateio

I may need your help. I tried many ways but couldn't solve it, but after reading your article, I think you have a way to help me. I'm looking forward for your reply. Thanks.

Đăng lúc 2023-05-31 20:48:22

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?