Cách tạo ví Bitcoin: Cách đăng ký và sử dụng Ví Blockchain toàn tập

0
531

Blockchain.info là một nền tảng cung cấp Ví tiền điện tử online uy tín và an toàn nhất hiện nay, hiện nền tảng này hỗ trợ 3 đồng tiền điện tử là Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum….Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và sử dụng ví Blockchain để cất giữ, gửi và nhận Bitcoin, EThereum và Bitcoin Cash an toàn nhất.

Ví Blockchain

Bạn muốn mua Bitcoin (BTC) thì bao giờ cũng cần phải có một Ví Bitcoin để trữ Bitcoin, hầu hết các sàn giao dịch đều cung cấp cả ví Bitcoin cho bạn, nếu bạn chi đầu tư ngắn hạn, mua vào sẽ bán sớm thì có thể sử dụng ví do các sàn cung cấp cũng được. Tuy nhiên, nếu xác định đầu tư lâu dài thì bạn cần phải tạo có Ví riêng để lưu trữ sao cho an toàn nhất, vì Ví sàn thường không được an toàn. Và một trong những Ví được sử dụng phổ biến nhất vẫn là Blockchain.info

Blockchain.info (thường gọi tắt là Ví Blockchain) là một trang cung cấp Ví Bitcoin online uy tín nhất hiện nay, bảo mật rất cao, an toàn gần như tuyệt đối. Không chỉ ví Bitcoin, hiện Blockchain.info còn hỗ trợ cả Ví Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH). Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo Ví Blockchain để cất giữ Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum an toàn.

Cách tạo Ví Blockchain

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ Blockchain.info sau đó nhấn vào GET A FREE WALLET.

Cách tạo Ví Blockchain - 1

Bước 2: Điền email và mật khẩu, xác nhận mật khẩu (nhập lại mật khẩu) rồi nhấn TIẾP TỤC.

Cách tạo Ví Blockchain - 2Xong bước 2 là đã tạo Ví thành công và đăng nhập thẳng vào Ví luôn, nhưng bạn cần thực hiện nay các bước sau để bảo vệ tài khoản an toàn.

Bước 3: Vào kiểm tra email (gmail) sẽ thấy một email được gửi từ Blockchain có tiêu đề “Chào mừng bạn đến với Wallet của tôi”, hãy mở email đó và thực hiện 2 việc quan trọng như sau:

 1. Lưu lại ID Wallet của bạn: Rất nhiều bạn nhầm ID Wallet là địa chỉ ví Bitcoin, nhưng không phải đâu nhé! đây là ID Ví Blockchain, dùng để đăng nhập vào Ví, mỗi lần đăng nhập bạn sẽ cần điền ID Ví này và mật khẩu đã tạo ở bước 2 ở trên. Vì thế hãy sao lưu mã ID này cẩn thận nhé! mất ID là không đăng nhập được đâu.
 2. Nhấp vào “CÓ, ĐÂY LÀ EMAIL CỦA TÔI” để xác minh email (liên kết email với tài khoản Blockchain, một bước hết sức quan trọng để bảo vệ an toàn cho Ví của bạn. Vì khi email đã được liên kết thì mỗi lần đăng nhập, hệ thống sẽ gửi cho bạn một email xác nhận. Khi đó, nếu chẳng may bạn có bị lộ ID Ví và mật khẩu nhưng nếu người ta không đăng nhập được vào email của bạn thì cũng sẽ không thể đăng nhập vào Ví của bạn được. Quan trọng hơn, khi bạn mất mật khẩu hay vấn đề gì đó thì có thể yêu cầu khôi phục lại mật khẩu qua email.

Cách tạo Ví Blockchain - 3

Bước 4: Sau lưu lại nhóm 12 từ khôi phục: Bước này cũng vô cùng quan trọng nhé! Để tránh trường hợp mất ID Ví, Mật khẩu, email….thì bạn phải sử dụng nhóm 12 từ khôi phục này để khôi phục lại Ví, cũng như lấy lại tiền trong đó. Đã rất nhiều người mất Ví vĩnh viễn do không sao lưu nhóm 12 từ khôi phục, vì thế bạn đừng là người tiếp theo. Cách làm như sau:

Sau khi đã đăng nhập vào Ví Blockchain bạn vào TRUNG TÂM BẢO MẬT → Sao lưu nhóm từ bảo mật → Sao lưu nhóm từ → Bước tiếp theo sẽ hiện lần lượt hiện ra 4 từ khôi phục bạn hãy sao lưu (ghi chép lại), nhấn 4 từ tiếp theo sẽ hiện ra 4 từ tiếp theo, khi sao lưu hết tất cả 12 từ khôi phục, bạn nhấn vào Bước cuối cùng rồi điền 4 từ vào 4 ô tương ứng theo yêu cầu để xác nhận, rồi nhấn Hoàn thành.

Cách tạo Ví Blockchain - 4

Xong, vậy là bất cứ khi nào bạn mất thông tin đăng nhập, chẳng hạn như mất ID Ví, quên mật khẩu, mất email, quên mật khẩu ví cấp 2,…thì đều có thể dùng nhóm 12 từ trên để khôi phục lại Ví của bạn.

Lưu ý: Bất kỳ ai có được nhóm 12 từ khôi phục của bạn thì họ cũng có thể dùng để khôi phục lại Ví của bạn, nghĩa là họ sẽ có được Ví của bạn, vì thế hãy lưu lưu cẩn thận nhưng đừng bao giờ để lộ cho ai biết nhé!

Ngoài ra, Ví Blockchain còn có một vài tính năng bảo mật khác, bạn cũng nên tận dụng hết tất cả các tính năng bảo mật đó để đảm bảo Ví của bạn an toàn có được mức độ an toàn cao nhất. Nhưng mấy cái này bạn có thể làm sau cũng được, tạm thời thì thiết lập như trên cũng khá an toàn rồi, đừng để ai hack mất email là được. Mình cũng đã có một bài viết hướng dẫn bảo mật Blockchain toàn tập trên blog Sonzim.com rồi, nếu bạn muốn thiết lập ngay bây giờ, có thể vào xem.

Cách sử dụng Ví Blockchain

Để gửi và nhận BTC hoặc ETH hoặc BCH thì bạn quay lại trang DASHBOARD, khi cần gửi thì nhấn nút Gửi, khi cần nhận thì nhấn nút Nhận.

Cách sử dụng Ví Blockchain

Mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn như sau:

Cách nhận (nạp) BTC (hoặc ETH, BCH) vào Ví Blockchain.

Để chuyển BTC, ETH, BCH hay bất kỳ đồng tiền nào khác từ Ví này sang Ví khác, từ sàn này sang tiền khác thì cũng sẽ phải gửi qua địa chỉ Ví. Vì thế khi muốn nhận hay nạp BTC, ETH hoặc BCH vào Ví Blockchain bạn cần phải lấy địa chỉ Ví blockchain, chẳng hạn bạn mua BTC từ ai đó thì chỉ cần cung cấp Ví BTC trên Blockchain của bạn cho người đó, người đó sẽ gửi BTC cho bạn qua địa chỉ ví BTC này, và BTC sẽ được chuyển đến Ví BTC trên Blockchain (gọi tắt là Ví Blockchain) của bạn. Để lấy địa chỉ Ví bạn làm như sau:

Bạn nhấn vào nút Nhận sau đó ở chỗ Currency chọn loại tiền mà bạn muốn nhận (Bitcoin, Ether hoặc Bitcoin Cash), sau đó sẽ hiện ra địa chỉ Ví tương ứng với đồng đó, đó chính là địa chỉ Ví của bạn, sử dụng đề nhận tiền (BTC, ETH hoặc BCH tương ứng đã chọn).

Cách lấy địa chỉ Ví Bitcoin trên Blockchain

Lưu ý: Mỗi loại tiền sẽ có một địa chỉ Ví khác nhau nhé! BTC sẽ có địa chỉ Ví BTC riêng, ETH có địa chỉ ví ETH riêng….và bạn sẽ không thể dùng địa chỉ Ví ETH hay BCH để nhận BTC và ngược lại, vì thế khi cần nhận loại tiền gì thì phải chọn đúng địa chỉ Ví của loại tiền đó nhé! Sai địa chỉ thì bạn sẽ mất tiền và không bao giờ lấy lại được.

Cách gửi BTC (hoặc ETH, BCH)

Khi bạn có BTC (hoặc ETH hoặc BCH), bạn muốn gửi nó cho ai đó hoặc sang Ví khác (hoặc sàn khác)…tóm lại là gửi sang một địa chỉ Ví khác thì bạn sẽ làm như sau:

Nhấn vào nút Gửi sau đó bạn làm như sau:

 • Currency: Bạn chọn loại tiền muốn gửi (Bitcoin, Ether hoặc Bitcoin Cash).
 • Đến: Điền địa chỉ Ví muốn gửi đến.
 • Số tiền: Nhập số tiền (số BTC, ETH hoặc BCH) muốn gửi.
 • Mô tả: Điền gì cũng được, không điền cũng được.
 • Phí giao dịch: Phần này thì đối với gửi ETH hoặc BCH bạn sẽ không được phép chọn, nhưng đối với gửi BTC sẽ có 2 tùy chọn là Regular hoặc Priority, trong đó:
  • Regular: Gửi chậm, sẽ có phí thấp nhưng thời gian xác nhận giao dịch lâu (dự kiến trên 1 tiếng).
  • Priority: Gửi nhanh, phí giao dịch cao hơn nhưng bù lại thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn (dự kiến dưới 1 tiếng).

Điền xong hết các thông tin như trên bạn nhấn vào TIẾP TỤC rồi nhấn Gửi là để tiến hành gửi đi.

Cách gửi Bitcoin trên Blockchain

Sau khi đã gửi, bạn đợi vài phút đến 1 tiếng (hoặc lâu hơn, tùy bạn chọn loại phí giao dịch) tiền sẽ được chuyển đến Ví bên kia.

Cách đăng nhập lại

Nhiều bạn đã tạo ví thành công nhưng khi đã đăng xuất đi thì lại không tìm thấy chỗ nào đăng nhập để mà sử dụng. Hãy làm như sau:

Khi đã có tài khoản, để đăng nhập vào Ví bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ Blockchain.info rồi vào WALLET → Login sau đó điền ID Ví và mật khẩu rồi ĐĂNG NHẬP.

Cách đăng nhập ví Blockchain

Nếu mới đăng nhập trên cùng một máy tính chưa lâu thì có thể đăng nhập được luôn, còn nếu bạn sử dụng một máy tính khác hay một vị trí khác (khác IP) hoặc lâu rồi không đăng nhập thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải xác nhận email, hệ thống sẽ gửi 1 email cho bạn, bạn cần mở email đó để xác nhận đăng nhập. Trong email đó có một nút “CHO PHÉP ĐĂNG NHẬP”, bạn hãy nhấp vào đó, rồi quay lại cửa sổ đăng nhập ban đầu để tiếp tục.

Cách tạo và sử dụng Ví Blockchain cơ bản chỉ có vậy thôi, nếu bạn có thắc mắc vấn đề gì hãy để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ mình qua facebook nhé! Chúc bạn thành công!

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar