Cách mua bán Bitcoin trên Remitano mới nhất 2018

0
709

Hiện Remitano là một sàn giao dịch uy tín và tốt nhất tại Việt Nam, hỗ trợ thanh toán bằng chuyển khoản Ngân hàng. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán Bitcoin trên Remitano từ A đến Z.

Bitcoin đã trở nên rất “hot” trong thời gian vừa qua, nhiều người đã kiếm lời x10, x20 chỉ trong vòng 1 năm qua. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người mới đang tìm hiểu và muốn bước vào thị trường.

Bạn cũng đang muốn mua Bitcoin, đợi khi nào giá lên bán ra kiếm lời, nhưng không biết mua thế nào? và bán ra sao? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn.

Hiện tại Việt Nam thì chỉ có sàn Remitano là tốt nhất, sàn này cho phép bạn mua và bán Bitcoin bằng tài khoản Ngân hàng Vietcombank, đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối. Cụ thể thế nào? bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước một, một cách chi tiết nhất.

Mình sẽ chia làm 3 mục chính bao gồm:

  1. Cách đăng ký tài khoản và xác minh danh tính (để mua bán Bitcoin thì tài khoản cần phải được xác thực danh tính).
  2. Cách mua Bitcoin.
  3. Cách bán Bitcoin.
  4. Cách mua bán Ethereum, Bitcoin Cash và USDT.

1. Cách đăng ký tài khoản Remitano và xác thực danh tính

Cách đăng ký tài khoản (3 bước)

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy CLICK VÀO ĐÂY để vào trang chủ của sàn, tại đây bạn nhấn vào ĐĂNG NHẬP / ĐĂNG KÝ sau đó điền email rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 2: Bây giờ bạn sẽ nhận được một email được gửi từ Remitano, đăng nhập vào email (gmail) mở email đó ra rồi nhấp vào Đăng nhập tôi vào Remitano.

Bước 3: Điền nick name (liền nhau, không dấu) rồi nhấn Tiếp tục.

Xong! Vậy là bạn đã có một tài khoản Remitano, khi nào cần đăng nhập thì bạn lại thực hiện tương tự từ bước 1, nhưng sẽ không phải thực hiện bước 3, tức là khi cần đăng nhập thì bạn truy cập vào remitano rồi vào ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP, sau đó vào email để xác nhận là oke.

Cách xác minh danh tính cho tài khoản

Thông thường để giao dịch mua bán được thì tài khoản của bạn phải được xác minh danh tính (trừ một số ít giao dịch không cần), vì thế trước khi mua bán Bitcoin bạn hãy tiến hành xác minh danh tính cho tài khoản trước đã. Cách xác mình như sau:

Sau khi đã đăng nhập, bạn vào mục CÀI ĐẶT rồi kéo xuống chọn vào mục Hồ sơ, tại đây bạn điền Họ và tên vào mục tên rồi nhấn Cập nhật hồ sơ để lưu lại. Tiếp theo bạn cần phải xác minh số điện thoại vào xác minh danh tính.

Xác minh số điện thoại: Bạn nhấn vào Thêm số điện thoại rồi điền số điện thoại của bạn vào, sau đó nhập mã xác minh được gửi về số điện thoại của bạn để xác minh số điện thoại.

Xác minh danh tính: Phần này bạn cần chuẩn bị cho mình một số hình ảnh sau:

  • 1 ảnh chụp CMND (hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe), đối với CMND bạn cần chụp 2 mặt (trước và sau) sau đó ghép thành 1 ảnh.
  • Tay cầm CMND (hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe) đặt cạnh mặt bạn rồi chụp một ảnh chân dung thấy rõ khuôn mặt bạn và CMND (hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe).
  • Bạn viết chữ “Remitano Verification” xuống một tờ giấy sau đó đặt CMND (hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe) lên tờ giấy đó và chụp một bức ảnh, hình ảnh phải thấy rõ CMND và chữ “Remitano Verification”.
  • Một bức ảnh chụp tài liệu định danh khác tài liệu định danh bên trên của bạn, nếu các ảnh bên trên bạn sử dụng CMND thì bức này bạn có thể sử dụng bằng lái xe hoặc giấy tờ tùy thân khác.

Lưu ý: 3 hình ảnh ban đầu bạn phải sử dụng chung 1 giấy tờ tùy thân nhé! còn hình ảnh thứ 4 phải sử dụng 1 giấy tờ tùy thân khác.

Chuẩn bị xong 4 bức ảnh trên, bây giờ bạn tiến hành xác minh như sau: Nhấp vào Tải tài liệu lên sau đó lần lượt tải lên 4 hình ảnh theo yêu cầu như đã chuẩn bị ở trên. Tải xong hình ảnh thứ nhất hệ thống yêu cầu bạn điền họ tên và mã ID (số CMND hoặc họ chiếu, bằng lái xe…) thì bạn hãy điền chính xác vào, phải khớp với thông tin trên giấy tờ tùy thân).

Sau khi đã gửi hết cả 4 tài liệu kể trên lên hệ thống, bạn đợi hệ thống xác thực, thường là khoảng 5 phút, nhưng đôi lúc có thể lâu hơn (có lúc vài tiếng).

Để kiểm tra xem đã được xác minh thành công hay chưa bạn hãy vào CÀI ĐẶT rồi kéo xuống chọn vào mục Hồ sơ rồi xem Tình trạng tài khoản. Như của tôi trong hình ảnh dưới đây là đã được xác minh.

Nếu bị từ chối thì bạn hãy chụp lại hình ảnh thật rõ nét, thay đổi giấy tờ tùy thân khác (nếu có) rồi thực hiện lại từ đầu.

Tài khoản được xác minh danh tính thành công, bạn có thể tha hồ mua bán Bitcoin bất kỳ lúc nào.

Cách mua Bitcoin trên Remitano

Đối với việc mua Bitcoin thì bạn có thể nạp tiền trước rồi mua hoặc có thể chuyển tiền trong quá trình mua. Tôi sẽ hướng dẫn mua bằng cách chuyển tiền trong quá trình mua, cách này sẽ không bị dư hay thiếu đồng nào.

Bước 1:  Bạn vào mục MUA BÁN BTC, sau đó xem phần DANH SÁCH NGƯỜI BÁN, thấy người nào bán với giá rẻ nhất và có đủ lượng BTC bạn mua thì chọn mua của người đó, nhấn vào nút Mua tương ứng.

Bước 2: Bạn nhập số lượng BTC cần mua, phần Nhập BTC vào thì bạn nên chọn Ví Remitano của bạn sau đó nhấn vào Mua BTC, lúc này số BTC của người bán mà bạn đang thực hiện mua sẽ được hệ thống khóa lại. Nếu giao dịch hoàn tất số BTC đó sẽ được trả vào ví của bạn, nếu giao dịch bị hủy thì số BTC đó sẽ trở lại ví người bán.

Lưu ý: Số lượng BTC bạn nhập phải nằm trong khoảng Lượng giới hạn của người bán, nếu bạn muốn mua nhiều hơn hoặc ít hơn khoảng này thì hãy quay lại tìm người bán khác.

Bước 3: Thanh toán, ở bước này thường sẽ gặp 2 trường hợp:

Trường hợp 1 (hay gặp hơn và an toàn hơn): Chỉ có 1 nút “Hủy bỏ giao dịch” ở phía trên, phía dưới có thêm nút Gửi Bằng Chứng thanh toán”, đối với trường hợp này là bạn thanh toán qua tài khoản Ngân hàng của sàn giao dịch, sau đó hệ thống mới tự động chuyển số tiền đó cho người bán, mọi thứ hoàn toàn tự động nên sẽ an toàn hơn. Bạn sẽ phải làm như sau:

Đăng nhập vào tài khoản Ngân hàng Vietcombank thực hiện chuyển khoản cho người bán theo đúng Thông tin thanh toán được ghi trên hệ thống Remitano. Phí chuyển tiền là do bạn chịu.

Khi chuyển khoản bạn phải điền mọi thông tin thật chính xác để hệ thống dễ dàng tự động đối chiếu và xử lý giao dịch cho bạn, các thông tin đó bao gồm: Số tài khoản, Tên người hưởng (nếu điền chính xác Số tài khoản thì Tên người hưởng sẽ được tự động điền luôn), Số tiền chuyển (chính xác từng đồng một), Nội dung chuyển tiền (nội dung chuyển tiền cũng phải chính xác từng ký tự một).

Sau khi chuyển khoản xong, bạn hãy chụp lại biên lai chuyển tiền. Thường là sau khi chuyển khoản xong vài giây là giao dịch hoàn tất, BTC được cộng ngay vào số dư trên ví Remitano của bạn, nếu đợi khoảng 1 phút cũng thấy được thì lúc này bạn hãy nhấp vào nút Gửi Bằng Chứng thanh toán” sau đó chọn hình thức bạn đã sử dụng để chuyển tiền (chuyển khoản online thì bạn chọn www.vietcombank.com.vn) và tải lên bằng chứng thanh toán là hình ảnh biên lai chuyển tiền mà mình nói ở trên. Đợi vài giây đến vài phút chắc chắn giao dịch sẽ được hoàn tất.

Trường hợp 2: Ở phần trên có 1 nút “Hủy bỏ giao dịch” và một nút “Tôi đã gửi đủ tiền”, không có nút Gửi Bằng Chứng thanh toán”, đối với trường hợp này là bạn thực hiện thanh toán thẳng cho người bán, nhưng yên tâm là vẫn có Remitano làm trung gian, sẽ không thể gian lận. Nhưng với trường hợp này bạn phải hết sức cẩn thận, nếu xảy ra sai sót bạn có thể mất tiền mà không được gì. Với trường hợp này bạn sẽ tiến hành như sau:

Bạn cũng đăng nhập vào tài khoản Ngân hàng Vietcombank thực hiện chuyển khoản cho người bán theo đúng Thông tin thanh toán được ghi trên hệ thống Remitano, đó là thông tin tài khoản Ngân hàng của người bán. Sau khi chuyển khoản xong bạn cũng phải lưu lại biên lai chuyển tiền để phong khi xảy ra tranh chấp.

Sau khi chuyển khoản xong bạn nhấn vào “Tôi đã gửi đủ tiền”, lúc này phía người bán sẽ hiện ra một nút “Tôi đã nhận đủ tiền”, nếu họ nhấp vào nút đó, nghĩa là xác nhận bạn đã thanh toán đủ cho họ thì giao dịch hoàn tất, số BTC bạn mua sẽ được trả vào ví của bạn.

Lưu ý: Một khi bạn đã gửi tiền thì đừng bao giờ nhấn Hủy bỏ giao dịch nhé! Nếu nhấn vào đó thì coi như giao dịch bị hủy, BTC được trả lại người bán, bạn sẽ không đòi lại được đâu.

Còn nếu hết thời gian mà họ không xác nhận thì bạn số BTC đó vẫn sẽ được khóa lại, và tranh chấp sẽ diễn ra, bạn cũng có thể mở tranh chấp khi thấy có vấn đề bất thường, trong tranh chấp 2 bạn chỉ cần gửi lên bằng chứng thanh toán (là biên lai chuyển tiền) cho remitano, khi đó Remitano sẽ giải quyết cho bạn, giải phóng số BTC bạn mua trả về ví của bạn.

Mua BTC thành công bạn có thể rút về ví riêng hoặc chuyển lên sàn nào đó thì tùy bạn, để rút BTC bạn vào mục VÍ BTC → Rút, nhập địa chỉ ví BTC bạn muốn rút về, nhập số lượng BTC muốn rút rồi nhấn “Gửi”. Lưu ý: Hiện tại sàn Remitano tính phí mỗi lần rút là 0.0005 BTC.

Cách bán Bitcoin trên Remitano

Bước 1: Chuyển BTC vào ví Remitano (nếu BTC của bạn đang ở trên Remitano thì bỏ qua bước này). Bạn vào VÍ BTC → Nạp để lấy địa chỉ Ví của bạn.

Khi BTC đã được nạp vào Ví Remitano thành công, bạn có thể tiến hành bán lấy VNĐ theo các bước dưới đây.

Bước 2: Vào mục MUA BÁN BTC, sau đó xem phần DANH SÁCH NGƯỜI MUA, thấy người nào mua với giá cao nhất và có đủ lượng BTC bạn cần bán thì chọn bán cho người đó, nhấn vào nút Bán tương ứng.

Bước 3: Nhập số lượng BTC cần bán rồi nhấn Bán BTC.

Lưu ý: Số lượng BTC bạn nhập phải nằm trong khoảng Lượng giới hạn của người bán, nếu bạn muốn mua nhiều hơn hoặc ít hơn khoảng này thì hãy quay lại tìm người bán khác.

Bước 4: Điền số tài khoản Ngân hàng Vietcombank của bạn vào rồi nhấn Tiếp tục.

Bán cũng sẽ gặp 2 trường hợp:

Trường hợp 1 (phổ biến): Xong bước 4 ở trên là giao dịch hoàn tất luôn, tiền VNĐ bán được sẽ cộng vào số dư VÍ VNĐ trên Remitano của bạn, bạn cần phải thực hiện bước 5 dưới đây để rút về tài khoản Ngân hàng.

Trường hợp 2 (hiếm gặp): Xong bước 4 là BTC của bạn sẽ được khóa lại, đợi người mua thanh toán cho bạn về thẳng tài khoản Ngân hàng của bạn, bạn hãy liên tục theo dõi, khi nào thấy nhận đủ tiền thì hãy nhấn vào “Tôi đã nhận đủ tiền” để hệ thống giải phóng BTC cho người mua. Khi chưa nhận đủ tiền thì tuyệt đối không nhấn nút đó nhé! nhấn là BTC chuyển cho người mua luôn đấy, không đòi lại được đâu.

Bước 5: Rút tiền về tài khoản Ngân hàng Vietcombank(chỉ cần làm khi xảy ra trường hợp số 1 ở trên). Lưu ý: Chỉ hỗ trợ rút về tài khoản Ngân hàng Vietcombank thôi nhé! nếu bạn dùng Ngân hàng khác thì sẽ không rút được đâu. Cách rút như sau:

Bạn vào “Ví VND” chọn “Rút” rồi chọn tài khoản để rút tiền, nếu chưa có tài khoản bạn nhấn vào “TẠO TÀI KHOẢN MỚI” rồi nhập Số tài khoản ngân hàng, Tên tài khoản rồi nhấn “Tạo”.

Sau khi chọn tài khoản bạn nhập số tiền cần rút rồi nhấn “Xác nhận”. Sau đó đợi khoảng 1 phút là tiền về tài khoản Ngân hàng (cũng có lúc vài chục phút nếu như hệ thống quá tải hoặc gặp lỗi, nếu cảm thấy lâu quá bạn có thể mở hộp chat để chat với nhân viên hỗ trợ, bảo họ xử lý cho). Bạn có thể xem lịch sử rút VND ngay bên dưới, trạng thái “Đã giao hàng” tức là hệ thống đã chuyển tiền cho bạn.

Lưu ý : Trong mua và bán BTC, thay vì chọn trong danh sách người mua hoặc danh sách người bán, bạn có thể nhấn Mua ngay ở ngay đầu trang nếu cần mua hoặc Bán ngay nếu cần bán rồi nhập số BTC cần mua hoặc cần bán rồi xem bên dưới mục “Mua từ”, đó là danh sách những người bán hoặc mua phù hợp với số lượng bạn cần mua hoặc bán (tức là những người có Lượng giới hạn phù hợp với Số lượng BTC mà bạn đã nhập), chọn người mua hoặc người bán thích hợp rồi tiến hành giao dịch thông thường.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có giá tốt hơn có thể tạo quảng cáo, tức là sẽ trở thành những người rao bán trong danh sách người bán hoặc rao mua trong danh sách người mua, phần này khá dài nên tôi sẽ hướng dẫn trong một bài viết khác. Các bạn có thể tự khám phá trước, hãy vào mục MUA BÁN BTC rồi kéo xuống phía dưới DANH SÁCH NGƯỜI MUA có nút Tạo quảng cáo, nhấp vào đó để tạo quảng cáo.

Mua bán Ethereum, Bitcoin Cash, USDT trên Remitano

Các bạn cũng đã thấy, ngoài Bitcoin ra, sàn Remitano còn hỗ trợ mua bán cả Ethereum, Bitcoin Cash và USDT nữa, trong tương lai có thể bổ sung thêm nhiều đồng khác nữa.  Cách mua bán những đồng này thì cũng rất đơn giản thôi. Chỉ cần lựa chọn đồng coin bạn muốn mua hoặc bán ở thanh menu trên cùng rồi đăng nhập vào rồi tiến hành mua bán tương tự như mua bán Bitcoin theo hướng dẫn ở trên.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn về cách mua bán Bitcoin trên Remitano. Nói chung rất đơn giản, chỉ cần làm 1 – 2 lần là bạn có thể thành thạo các bước. Nhưng vì đây là giao dịch online và xử lý tự động nên bạn phải thao tác từng bước một một cách thật cẩn thận, nhất là đối với trường hợp mua bán chuyển thẳng về tài khoản Ngân hàng, nếu xảy ra sai sót sẽ rất khó lấy lại tiền. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tincoin24h.com

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar