6649

Những Cách Đầu Tư Vàng Hiệu Quả Nhất 2022

Luu Dang
Luu Dang | 27 Tháng Mười, 2022
8 tháng trước.
5/5 - (1 bình chọn)
Cách đầu tư vàng hiệu quả 2022

Vàng luôn được coi là một món đồ trang sức có giá trị. Bạn có đang đầu tư vào tương lai của mình bằng cách sở hữu một khối lượng vàng không? Bạn đã biết cách làm giàu bằng vàng hiệu quả chưa? Nếu bạn vẫn chưa biết những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất, hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu từ A đến Z những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất trong năm 2022. 

Tham khảo thêm: TOP Các Sàn Giao Dịch Vàng Tại Việt Nam Uy Tín Nhất, Bạn Không Nên Bỏ Qua

Tại sao bạn nên đầu tư vàng?

Ngày nay, có nhiều cách để bạn đầu tư và làm giàu. Nếu bạn đã nắm bắt rõ nhu cầu thị trường, đầu tư vào vàng là một hình thức đầu tư hiệu quả và sinh lời cao. Hãy cùng tìm hiểu những lý do bạn nên đầu tư vào vàng dưới đây:

  • Vàng là kim loại quý hiếm trên thế giới. Nhu cầu về vàng như đồ trang sức, mì ống, vàng thỏi cũng khá cao.
  • Giá trị của vàng tương đối ổn định, ít biến động nhiều, có xu hướng tăng theo thời gian.
  • Vàng có giá trị lưu thông lớn, đóng vai trò như một đơn vị giao dịch xuyên quốc gia.
  • Bạn sẽ không cần lo đến việc vàng mất giá, bởi nó chống lại lạm phát và đảm bảo sức mua.

Xem thêm: Có Nên Đầu Tư Vàng Online? Lợi Ích Và Rủi Ro Cho Nhà Đầu Tư 

Tại sao nên đầu tư vàng?
Tại sao nên đầu tư vàng? (Nguồn: Internet)

Tại thời điểm này có nên đầu tư vàng không?

“Tôi có nên đầu tư vào vàng bây giờ không?” Đây là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để đưa ra quyết định, nguyên tắc chung là bạn nên xem xét giá trị của vàng (trong và ngoài nước) cũng như tình hình chung trên thế giới. Đặc biệt, bạn phải xem xét đến giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tăng ròng, xu hướng giá vàng thế giới, ảnh hưởng đến giá vàng trong nước qua các bài phân tích bởi các chuyên gia phân tích và đánh giá, hoặc các báo lớn như vietnamnet.vn, vnexpress.net, cafef.vn,…

Những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất 2022

Vàng vật chất

Đầu tư vào vàng vật chất từ ​​lâu đã là một trong những cách hiệu quả nhất để đầu tư ở Việt Nam. Đầu tư vào vàng vật chất ở Việt Nam hiện nay có hai cách: đầu tư vào vàng thỏi hoặc vàng xu và đầu tư vào trang sức.

Nhưng đối với hình thức đầu tư truyền thống lâu đời ở Việt Nam, người ta thường đầu tư vào vàng dưới hình thức trang sức. Hình thức đầu tư này rất đơn giản, bạn chỉ cần đến cửa hàng vàng và mua đồ trang sức làm bằng vàng. Tuy nhiên, phương pháp làm giàu này có nhược điểm là nếu muốn trang sức trở nên tinh tế và bắt mắt hơn, bạn phải trả thêm tiền cho cả gia công và phụ kiện, kể cả kim cương giả. Ngoài ra, đồ trang sức làm bằng vàng có thể dễ dẫn đến việc bị đánh cắp.

Đầu tư vào vàng miếng hoặc đồng xu vàng có lợi thế là bạn có thể mua vàng theo sở thích của mình dựa trên số tiền bạn có. Tuy nhiên, bạn phải trả phí bảo hiểm và điều này làm giảm lợi tức đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư vào vàng vật chất theo hai cách trên vẫn là một trong những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất.

Đầu tư vàng vật chất
Đầu tư vàng vật chất (Nguồn: Internet)

Quỹ ETF vàng

ETF cũng giống như cổ phiếu. Bạn sẽ đầu tư vào quỹ này bằng cách thiết lập một tài khoản demo. Với tài khoản này, bạn có thể đầu tư vào vàng vật chất hoặc vào cổ phiếu khai thác vàng. Ưu điểm của quỹ này là bạn có thể giao dịch trực tuyến với tài khoản demo ban đầu và bạn có thể giao dịch bất cứ lúc nào. Điều này chỉ có thể thực hiện được với ETF vàng.

Tuy nhiên, loại hình đầu tư vàng này cũng có nhược điểm là bạn phải trả phí cho công ty môi giới. Chứng chỉ quỹ cũng không thể dễ dàng giao dịch nếu bạn chọn sai thời điểm.

Nếu bạn có thể thận trọng và đầu tư đúng cách, đây là một trong cách hiệu quả nhất để đầu tư vào vàng. 

Đầu tư quỹ ETF vàng
Đầu tư quỹ ETF vàng (Nguồn: Internet)

Đầu tư vào các quỹ đầu tư vàng

Các quỹ đầu tư vàng không phải là một cách để đầu tư trực tiếp vào vàng trên thị trường, mà là một cách để đầu tư vào các công ty liên quan đến vàng. Vì vậy, cách này có thể coi là một cách đầu tư vào quỹ của các công ty. Các quỹ vàng đầu tư vào cổ phiếu của các công ty liên quan đến vàng. Đây cũng là một trong những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất. Lợi nhuận dựa trên sự lạc quan về triển vọng thị trường chứng khoán của các công ty liên quan đến vàng mà bạn muốn đầu tư.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích đầu tư vào các công ty liên quan hơn là chỉ đầu tư trực tiếp vào vàng.

Quỹ tiết kiệm vàng

Không giống như quỹ vàng, quỹ tiết kiệm vàng thường là quỹ tương hỗ đầu tư vào vàng thật. Đây cũng là một trong những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất. Với khoản đầu tư này, các quỹ tương hỗ sẽ dùng tiền để mua vàng, sau đó bạn sẽ dùng tiền của chính mình để mua lại một phần của các quỹ tương hỗ này dưới dạng chứng chỉ quỹ.

Một lợi ích của việc này là bạn không cần phải có một tài khoản với một quỹ tương hỗ để có thể đầu tư một cách có hệ thống hàng tháng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả phí quản lý cho quỹ của mình!

Hãy nhớ suy nghĩ kỹ trước khi quyết định đầu tư vào các quỹ và tiết kiệm vàng.

Tham khảo: Nên Mua Vàng Hay Gửi Tiết Kiệm Hay Nhà Đất Sẽ Có Lợi Hơn?

Hợp đồng tương lai

Thông qua hợp đồng tương lai cũng là một trong những cách hiệu quả nhất để đầu tư vào vàng tại Việt Nam hiện nay. Hợp đồng tương lai có thể hiểu đơn giản là một giao dịch vàng được quyết định trong thời điểm hiện tại, nhưng ngày thỏa thuận trong hợp đồng được ghi là ngày trong tương lai. Điều đó có nghĩa là bạn không phải trả toàn bộ số vàng ngay lập tức, cũng như người bán không phải giao ngay toàn bộ số vàng bạn đã mua. Theo hợp đồng, người mua thanh toán vào ngày đã thỏa thuận, thường là sau 3 tháng và người bán sẽ giao vàng.

Những người quyết định chọn lựa hình thức đầu tư này thường là những người muốn sử dụng nó. Hãy trì hoãn giữa hiện tại và tương lai để đầu tư vào vàng. Sau đó, họ cần tìm cách tổ chức thắng thua cho phù hợp. Do đó, việc đầu tư này khá rủi ro và cần có sự tính toán kỹ lưỡng.

Đầu tư vàng thông qua hợp đồng tương lai
Đầu tư vàng thông qua hợp đồng tương lai (Nguồn: Internet)

Trên đây là những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại ở Việt Nam. Những cách đầu tư này cũng đòi hỏi bạn phải có sự tính toán kỹ lưỡng cũng như cân nhắc trước khi lựa chọn. Theo dõi Tincoin24h để cập nhật những thông tin bổ ích. 

Tham khảo thêm:

Nên đầu tư vàng hay chứng khoán để sinh lời tốt nhất?

Nên đầu tư vàng hay USD năm 2023?

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?