4220

[MỚI] 21+ Cách Làm Giàu Ở Nông Thôn, Nhanh Giàu Nhất 2022/2023 

Luu Dang
Luu Dang | 12 Tháng Mười, 2022
12 tháng trước.
5/5 - (130 bình chọn)
cách làm giàu ở nông thôn

Ngoài việc lựa chọn phát triển ở các thành phố lớn, nhiều người lựa chọn về quê nhà để phát triển. Và đã có không ít người trở nên giàu có nhờ khai thác hiệu quả tài nguyên ở nông thôn. Vậy có những cách làm giàu ở nông thôn nhanh nhất? Kinh doanh gì năm 2022/2023 để có thu nhập ổn định Kinh doanh gì ở nông thôn để kiếm tiền cao nhất? Hãy cùng Tincoin24h tham khảo top 21+ cách sau đây. 

Tóm tắt

1. Cách làm giàu ở nông thôn từ trồng trọt 

1.1. Trồng rau củ quả sạch – Làm giàu từ 1 sào đất 

Trồng rau củ quả sạch là một trong những cách làm giàu ở nông thôn phổ biến cho người nông dân. Những năm gần đây, chủ đề sức khỏe ngày càng được quan tâm, vì thế nhu cầu nguồn thực phẩm sạch tăng cao, đặc biệt là rau củ quả sạch. 

Tuy nhiên, trên thị trường không có quá nhiều nhà cung cấp thực phẩm sạch. Do đó, nếu bạn có những điều kiện thuận lợi như đất đai rộng, màu mỡ và điều kiện thời tiết tốt cho rau củ quả thì bạn có thể lựa chọn loại hình kinh doanh này để làm giàu. 

Kỹ thuật trồng rau sạch đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian để chăm sóc hơn rau bình thường. Và sản phẩm cuối cùng của bạn phải được kiểm định chất lượng của IFOAM và PGS. 

Tham khảo thêm: “Mách Bạn” Cách Tăng Thu Nhập Đơn Giản, Không Phải Ai Cũng Biết

Trồng rau củ quả sạch
Trồng rau củ quả sạch – Làm giàu từ 1 sào đất (Nguồn Internet)

1.2. Trồng cây cảnh

Trồng cây cảnh là loại hình kinh doanh đã có từ lâu và nó được cho là nơi chứa mỏ vàng để nhà nông dân làm giàu ở nông thôn. Nhu cầu khách hàng tìm kiếm các loại cây phổ biến như kim ngân, cây lan ý, cây kim tiền,… để trang trí trong nhà hoặc trong văn phòng là tương đối lớn. Hơn nữa, các loại cây phong thủy này đa số dễ chăm sóc. 

Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu và đầu tư thêm các cây cảnh để trưng bày trong các ngày lễ lớn hoặc tết nguyên đán như: Cây quất cảnh, cây mai, cây đào,…

Có thể bạn quan tâm: Những Nghề Kiếm Nhiều Tiền Nhất Ở Việt Nam

Trồng cây cảnh là một trong những cách làm giàu ở nông thôn
Trồng cây cảnh là một trong những cách làm giàu ở nông thôn (Nguồn: Internet)

1.3. Trồng cây lấy gỗ

Đây được cho là một mô hình mang lại lợi nhuận bền vững, vừa mang lại cho đất nước giá trị cao vừa góp phần bảo vệ môi trường. Theo kết quả thống kê, một người có bình quân thu nhập từ 12-15 triệu đồng trên 1 ha và trên 1 năm nếu họ làm giàu ở nông thôn bằng cách trồng và thu hoạch cây gỗ nhỏ. Còn nếu bạn bắt đầu kinh doanh với các cây gỗ lớn như thiên ngân, sồi, sưa… giá trị bạn nhận được sẽ cao hơn nhiều. Nhìn chung, một nông dân sẽ có bình quân thu nhập khoảng 22 triệu đồng trên 1 ha trên 1 năm. Nếu bạn yêu thích mô hình kinh doanh này, bạn hoàn toàn có thể bắt tay ngay để làm giàu thành công. 

Trồng cây lấy gỗ
Trồng cây lấy gỗ (Nguồn: Internet)

1.4. Trồng cây ăn quả kết hợp khu du lịch sinh thái

Trồng các loại cây ăn quả đã trở nên quá quen thuộc, nên nhiều người bắt đầu có ý tưởng làm giàu ở nông thôn bằng cách trồng cây ăn quả kết hợp với khu du lịch sinh thái. Để có thể nhanh chóng giàu, bạn nên xây dựng nhiều cảnh quan đẹp, thiết kế văn hóa khu vườn thật sinh động và bắt mắt để thu hút khách du lịch. 

Xem thêm: Kinh Doanh Trái Cây: 7 Điều Cần Nhớ Để Thành Công

Trồng cây ăn quả kết hợp với khu du lịch sinh thái
Trồng cây ăn quả kết hợp khu du lịch sinh thái (Nguồn Internet)

1.5. Trồng các loại cây ươm lấy mầm

Một câu chuyện có thật của anh chàng “tỷ phú mù chữ” – Phạm Xuân Hùng với cách làm giàu từ vườn ươm lấy giống cây trồng. Hình thức trồng để ươm lấy giống được anh thực hiện ngay ban đầu với hình thức nhỏ lẻ và gặp một số khó khăn. Cho đến năm 2012, được sự giới thiệu của một số người anh đã áp dụng thành công tiến bộ khoa học kỹ thuật và đổi phương thức mới.

Anh kể cho chúng tôi nghe câu chuyện, anh vừa xuất hơn 1.200.000 cây giống cho một thương lái ở tỉnh Thừa Thiên – Huế, nhưng khi cây về trồng tại địa phương thì chủ cây gọi điện cho anh bảo. Anh ấy nói với tôi rằng lá đã chuyển sang màu vàng.

Xem thêm: Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để “SINH LỜI”

Cách làm giàu nông thôn là trồng các loại cây ươm lấy mầm
Trồng các loại cây ươm lấy mầm (Nguồn: Internet)

Sau nhiều đêm trằn trọc tìm nguyên nhân bằng cách nhìn những cây anh tặng và những cây anh trồng ở nhà, mới biết rằng những cây đã được phun thuốc diệt cỏ, vì vậy một tình huống như vậy đã phát sinh. Sau đó, anh gọi điện cho chủ nhân của cây để biết mình có trách nhiệm thay thế toàn bộ số cây bị hư hại,… Nhìn tài sản hiện có của anh Hùng, ai cũng khen anh chịu khó, dũng cảm học hỏi.

Hiện tại, vườn ươm của anh có diện tích với khoảng 1,5 triệu cây giống. Theo ông Hùng, mỗi năm gia đình sản xuất hơn 4 triệu cây giống trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Thu nhập sau các chi phí của gia đình khoảng 100 triệu đồng/năm.

Không chỉ vậy, cơ sở giữ trẻ của gia đình chị còn tạo việc làm ổn định cho hơn 10 lao động trong khu vực và các cộng đồng lân cận với mức thu nhập khoảng 3 triệu đồng / người / tháng. Ngoài làm vườn ươm cây, anh còn có khoảng 10 ha đất rừng để trồng thông, keo, bạch đàn để tăng thu nhập và lô đất trống để phủ xanh đất trống đồi trọc …

Vậy đấy, anh đã trồng rồi anh ạ. đã trở thành tỷ phú đô la, vẫn còn bộn bề công việc học hành dang dở, nhưng đối với Hùng, tài sản tri thức rất quý giá. Và để bù đắp cho những thiệt thòi phải chịu, gia đình đầu tư hết công sức, tiền của vào việc xây trường mầm non và đầu tư cho việc học hành của hai con, mong các con khôn lớn sau này. Tôi sẽ làm điều có ích cho xã hội hơn bạn.

“Nói thật, dù bạn làm gì, ở đâu cũng không biết chữ. Người phụ nữ đầu tiên, từ giao kết hợp đồng đến ký kết tài liệu, nhận tiền. Thực ra mình làm điều này bằng cách học hỏi kinh nghiệm thực tế cuộc sống và thấy cái gì phù hợp, áp dụng vào cuộc sống thì áp dụng. Mỗi lần làm, tôi đều rút kinh nghiệm và tìm hiểu nguyên nhân. Nhờ đó mới có bằng khen như ngày hôm nay… ”- Anh Hùng tuyên bố.

1.6. Trồng các loại nấm

Nấm là một thực phẩm mang lại nhiều dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày. Hơn nữa, nấm dễ ăn, dễ chế biến nên được nhiều người ưa thích. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ loại hình kinh doanh trồng các loại nấm ở nông thôn. Chỉ cần bạn đầu tư ít đã có thể thu lời. Đặc biệt, nhóm đối tượng khách hàng mua các loại nấm thường ở các thành phố lớn, họ có trình độ văn hóa cao nên họ có sự hiểu biết sâu về dinh dưỡng của nấm. Đây là cơ sở để bạn có thể tiêu thụ sản phẩm với số lượng lớn đem lại doanh thu cao. Bạn cũng nên biết cách tăng doanh số bán hàng để mang lại nguồn thu nhập cao nhất.

Trồng các loại nấm
Trồng các loại nấm (Nguồn: Internet)

2. Cách làm giàu ở nông thôn từ chăn nuôi

2.1. Chăn nuôi gia cầm, gia súc

Bên cạnh trồng trọt, chăn nuôi gia cầm và gia súc cũng là một trong những công việc làm thêm tại nhà kiếm tiền nhanh nhất. Tương tự như nhu cầu về rau sạch, người tiêu dùng cũng muốn mua những thực phẩm sạch từ gia súc, gia cầm. Do đó, nếu bạn kinh doanh theo hướng này cần xây dựng mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm đạt chuẩn. 

Trước hết, bạn cần trang bị cho mình một quỹ đất tốt để loài động vật này có thể sinh sống tốt. Tiếp theo, bạn cần nghiên cứu quy trình chăn nuôi chuẩn hiện nay, và tìm hiểu các ứng dụng công nghệ hiện đại để góp phần chăn nuôi hiệu quả hơn. Nếu bạn giải quyết được hai bài toán này, việc tạo ra các sản phẩm gia cầm, gia súc sẽ không quá khó khăn. 

Đặc biệt, vòng đời của các vật nuôi ngắn, nhu cầu tiêu thụ luôn cao. Đó là điều kiện thuận lợi để bạn tham gia vào thị trường này. 

Chăn nuôi gia súc gia cầm
Chăn nuôi gia cầm, gia súc (Nguồn Internet)

2.2. Nuôi thú cưng

Hiện nay, nuôi thú cưng trong gia đình ngày càng phổ biến. Do đó, nhiều người bắt đầu tìm hiểu nơi mua bán thú cưng nhiều hơn. Đây được cho là một trong các cách làm giàu ở nông thôn nổi bật trong năm 2022. Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh này, bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc của thú cưng, kiểm tra kỹ thú cưng có được tiêm phòng định kỳ không. Ngoài ra, chúng ta cần đảm bảo thú cưng không gây hại cho người khi chúng lỡ cắn vào con người. 

Nuôi thú cưng là một trong những cách làm giàu ở nông thôn
Nuôi thú cưng (Nguồn Internet)

2.3. Nuôi trồng thủy, hải sản

Nuôi trồng thủy sản là mô hình làm giàu ở nông thôn đem lại lợi nhuận cao rõ rệt. Nếu bạn ở các nơi gần biển thì đây là một mô hình kinh doanh phù hợp với bạn. Sau đó, bạn cần lựa chọn giống và thức ăn. Từ đó bạn phân phối nguồn cung, thu lại sao cho tiết kiệm chi phí. Bạn nên tránh đầu tư quá nhiều nhưng thu lại lợi nhuận thấp. 

Nuôi trồng thuỷ hải sản
Nuôi trồng thủy, hải sản (Nguồn: Internet)

2.4. Chăn nuôi bò sinh sản

Để làm giàu từ chăn nuôi bò sinh sản, khâu quan trọng nhất là chọn giống bò ban đầu. Theo kinh nghiệm của nhiều người khi chọn bò giống nên chọn những con có thân hình nhanh nhẹn, thuần phục, mõm rộng, răng đều, bụng to nhưng không xệ, chân thẳng và 4 núm vú thẳng. Thường bò cái động dục sau 20 tháng, khoảng cách giữa 2 lứa đẻ khoảng 1 năm.

Chăn nuôi bò sinh sản là cách làm giàu ở nông thôn (Nguồn: Internet)

Ở những vùng nông thôn có địa hình đồi núi, ruộng rộng nên chăn thả nhưng nên gieo thêm cỏ và rơm rạ làm thức ăn bổ sung. Chuồng trại phải thoáng mát về mùa hè, ấm áp, hợp vệ sinh về mùa đông. Nếu bạn nuôi 10 con thì chi phí mua lại khoảng 300 triệu. Để nghỉ hưu nhanh chóng, nên mua những chú chó con đang mang thai, gần đến ngày sinh nở. Bê con được sinh ra khi con cái tiếp tục sinh sản, con bê đực có thể được bán lấy tiền. Tính theo giá trung bình hiện nay, mỗi con bê được bán với giá từ 15 – 20 triệu đồng.

2.5. Nuôi cá theo từng vùng miền

Một cách làm giàu thương mại từ trồng trọt cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao, đó là nuôi cá. Cá là nguồn thức ăn phổ biến nên bạn không phải lo lắng khi tiêu thụ sản phẩm này.

Nuôi cá theo từng vùng miền
Nuôi cá theo từng vùng miền như cá tra, ba sa (Nguồn: Internet)

Ngành nuôi cá hiện nay thường phổ biến các loài cá da trơn như cá tra, ba sa … hoặc các loài nước ngọt như cá chép, cá quả, cá linh, cá rô… tất cả những gì bạn cần chuẩn bị và đầu tư là không gian nước mặt, chọn giống, thức ăn cho cá.

2.6. Nuôi tôm

Nuôi tôm là một mô hình làm giàu ở nông thôn hiệu quả cho người nông dân hiện đại. Một trong những loại thực phẩm được các chuyên gia đánh giá nhiều chất dinh dưỡng, tôm được hầu hết mọi người yêu thích. Tôm là loại tôm dễ sống ở các vùng ven biển và sông nước.

Hiện nay ngành nuôi trồng thủy sản trong đó có nuôi tôm ở Việt Nam ngày càng phát triển với quy mô từ nhỏ đến lớn nhờ hiệu quả từ con tôm. Để làm giàu từ nuôi tôm bạn cần có ao, hồ, đầm và một số kiến ​​thức về nuôi và chăm sóc tôm.

Bạn có thể quan tâm: TOP 49+ Những Cách Làm Giàu Ít Vốn, Từ 0 Đồng 2022

Nuôi tôm là một trong những cách làm giàu ở nông thôn
Nuôi tôm là một trong những cách làm giàu ở nông thôn (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, kỹ thuật nuôi tôm có những yêu cầu khắt khe hơn so với nuôi cá, vì vậy hãy đảm bảo bạn tìm hiểu kỹ kỹ thuật này trước khi đầu tư.

3. Nên kinh doanh gì ở nông thôn? Một số cách làm giàu ở nông thôn khác 

3.1. Buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi

Nếu bạn không thích trồng trọt và chăn nuôi, bạn có thể lựa chọn buôn bán các nguồn nguyên liệu cho những người nông dân như: thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, hạt giống, thức ăn chăn nuôi,…Đây là các nguồn nguyên liệu không thể thiếu, bởi thuốc bảo vệ thực vật là mặt hàng đảm bảo chất lượng rau củ quả sạch, thức ăn chăn nuôi thì không thể thiếu đối với nuôi gia súc, gia cầm, cá, tôm. 

Có thể thấy đây là một cách thức làm giàu ở nông thôn không bao giờ bị lỗi thời. Bởi bất cứ người nông dân nào đều cần có để phục vụ cho hoạt động nông nghiệp. Nhưng để có thể bắt đầu kinh doanh, bạn cần trang bị một số vốn nhất định. Bạn còn phải tìm kiếm một địa điểm kinh doanh, kết nối với nhiều nhà cung cấp khác. Nếu giai đoạn đầu bạn cố gắng vượt qua thì bạn sẽ thu lại lợi nhuận ổn định trong các năm sau. 

Buôn bán thuốc bảo vệ thực vật và thức ăn trong chăn nuôi
Buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi (Nguồn: Internet)

3.2. Mở xưởng chế biến nông sản

Loại hình kinh doanh này được cho là cách làm giàu mới đối với khu vực nông thôn. Thay vì bạn lựa chọn tham gia trực tiếp trồng trọt, thì bạn có thể chế biến nông sản. Sự ra đời của mô hình này xuất phát từ nhu cầu của người tiêu dùng. Cây trồng sau khi thu hoạch xong sẽ được chuyển về xưởng chế biến nông sản để chế biến và đóng gói thành các sản phẩm nông sản. Giai đoạn ban đầu gia nhập thị trường, bạn cần đảm bảo sản phẩm đóng gói của bạn đạt tiêu chuẩn. Sau đó thiết kế một chiến lược marketing để quảng bá sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Sau một thời gian, bạn sẽ có nhiều cơ hội mở rộng thị phần trong lĩnh vực này. 

Mở xưởng chế biến nông sản
 Mở xưởng chế biến nông sản (Nguồn Internet)

3.3. Mở cửa hàng tạp hóa

Mở cửa hàng tạp hóa là một cách làm giàu nhanh ở nông thôn. Khi bạn mở cửa hàng bạn cần phải có một nguồn vốn nhất định. Việc tìm địa điểm để mở cửa hàng cũng rất quan trọng, bạn phải lựa chọn một nơi gần khu dân cư hoặc chợ để có nhiều khách lui tới cửa hàng bạn. Sau đó, bạn mới bắt đầu tìm kiếm những nhà cung cấp nguồn hàng đáng tin cậy. Để có thể kinh doanh lâu dài và mang lại lợi nhuận cao, bạn cần phải biết cách cân đối mặt hàng, và kể cả giá tiền phù hợp với từng địa điểm để. Như vậy, bạn mới có thể thu hút và giữ mối quan hệ lâu dài với khách hàng. 

Tìm hiểu thêm: 25+ Cách Kiếm Tiền Tại Nhà, Nhanh Nhất, Không Cần Bỏ Vốn

Mở cửa hàng tạp hóa
Mở cửa hàng tạp hoá (Nguồn: Internet)

3.4. Mở quán net

Tương tự như việc phát triển ngành game ở các thành phố lớn, nếu bạn ở nông thôn cũng có thể phát triển mô hình kinh doanh game bằng cách mở quán net. Đây là loại hình kinh doanh tiềm năng phù hợp với quy mô vừa và nhỏ. Tuy nhiên, để làm giàu không bị thất bại bạn phải quản lý tốt chi phí thực hiện như dàn máy tính, nhân viên,…

Tham khảo thêm: Gợi Ý Cách Kiếm Thêm Thu Nhập Vào Buổi Tối

Mở quán net (Nguồn Internet)

3.5. Mở quán ăn hoặc nhà hàng

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, người dân ở nông thôn có xu hướng tiết kiệm chi tiêu nên nếu kinh doanh quán ăn sẽ rất ít khách. Tuy nhiên, ngày này nông thôn Việt Nam đã khác, đời sống tinh thần và văn hóa của họ đã được nâng cao hơn rất nhiều. Nếu bạn mong muốn kinh doanh nhà hàng tại nông thôn, bạn sẽ có lợi thế về nguồn nguyên liệu giá rẻ, ít đối thủ cạnh tranh. Tuy vậy, bạn cũng nên tìm kiếm những món ăn độc đáo, ngon và bổ rẻ để thu hút mọi người dân. 

Mở quán ăn là một trong những cách làm giàu ở nông thôn
Mở quán ăn (Nguồn Internet)

3.6. Mở cửa hàng vật liệu xây dựng 

Trước sự phát triển của bê tông hóa, công trình xây dựng gia tăng, bạn cũng có thể lựa chọn cách làm giàu bằng cách mở một cửa hàng chuyên cung cấp các vật liệu xây dựng như: xi măng, thép, đá, sỏi, cát,.. Mở cửa hàng vật liệu xây dựng là một trong những cách làm giàu nhanh nhất tại nông thôn.

Mở cửa hàng vật kiệu xây dựng là cách làm giàu phổ biển
Mở cửa hàng vật liệu xây dựng là cách làm giàu phổ biến ở nông thôn (Nguồn: Internet)

3.7. Mở quán trà sữa 

Nhu cầu uống trà sữa của giới trẻ vẫn chưa bao giờ hết Hot. Đặc biệt khi kinh doanh ở nông thôn, bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ để mua nguyên liệu, thuê một mặt bằng nhỏ là đã có thể mở một quán trà sữa. Hơn nữa, ở nông thôn đối thủ cạnh tranh với bạn sẽ rất ít. Để kinh doanh nhanh giàu, bạn nên pha chế thức uống mới lạ, cập nhật xu thế thị trường, và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Mở quán trà sữa là cách làm giàu khá phổ biến hiện nay
Mở quán trà sữa là cách làm giàu khá phổ biến hiện nay (Nguồn: Internet)

3.8. Phát triển với máy nông nghiệp

Theo sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0, áp dụng các hệ thống công nghệ vào sản xuất nông nghiệp là chủ trương của Đảng và Nhà nước, nhằm nâng cao năng suất làm việc cho người nông dân. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu kinh doanh ở nông thôn với máy nông nghiệp là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, để kinh doanh tốt và bền vững, bạn cần phải bỏ ra một số vốn nhất định và phải kiếm được nguồn hàng tốt. 

Phát triển với máy nông nghiệp
Phát triển với máy nông nghiệp (Nguồn: Internet)

3.9 Kinh doanh theo xu hướng

Nên kinh doanh gì ở nông thôn là câu hỏi của rất nhiều người nông dân ở quê? Nếu bạn vẫn chưa viết kinh doanh gì hiện nay thì có thể bán những món đồ theo xu hướng. Ví dụ hiện nay Chính phủ ban lệnh nghiêm khắc về việc xử phạt với những trường hợp không tham gia bảo hiểm giao thông. Đây là cơ hội để bạn có thể xây dựng mô hình kinh doanh bán bảo hiểm xe máy với cách kiếm lời nhanh nhất.

4. Cần lưu ý điều gì khi kinh doanh làm giàu ở nông thôn? 

Để làm giàu ở nông thôn trở nên dễ dàng, bạn nên lưu ý:

 • Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh ở nông thôn, nhưng bạn chỉ nên tập trung vào một lĩnh vực nhất định. Điều đó giúp bạn tập trung nguồn lực tối đa và đem lại nhiều lợi nhuận hơn. 
 • Giai đoạn đầu kinh doanh ở nông thôn ắt hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần bạn kiên trì, không ngại khổ và vượt qua thử thách bạn sẽ thành công. 
 • Luôn trau dồi kiến thức như Marketing, Tài chính để hỗ trợ cho công việc. 
 • Phải luôn có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng

5. Kinh nghiệm cần nhớ nếu muốn làm giàu từ nông nghiệp

5.1. Quan tâm đến các đặc điểm của người tiêu dùng

Thông thường ở nông thôn, người tiêu dùng sẽ có những quan điểm mua sắm khác nhau. Họ khá quan tâm và đầu tư vào các đồ gia dụng cần thiết cho gia đình cũng như các sản phẩm thiết yếu khác. Mặt khác, người dân ở nông thôn thường sống có nhau, xóm láng giềng gần. Do đó nhu cầu mua sắm theo đám đông cũng tăng cao. Chỉ cần trong gia đình cho người mua mặt hàng nào đó thì sẽ truyền tai nhau cho nhiều người cùng mua.

Mặc dù đời sống của người nông thôn đang dần phát triển nhưng đa số họ vẫn cân nhắc khá kỹ lưỡng trước khi mua sắm một món hàng nào đó. Họ thường cân nhắc đến thương hiệu, độ uy tín của sản phẩm để lựa chọn.

Nếu bạn là bán một sản phẩm mới trên thị trường thì trước hết bạn nên xây dựng lòng tin với họ. Bằng những cách đơn giản như chào bán sản phẩm với mức giá khuyến mãi, trao tặng nhiều sản phẩm khác,… Dĩ nhiên là bạn cần bán một sản phẩm chất lượng mà còn phải phù hợp với giá cả.

5.2. Quảng cáo truyền thống vẫn được người nông thôn ưa chuộng

Bên cạnh việc mua hàng theo đám đông, người dân ở vùng nông thôn vẫn có thái độ tích cực với nhiều tư vấn của người bán. Thường các nhân viên tư vấn tại chợ họ sẽ được rèn luyện kỹ năng thuyết phục khách hàng. Không chỉ là đưa ra những lợi ích của sản phẩm, người tư vấn giỏi là phải biết nắm bắt tâm lý khách hàng và chỉ cung cấp những thông tin cần thiết đến khách hàng.

5.3. Tivi đã không còn là kênh tiếp thị chiếm ưu thế

Với tốc độ phát triển của Internet, việc tiếp cận khách hàng bằng kênh truyền hình đã không còn hiệu quả. Khi mà người dân nông thôn cũng dần quen với việc sử dụng những chiếc smartphone hằng ngày.

Khi có chiếc điện thoại trong tay, nhu cầu mua sắm online càng trở nên tăng cao. Nếu bạn biết cách nắm bắt hành vi người tiêu dùng thì sẽ dễ dàng đưa ra kênh bán hàng tiềm năng dành cho sản phẩm của mình. Ở Trung Quốc, người dân ở nông thôn cũng đã bắt đầu đi mua máy cày, máy rửa chén online từ cách đây nhiều năm trước. Tìm hiểu thêm bài viết Hướng dẫn Kinh doanh online tiềm năng dành cho bạn.

5.4. Lựa chọn các mặt hàng kinh doanh tiềm năng tại nông thôn

Ở nông thôn hiện nay, ngành nghề chính vẫn là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi… Do đó, mặt hàng được quan tâm và tiêu thụ nhiều ở đây chủ yếu là các thiết bị phục vụ như: máy móc nông nghiệp, máy băm cỏ, thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản…

Do đặc thù của khu vực nông thôn thường kinh doanh theo hình thức kinh doanh nhỏ lẻ, mô hình hộ gia đình nên họ thường sử dụng các thiết bị nhỏ gọn chủ yếu phục vụ nông nghiệp trong nước. Sản xuất. Ngoài ra, nhà quê không đầu tư quá nhiều tiền vào máy móc nên máy móc giá cao sẽ khó bán ở quê.

Với bản tính thật thà, người dân quê thường chọn những sản phẩm có uy tín, lâu năm thương hiệu trên thị trường và được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, khi kinh doanh, bạn nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả phải chăng và đảm bảo lâu dài sẽ được nhiều người quan tâm và tiêu dùng.

5.5. Chiến lược kinh doanh nông thôn để có thể thành công

Không chỉ các công ty lớn mà nông dân cũng là khách hàng quan trọng của nhiều công ty sản xuất. Do đó, để kinh doanh thành công trong lĩnh vực này, cần hiểu giá trị của người tiêu dùng ở đây, cung cấp sản phẩm trung thực và chất lượng cao, đảm bảo trung thành thương hiệu lâu dài và chiếm được lòng tin của gia đình.

Một điều cần quan tâm nữa là việc đa dạng hóa các kênh mua sắm với chiến lược phân loại sản phẩm phù hợp với người dân nông thôn để đáp ứng thị hiếu, thời kỳ của họ, bên cạnh việc tạo ra giá trị gia tăng thực sự bằng cách tạo dựng phong cách, uy tín nhất định.Bạn biết cách thu hút khách hàng, với tư cách là một doanh nhân, bạn biết cách kết nối
khách hàng và tạo dựng niềm tin, cho dù đó là thông qua truyền miệng hay quảng bá hình ảnh…cách kết nối người bán và người tiêu dùng hiệu quả nhất.

6. Câu hỏi thường gặp

6.1. Vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Vốn 100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn luôn là câu hỏi của người nông dân vùng quê. 100 triệu không phải là con số nhỏ nhưng để mở một doanh nghiệp thì chưa đủ. Bạn có thể tham khảo các hình thức kinh doanh sau đây để có thể sử dụng vốn một cách hiệu quả: 

 • Kinh doanh phân bón thuốc trừ sâu: Bạn chỉ cần tìm kiếm một địa điểm làm kho để chứa các hàng hóa. Sau đó, bạn sẽ tìm nguồn hàng chất lượng. Cuối cùng bạn tiếp cận với những người có nhu cầu mua với số lượng lớn. Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ mở được cửa hàng và là nơi uy tín được người dân lựa chọn. 
 • Dịch vụ làm đẹp: Ở nông thôn hiện nay đã phát triển nhanh, giới trẻ quan tâm tới hình thức bên ngoài nhiều hơn. Do đó, dịch vụ làm đẹp là mô hình kinh doanh tốt với số vốn khởi điểm 100 triệu ở quê. Bạn có thể mở một tiệm cắt tóc, gội đầu hoặc trang điểm. Nếu bạn không có năng khiếu, bạn có thể thuê các nhân viên về làm và trả lương cho họ. 
 • Mở cửa hàng cafe/trà chanh: Tự mở một quán cafe, trà chanh đơn giản cũng là một cách để có thu nhập tốt ở nông thôn. Với số vốn 100 triệu, bạn có thể sắm cho quán một vài bộ bàn ghế nhựa xinh, thêm một chiếc xe đẩy để đồ. Nếu bạn biết cách pha chế nước ngon, giá thành rẻ thì quán của bạn sẽ ngày càng đông khách. 

Và còn nhiều mô hình kinh doanh khác nữa như: kinh doanh cửa hàng mẹ và bé, kinh doanh rửa xe/cho thuê xe ô tô,…

Mở quán cafe view đẹp
Mở cửa hàng cafe/ trà chanh (Nguồn Internet)

6.2. Nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn?

Một số gợi ý về mở xưởng sản xuất ở nông thôn mang lại lợi nhuận cao: 

 • Xưởng sản xuất hoa quả sấy khô: Đây là một loại đồ ăn vặt phổ biến với giới trẻ. Loại sản phẩm này có giá thành cao nhưng bảo quản được lâu. Đặc biệt, hoa quả sấy khô không bị mất đi chất dinh dưỡng vốn có của nó. Bạn có thể bắt đầu mở xưởng sản xuất quả sấy khô kết hợp với hoa quả tươi. Khi hoa quả tươi trở nên héo đi, bạn có thể đem chúng vào quy trình sấy. Từ đó bạn có thể tối ưu chi phí của mình và còn tạo ra thêm doanh thu. 
 • Xưởng sản xuất cà phê: Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư về các nông thôn để đầu tư cho người dân mở xưởng sản xuất cà phê. Từ đó, họ có thể tạo ra lợi nhuận một cách đều đặn. 
 • Xưởng sản xuất tinh bột nghệ: Đây là sản phẩm phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Bên cạnh là nguyên liệu nấu ăn, tinh bột nghệ còn sử dụng như một loại thuốc quý để chữa một số căn bệnh. Đây là mô hình kinh doanh có thể mang lại doanh thu cao mà bỏ ít chi phí. Bởi quy trình sản xuất này khá đơn giản, không cần quá nhiều công đoạn. 
Mở xưởng sản xuất cà phê
Xưởng sản xuất cà phê (Nguồn: Internet)

6.3. Nuôi con gì nhanh giàu nhất?

Nếu bạn muốn chăn nuôi ở nông thôn nhanh giàu, bạn có thể thử cách ý tưởng kinh doanh sau: 

 • Nuôi vịt đẻ trứng: Đây là mô hình bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn nhanh giàu. Để bắt đầu với loại hình này, bạn cần có một diện tích đất ruộng rộng lớn, có xây ao hồ cho vịt bơi và sinh sản. Môi trường sống của vịt phải thật sạch sẽ, thoáng mát, nếu không rất dễ sinh mầm bệnh. Giá bán trứng trong khoảng từ 30.000 – 40.000 VNĐ một lốc 10 quả. Còn đối với bán con vịt  giống trong khoảng từ 6000 – 7000 VNĐ một con, và trung bình mỗi ngày có thể bán được từ 3000 – 5000 con giống. Vậy nên đây là những lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể đầu tư để làm giàu.
 • Nuôi lợn rừng thả rông: Lợn rừng là loại thịt có lượng dinh dưỡng cao, ít mỡ và có mùi vị thơm ngon nên được nhiều người dân săn đón. Tuy nhiên, loài lợn này trên thị trường vẫn còn đang khan hiếm. Vì vậy lợn rừng cũng là một câu trả lời cho câu hỏi “Nuôi con gì nhanh giàu nhất”.
 • Chăn nuôi dê: Thịt dê được các quán ăn, nhà hàng mua về chế biến các món ăn ngon có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Bạn nên tìm những khoảng đất rộng để làm chuồng, và nên xây dựng hàng rào xung quanh. Dê chủ yếu ăn các loại thức ăn như lá mít, cỏ xanh. Đây là những loại thường có sẵn, nên bạn cũng không mất quá nhiều chi phí lo thức ăn cho chúng. 
Chăn nuôi dê là một trong những cách làm giàu ở nông thôn
Chăn nuôi dê là cách làm giàu cách làm giàu phổ biến ở nông thôn (Nguồn: Internet)

FAQ

 1. Có những nghề làm giàu ở nông thôn nào đem lại hiệu quả cao?

  Một số cách làm giàu ở nông thôn phổ biến nhất hiện nay:
  Cách làm giàu từ trồng trọt: Trồng rau củ quả sạch, Trồng cây cảnh, Trồng cây phong thuỷ, Trồng những cây lấy gỗ, Trồng cây quý hiếm,…
  Cách làm giàu từ chăn nuôi: Chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thuỷ hải sản, nuôi thú cưng,…
  Một số ngành nghề khác: Buôn bán thức ăn cho chăn nuôi, mở xưởng chế biến nông sản, mở cửa hàng tạp hóa,…

 2. Làm giàu ở nông thôn cần lưu ý những gì?

  Bạn chỉ cần tập trung vào một ngành nghề kinh doanh nhất định để đạt được hiệu quả cao nhất
  Bạn phải có ý chí và không ngại khó khăn
  Học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến ngành nghề kinh doanh
  Cần lên kế hoạch và đề ra những chiến lược kinh doanh nhằm thực hiện một cách có hiệu quả.

Tổng kết

Bài viết trên đã giải đáp được phần nào về cách làm giàu ở nông thôn. Tincoin24h hy vọng với những thông tin hữu ích về các mô hình kinh doanh sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng. Và bạn có thể chọn cho mình một mô hình kinh doanh phù hợp để bắt đầu.

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?