1759

Bật Mí 10+ Cách Kiếm Tiền Từ Bitcoin Hiệu Quả Nhất 

Tincoin24h
Tincoin24h | 29 Tháng Chín, 2022
8 tháng trước.
5/5 - (2 bình chọn)
Cách kiếm tiền từ Bitcoin

Đồng bitcoin không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với các nhà đầu tư. Nó có thể đem lại nguồn lợi khổng lồ và sở hữu sức hút mạnh mẽ trên thị trường. Vậy có những cách kiếm tiền bitcoin nào? Ưu – nhược điểm ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này. 

Ưu – Nhược điểm của cách kiếm tiền bitcoin 

Muốn có cái nhìn toàn diện nhất về xu hướng tiền điện tử đang vô cùng hot này. Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ về ưu – nhược điểm của cách kiếm tiền bằng bitcoin. 

Ưu - nhược điểm của việc kiếm tiền từ bitcoin
Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của Bitcoin (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của kiếm tiền bitcoin

Ưu điểm đầu tiên của kiếm tiền bitcoin chính là vấn đề về sự tự do và không bị kiểm soát. Cách kiếm tiền bitcoin khác với những hệ thống tiền điện tử khác là ở chỗ không thông qua bên quản lý thứ ba hay người đứng sau để xác nhận giao dịch. Điều đó Bitcoin giúp người chơi tiết kiệm được một khoản nhỏ, không áp đặt các lệ phí. Mà cũng từ đó chính người tham gia sẽ tự kiểm soát tiền tệ của mình. 

Ngoài ra, một điểm cộng khác của đồng tiền điện tử này là tính di động đặc biệt của nó. Cách kiếm tiền và sử dụng bitcoin hoàn toàn được vận hành dựa trên môi trường số hoá. Chính vì vậy, người tham gia chỉ cần sở hữu cho mình một chiếc điện thoại di động hay một chiếc laptop, một ổ đĩa cứng,… Vậy là đủ để đi lại thuận tiện, mà vẫn không trở ngại vấn đề địa lí. 

Mặt khác, Bitcoin còn là hệ thống sở hữu tính bảo mật tương đối cao. Người tham gia có thể yên tâm và tin tưởng vào khả năng bảo vệ để chống sự xâm nhập từ phía bên ngoài. Khi tham gia, chúng ta có thể kiểm soát mọi giao dịch. Mặt khác, mọi sự xâm nhập bất thường vào tài khoản đều được phát hiện kịp thời để người dùng khắc phục. 

>> Có thể bạn quan tâm: TOP Những App Kiếm Tiền Bằng Điện Thoại Không Cần Vốn 2022

Ưu điểm của việc kiếm tiền từ bitcoin
Những lợi ích khi tham gia đầu tư tiền điện tử (Nguồn: Internet)

Nhược điểm của kiếm tiền bitcoin

Dẫu rằng Bitcoin mang lại rất nhiều lợi ích và sự thuận tiện cho người tham gia. Song cũng không thể phủ nhận được rằng, bitcoin vẫn còn một số mặt hạn chế nhất định.

Đầu tiên, xét về mặt pháp lý, cách kiếm tiền bitcoin vẫn còn bị hạn chế khá nhiều ở một số quốc gia nhất định. Ở từng quốc gia khác nhau sẽ có xem xét vào từng mức độ công nhận về tiền Bitcoin khác nhau. Một số khuyến khích đầu tư tiền Bitcoin, song cũng còn nhiều quốc gia không công nhận. Thậm chí nằm ngoài vòng pháp luật. 

Mặt khác, tiền Bitcoin cũng mang trong nó những đặc tính cơ bản như những hệ thống tiền điện tử khác. Đó là sự biến động cao về mặt giá trị theo thời gian. Trong một thời gian dài hoạt động, Bitcoin đã không ít lần có số giá tăng vọt hay giảm mạnh đột ngột. Chính vì sự chênh lệch giá cả bất thường như thế, người tham gia có thể sẽ bị thiệt hại tài chính nặng nề nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Như vậy, kiếm tiền từ Bitcoin vẫn có những nhược điểm nhất định mà ta khó có thể tự mình khắc phục. Để tránh được những nhược điểm ấy, chúng ta cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về 2 vấn đề. Vấn đề pháp lý của quốc gia và sự khéo léo trong quá trình tham gia tiền mã hóa để tránh những thất thoát không đáng có.

>> Xem thêm: TOP 15 Cách Kiếm Tiền Online Cho Học Sinh, Sinh Viên

Nhược điểm của việc kiếm tiền từ bitcoin
Bên cạnh ưu điểm là những nhược điểm còn tồn tại (Nguồn: Internet)

10+ cách kiếm tiền từ Bitcoin hiệu quả nhất 2022

Ngày nay, với độ phủ sóng rộng rãi của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều cách kiếm tiền Bitcoin khác nhau và tương đối đa dạng. Hãy để chúng tôi đưa ra cho các bạn một số gợi ý trong số đó. 

>> Xem thêm: Mách Bạn Cách Viết Review Kiếm Tiền Online Hiệu Quả

Đào Bitcoin

Đào Bitcoin hay còn được nhiều người biết đến với cái tên thông dụng hơn là khai thác tiền mã hóa. Đây là cách kiếm tiền Bitcoin có mức độ khó tương đối, song vẫn đảm bảo phù hợp với tất cả mọi người. Mặt khác, đào Bitcoin còn đem đến một khoản lợi nhuận khá lớn cho người tham gia. 

Hiểu đơn giản hơn, đào Bitcoin là một quá trình diễn ra các chuỗi hoạt động từ giải mã những thuật toán để xác nhận thanh toán tại Bitcoin. Đào bitcoin cần phải được khởi chạy trên các loại máy vi tính sở hữu cấu hình mạnh. Đặc biệt là sự hỗ trợ từ các phần mềm tính toán quyết định ít nhiều đến nguồn lợi nhuận. 

Đào tiền mã hóa phần lớn đều được thực hiện toàn bộ quá trình trên máy tính. Tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị một ví tiền điện tử và nhiều phương tiện để tham gia. Ngoài ra, một lưu ý nhỏ là khai thác Bitcoin vốn là một mảng bộ phận đòi hỏi tính chuyên môn rất cao. Có lẽ vì thế mà nó không phù hợp với đa phần những người muốn tham gia đào Bitcoin cá nhân.

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách đào coin là gì để thực hiện đào coin hiệu quả.

>> Xem thêm bài viết về cách tăng thu nhập:

kiếm tiền từ việc đào bitcoin
Đào Bitcoin là một trong những cách kiếm tiền nhanh (Nguồn: Internet)

Mua và lưu giữ

Mua và lưu giữ Bitcoin có thể được xem là một trong các cách kiếm tiền Bitcoin  đơn giản nhất và có lẽ cũng là cách làm thông dụng nhất. Đối với thao tác mua và lưu giữ Bitcoin, nó không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật chuyên môn. Mặt khác, phương pháp này đòi hỏi sự chờ đợi và kiên trì. 

Theo đó, người tham gia sẽ không tiến hành giao dịch như cách thông thường. Mà trái lại, họ chỉ bỏ ra một khoản tiền đầu tư lớn để mua số lượng lớn Bitcoin. Sau đó, người dùng phương pháp này sẽ cất số Bitcoin vào ví lưu trữ dài hạn. Bitcoin sẽ được cất như vậy cho đến khi nào giá trị của nó được tăng vọt lên, người tham gia sẽ kiếm được nguồn lợi khổng lồ từ đó.

Đây là một trong những thể thức của đầu tư dài hạn. Phương pháp này đòi hỏi người đầu tư phải có sự chắc chắn về khả năng tăng dần giá trị của đồng Bitcoin. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất khuyến khích các bạn nên lựa chọn những loại tiền thông dụng và an toàn, có tính thanh khoản cao. Điển hình là ETH, BTC,… khá phổ biến trên thị trường. Bạn có thể tham khảo các đồng tiền ảo nên đầu tư tại đây.

mua và lưu giữ bitcoin
Những người ăn chắc mặc bền sẽ chọn mua và lưu trữ (Nguồn: Internet)

Giao dịch

Ngoài ra, nếu như bạn là một người có nhu cầu kiếm tiền một cách nhanh chóng hơn, thì giao dịch chính là một trong những cách kiếm tiền Bitcoin đơn giản, phù hợp cho bạn. Đây là cách giao dịch tương đối đơn giản và dễ thấy, phổ biến giữa người mua và người bán các đơn hàng thông dụng.

Đa phần, quá trình giao dịch thường diễn ra khi người tham gia biết tận dụng quãng thời gian giá thấp. Mua với giá tương đối rẻ và bán lại với giá cao hơn là một điều rất lý tưởng và được ưa chuộng. Nhìn chung, sự chênh lệch giá cả khi mua và bán lại không phải quá nhiều. Song, về lâu dài, chúng có thể đem về một nguồn lợi tương đối lớn dành cho các nhà đầu tư. 

Giao dịch Bitcoin thường được chia làm rất nhiều mảng khác nhau. Điển hình như: Giao dịch trong ngày, giao dịch ký quỹ ngắn hạn,… Và hầu hết đều đem về số lợi nhuận đáng kể dành cho chủ đầu tư. 

Tận dụng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Affiliate Marketing là gì? Tận dụng tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing là một thể thức quảng bá cho các sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Tận dụng tiếp thị liên kết cho phép các đối tác kiếm tiền online được nhận cho mình một khoản hoa hồng. Hoa hồng sẽ được nhận vào ví khi người tham gia ghé thăm các trang mạng hay truy cập liên kết,…

Tuy nhiên, điểm khác là ở đây các bạn sẽ tận dụng tiếp thị liên kết để nhận được các tiền thưởng Bitcoin tương ứng. Nếu bạn sở hữu một website hay có thể là một blog với tương tác lớn, đây là một cơ hội rất hiếm có. Mặt khác, khi đi sâu vào Affiliate Marketing, người chơi sẽ không khó để nhận thấy đây là một thị trường sở hữu rất nhiều nhà đầu tư lớn. Đây là một trong số những cách kiếm tiền bitcoin khá có triển vọng và tiềm năng. 

>> Tham khảo thêm những nền tảng tiếp thị liên kết uy tín:

hình thức kiếm tiền từ tiền điện tử
Một hình thức kiếm tiền mới từ tiền mã hóa (Nguồn: Internet)

Sử dụng những hệ thống thưởng Bitcoin (Bitcoin Faucet) 

Những hệ thống thưởng bitcoin còn được nhiều người gọi là Vòi Bitcoin. Bởi các vận hành của nó tương đối giống so với một chiếc vòi nước đang bị rỉ. Theo đó, xét về mặt bản chất, nó là một trang web và thường thả ra một lượng tiền điện tử Bitcoin. 

Mặt khác, chúng ta phải thực hiện theo yêu cầu của trang web để được nhận Bitcoin. Đồng thời, nó cũng đòi hỏi kha khá thời gian của người tham gia để đổi lấy Bitcoin. Do đó, nếu bạn là một người kiên nhẫn, đây là một phương án khá phù hợp. 

Kiếm tiền từ bitcoin qua hệ thống thưởng
Tận dụng hệ thống thưởng để kiếm tiền từ Bitcoin (Nguồn: Internet)

Nhận tiền tip bằng Bitcoin

Ngoài các phương án trên, nhận tiền tip bằng Bitcoin cũng là một trong số những cách kiếm tiền bằng Bitcoin được khuyến khích. Với cách này, các bạn sẽ quy đổi tiền tip thông thường sang loại Bitcoin. Nghĩa là có giá trị dài hạn hơn, có tiềm năng hơn trong tương lai. Giá trị của Bitcoin luôn có sự biến động liên tục. Nếu chúng ta kiên nhẫn chờ đợi đồng bitcoin tăng giá có thể đem về nguồn lợi lớn.

>> Xem thêm những cách kiếm tiền khác:

Những trang web Microjobs và Trả công để Click chuột (PTC) 

Những trang web Microjobs hay click chuột (PTC) không còn là một khái niệm quá xa lạ với những người giỏi công nghệ thông tin. Đây là một hình thức quảng cáo khác, tại đây số lượt người xem quảng cáo sẽ giúp bạn nhận được khoản tiền tương ứng. 

Số lượt xem quảng cáo này sẽ căn cứ trên số lần click chuột PAID TO CLICK vào xem quảng cáo. Từ đó, chúng ta có thể thu về một khoản lời nho nhỏ cho người tham gia. Đây cũng là một cách kiếm tiền Bitcoin được nhiều người khuyến khích và chọn lựa. 

Các chiến dịch trên diễn đàn Bitcointalk

Bitcointalk hay BTCtalk là một diễn đàn riêng dành cho mọi người trên toàn thế giới có thể được tự do thảo luận và nói chuyện về vấn đề bitcoin. Đây là một diễn đàn trực tuyến cho phép mỗi người được tạo một tài khoản BTCtalk. 

Hàng tháng, khi tham gia chương trình Bitcointalk một cách sôi nổi sẽ nhận được một số lượng bitcoin nhất định. Dù khoản tiền không quá nhiều, song nhìn chung, nó cũng là một khoản lợi nhuận khá hấp dẫn. 

Các chiến dịch kiếm tiền từ bitcoin
Các chiến dịch trên diễn đàn được tổ chức thường xuyên (Nguồn: Internet)

Cho mượn Bitcoin

Ngày nay, nhiều người có nhu cầu vay mượn Bitcoin với số lượng lớn để phục vụ mục đích đầu tư. Từ đây, cho mượn bitcoin dần trở thành một loại dịch vụ tương đối phổ biến ở những nhà đầu tư lớn. Họ sẽ cho vay một khoản bitcoin, sau đó sẽ nhận được lãi suất từ khoản vay đó. Một mặt, người cho vay vừa nhận được nguồn lợi. Mặt khác, người vay vừa có thể có vốn để đầu tư cho mục đích của mình và doanh nghiệp. 

Đặt cược Bitcoin

Đặt cược bitcoin là một trò chơi may rủi sử dụng tiền điện tử Bitcoin làm luật chơi. Thể thức game cá cược bitcoin không khác nhiều so với cá cược truyền thống. Điểm đặc biệt nổi bật nhất chính là nó sử dụng tiền mã hóa để thanh toán. Do vừa mang tính chất giải trí, lại sở hữu tính lợi nhuận cao, đặt cược bitcoin là một thể loại khá được ưa chuộng trong tất cả các cách kiếm tiền bitcoin.

>> Xem thêm những nền tảng kiếm tiền “hot” hiện nay:

Giao dịch nhị phân

Giao dịch nhị phân hay còn biết đến với tên gọi khác là Quyền chọn nhị phân. Đây là một loại công cụ tài chính đầu tư với cách thức đơn giản và rất thịnh hành. Giao dịch nhị phân vận hành dựa trên dự đoán khả năng tăng hay giảm của một giá trị tài sản nhất định. Nếu dự đoán nhị phân chính xác, bạn sẽ nhận được một khoản bitcoin lớn. Trái lại, khi dự đoán sai, bạn sẽ thua một số tiền bitcoin nhất định. 

Tìm hiểu về giao dịch nhị phân
Sử dụng các công cụ để kiếm tiền (Nguồn: Internet)

Trở thành một Masternode

Masternode hay ví điện tử, là một thuật toán thuộc dịch vụ bảo vệ. Nói cách khác Masternode là một máy chủ sở hữu cấu hình cao, mạnh. Và xử lý các giao dịch một cách nhanh chóng để nhận các đồng tiền mã hoá. 

Muốn khởi chạy được Masternode, trước hết người tham gia cần có một số tiền điện tử theo quy định. Các Masternode luôn đảm bảo tăng tính bảo mật cho giao dịch. Bên cạnh đó, Masternode thúc đẩy tốc độ nhanh chóng của các giao dịch. Từ đó tạo một ví liên kết và thu về lợi nhuận bitcoin cho mình.

tìm hiều về Masternode
Trở thành một Masternode giúp gia tăng cơ hội kiếm tiền (Nguồn: Internet)

Săn tiền thưởng qua việc phát hiện lỗi

Săn tiền thưởng qua việc phát hiện lỗi là cách đem lại lợi ích song song giữa nền tảng và người sử dụng. Tại đây, người tham gia sẽ trở thành những thợ săn lỗ hổng, chuyên tìm kiếm các lỗi vụn vặt hay những lỗ hổng bảo mật. 

Cứ mỗi một lỗi được phát hiện trên nền tảng Bitcoin, người phát hiện sẽ nhận được một số Bitcoin từ hệ thống. Đây là cơ sở để hệ thống tiếp tục bảo trì và hạn chế các lỗ hổng bảo mật nhất. Đồng thời khuyến khích, động viên bằng cách đem về khoản lợi cho người tham gia. Đây chắc chắn là một cách kiếm tiền bitcoin bạn không thể bỏ qua.

Kết luận 

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp đến mọi người những hiểu biết cơ bản nhất về các cách kiếm tiền bằng Bitcoin. Là một trong những hệ thống đã và đang độc chiếm thị trường tiền điện tử với độ phủ sóng rộng rãi. Liệu các bạn còn có những thắc mắc nào về cách kiếm tiền Bitcoin ? Hãy cho chúng tôi biết ngay ở phần bên dưới nhé. 

>> Tham khảo thêm:

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?