2892

Clickbank Là Gì? Cách Kiếm Tiền Online Với Clickbank

Tincoin24h
Tincoin24h | 4 Tháng Mười, 2022
8 tháng trước.
5/5 - (2 bình chọn)
Click Bank là gì

Clickbank là một nền tảng kiếm tiền online vô cùng phổ biến đối với các Freelancer trên toàn cầu. Đối với những bạn mới bắt đầu kiếm từ Clickbank không khó tránh khỏi gặp thất bại. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giải thích Clickbank là gì? Cách kiếm tiền online với Clickbank cho người mới bắt đầu. 

1. Clickbank là gì?

Clickbank là mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) về các sản phẩm số, được thành lập vào năm 1998. Hiểu đơn giản Clickbank như một Marketplace chuyên về sản phẩm số như ebook, phần mềm, khóa học và rất nhiều sản phẩm tới từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, những người kiếm tiền qua mạng có thể kiếm được tiền hoa hồng (commission) nhờ việc tiếp thị liên kết thành công sản phẩm tới khách hàng.  

Ngoài Clickbank, bạn cũng có thể tham khảo thêm sàn thương mại điện tử Shopify.

>>> Có thể bạn quan tâm: 25+ Cách Kiếm Tiền Tại Nhà, Nhanh Nhất, Không Cần Bỏ Vốn

Clickbank là gì?
Clickbank là gì? (Nguồn Internet)

2. Mô hình hoạt động của Clickbank

Clickbank là gì? Clickbank cũng giống như các affiliate network khác, nó sẽ kết nối 3 đối tượng với nhau: 

 • Merchant: Là những nhà sản xuất, nhà cung cấp tạo ra sản phẩm và sử dụng Clickbank như một nền tảng để phân phối sản phẩm. 
 • Publisher: Là những người kiếm tiền từ Affiliate Marketing thông qua hoa hồng từ những sản phẩm và dịch vụ trên Clickbank. Nhiệm vụ của họ là lựa chọn cho mình các sản phẩm đang có mặt trên Clickbank để tiếp thị tới khách hàng. Mỗi Publisher sẽ được Clickbank cung cấp cho một đường link gọi là hoplink. Khi có khách hàng mua hàng thông qua hoplink được cung cấp trước đó thì Publisher sẽ được tính hoa hồng. 
 • Customer: Là khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ trên Clickbank. 

>> Xem thêm bài viết liên quan:

Mô hình tiếp thị liên kết Clickbank
Các thành phần cơ bản trong mô hình tiếp thị liên kết Clickbank (Nguồn Internet)

3. Đánh giá ưu – nhược điểm của Clickbank 

Clickbank là nền tảng hướng đến thị trường trên toàn thế giới nên nếu bạn là một publisher người Việt Nam khi tham gia nền tảng sẽ có những ưu và nhược điểm như sau: 

3.1. Ưu điểm

 • Số lượng sản phẩm lớn và đa dạng: Vì thị trường hướng đến trên toàn thế giới, nên số lượng sản phẩm tại Clickbank vô cùng nhiều và đa dạng để có thể nhanh chóng phục vụ nhu cầu của khách hàng cũng như publisher trên toàn cầu. Nhưng các sản phẩm, dịch vụ chủ yếu liên quan đến các sản phẩm số. 
 • Hoa hồng cho các Publisher cao: Người dùng đánh giá hoa hồng từ Clickbank khá cao, dao động từ 30-100%. Vì vậy đây cũng là điểm thu hút nhiều Publisher tham gia nền tảng. Hơn nữa, nếu bạn tiếp thị sản phẩm từ cùng một nhà cung cấp, khách hàng không mua sản phẩm thông qua hoplink mà bạn gửi, bạn vẫn nhận được hoa hồng nếu đến từ một nhà cung cấp đó. 
 • Thanh toán đúng hẹn: Khi người dùng đã liên kết thông tin thẻ thanh toán thành công và kiếm được hoa hồng từ các sản phẩm, họ sẽ được thanh toán các khoản đó hàng tuần. Mỗi tuần hạn mức tối thiểu để thanh toán là 10$. 
 • Quy định không có quá nhiều ràng buộc: Cho phép các Publisher, Merchant dễ dàng kinh doanh và quảng bá theo các họ muốn. 
 • Bán hàng mọi nơi, mọi lúc: Cho phép các đối tượng tham gia nền tảng Clickbank có thể bán hàng ở mọi quốc gia. 

3.2. Nhược điểm

 • Có quá nhiều ngôn ngữ: Vì khách hàng có thể đến từ nhiều nơi trên toàn cầu, nên người dùng sẽ khó khăn trong quá trình giao tiếp tiếp thị với khách hàng nếu họ không giỏi đa dạng ngôn ngữ. 
 • Tính cạnh tranh cao: Nền tảng lớn đồng nghĩa với việc có nhiều publisher tham gia, đặc biệt một số sản phẩm hưởng lợi từ hoa hồng từ 100% sẽ có tỉ lệ cạnh tranh vô cùng lớn. Vì vậy, đòi hỏi publisher phải mất nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường tỉ mỉ và trang bị cho mình một chiến lược đúng đắn để tạo ra lợi nhuận cao. 

>> Xem thêm những nền tảng tiếp thị liên kết:

Ưu và nhược điểm của Clickbank
Ưu và nhược điểm của Clickbank (Nguồn Internet)

4. Cách kiếm tiền online với Clickbank 

4.1. Đăng ký tạo tài khoản Clickbank 

Để có tài khoản Clickbank bạn chỉ cần truy cập vào website của Clickbank. Sau đó thực hiện đăng ký tài khoản bằng cách điền các thông tin như: Quốc gia, Họ và tên, Số điện thoại, Địa chỉ email,… Khi nhập thông tin thành công, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng nền tảng Clickbank ngay.

Đăng ký tạo tài khoản Clickbank
Đăng ký tạo tài khoản Clickbank (Nguồn Internet)

4.2. Lựa chọn sản phẩm affiliate

Sau khi đã có tài khoản, bạn cần xác định thị trường và sản phẩm để Affiliate Marketing. Clickbank nổi tiếng với nhiều sản phẩm đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: Thương mại điện tử, game, nghệ thuật – giải trí, game, đầu tư kinh doanh, gym, chăm sóc sức khỏe,… 

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu từ các sản phẩm có mức hoa hồng trung bình, để bạn không phải cạnh tranh quá cao. Từ đó, bạn có thể học cách lên chiến lược và thiết kế chiến dịch chạy một cách hợp lý.

>> Xem thêm: CPO Là Gì? CPO Hoạt Động Như Thế Nào?

4.3. Cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiệu quả

Sau khi đã chọn được sản phẩm, bước tiếp theo bạn cần quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình một cách hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số cách như sau: 

 • Tạo website – Blog để review sản phẩm: Người dùng trước khi mua sản phẩm sẽ tìm kiếm đến những nơi review để đọc và đánh giá. Lúc này họ sẽ tham khảo nhiều sản phẩm từ nhiều nguồn khác nhau. Vì vậy, bạn cần trang bị một website review sản phẩm để tiếp cận được nhiều khách hàng và thôi thúc họ đặt hàng cao hơn dựa trên những review từ các người đã mua hàng trước đó. 

Bạn có thể tạo website bằng WordPress, Blogspot,… Đây là các nền tảng hỗ trợ bạn tạo miễn phí. Để quảng bá hiệu quả hơn thì bạn có thể xem xét việc mua tên miền cho website, lên chiến lược tối ưu SEO cho các bài viết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách viết review kiếm tiền online cực đơn giản mà hiệu quả.

 • Lập kênh Youtube: Trước sức hút của mạng xã hội, việc kiếm tiền từ youtube trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Chỉ với một vài thao tác cắt ghép video cơ bản cộng thêm tối ưu nội dung là bạn có thể quảng bá sản phẩm tới khách hàng. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều người tham gia đăng tải video trên youtube, vì vậy bạn cần có mất nhiều thời gian để nghiên cứu ra nội dung chất lượng, thu hút được khách hàng. Bạn có thể tham khảo thêm về Youtube Partner là gì để hiểu rõ hơn về chính sách kiếm tiền trên Youtube.
 • Chạy quảng cáo trên Facebook: Nếu bạn biết cách chạy quảng cáo một cách tối ưu bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí. Cũng như các phương thức trên, bạn cần đầu tư cho mình một nội dung hấp dẫn để thu hút khách hàng.  
 • Thực hiến chiến dịch Email Marketing: Nếu bạn thu thập được email của người dùng thông qua website, bạn có thể lập chiến dịch tiếp thị thông qua email để thu hút khách hàng qua các giai đoạn như tạo sự quan tâm, thôi thúc họ mua hàng, thông báo khi sản phẩm giảm giá,…

>> Tham khảo cách kiếm tiền qua ứng dụng, trang web:

Cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên Clickbank
Cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiệu quả trên Clickbank (Nguồn Internet)

5. Làm thế nào để chọn đúng sản phẩm tiềm năng?

Bạn có thể tham khảo một số điểm sau khi lựa chọn sản phẩm để tiếp thị liên kết trên Clickbank:

 • Hãy xem xét điểm Gravity. Vì đây là con số cho biết lượng Affiliate Marketing đã thu được hoa hồng trong vòng 3 tháng trước đó. 
 • Chọn sản phẩm có điểm Gravity lớn hơn 5. Bởi vì nếu Gravity của sản phẩm dưới 5, là dấu hiệu cho thấy sản phẩm này đang được ít người lựa chọn. 
 • Xem xét kỹ các mô tả thông tin sản phẩm, đọc kỹ các tài liệu liên quan đến sản phẩm như: Mẫu email tiếp thị, ebook, banner để phục vụ bạn lên chiến dịch chặt chẽ hơn. 

>> Xem thêm những cách kiếm tiền hiệu quả:

6. Những điều cần lưu ý khi kiếm tiền với Clickbank

Tuy nền tảng Clickbank là thị trường rộng mở nhưng để kiếm được tiền thì không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn kiếm tiền với Clickbank đa số sẽ xuất phát từ:

 • Thấy người khác thu nhập vài nghìn đô từ Clickbank, từ đó bạn cũng bắt đầu đọc và tìm hiểu về Clickbank. 
 • Thấy nhiều quảng cáo kiếm tiền online rất dễ, chỉ cần tham gia khóa học là có thể kiếm tiền. 

Vì vậy, trước khi bắt đầu với Clickbank, bạn cần phải thật sự nghiêm túc, bỏ ra thời gian để tìm hiểu thật kỹ về thị trường cũng như sản phẩm. Đặc biệt, nếu bạn là người mới bắt đầu bạn phải thật sự sáng tạo và chăm chỉ thực hiện nhiều kỹ thuật và phương pháp khác nhau, từ đó rút ra nhiều kinh nghiệm. 

Hiện nay có rất nhiều khóa học Clickbank, nhiều tài liệu dạy về Clickbank, vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ về sự uy tín, chất lượng khóa học để quyết định đúng đắn khi tham gia bất kỳ khóa học nào. 

Khi tham gia Clickbank, để đạt được thành công đôi khi là cả một quá trình dài. Vì vậy ngoài tham gia khóa học, bạn phải luôn tự mày mò, rèn luyện kỹ năng, trau dồi kiến thức Marketing như: Sử dụng máy tính thành thạo, đọc hiểu tiếng anh, sử dụng nhiều công cụ marketing, biết cách chạy chiến dịch về Digital Marketing,…

Những lưu ý khi kiếm tiền trên Clickbank
Những điều cần lưu ý khi kiếm tiền với Clickbank (Nguồn Internet)

7. Gravity Clickbank là gì?

Gravity Clickbank là chỉ số đo lường ước tính số affiliate của một publisher nhận được hoa hồng từ một nhà cung cấp trong 12 tuần trước đó. Có thể hiểu đơn giản hơn, Gravity là số affiliate bán được một sản phẩm trong 12 tuần nếu một sản phẩm đến từ một nhà cung cấp. Thực tế, số lượng affiliate còn được cộng thêm một số giá trị từ 0.1 đến 1. Mỗi affiliate có giá trị khác nhau và khi có càng nhiều giao dịch thì chỉ số này càng cao. 

Ví dụ: Khi bạn thấy một sản phẩm trên Clickbank có chỉ số Gravity là 70, bạn có thể hiểu rằng trong vòng 12 tuần qua đã có 70 affiliate bán được thành công. 

Gravity Clickbank là gì?
Gravity Clickbank là gì? (Nguồn Internet)

8. Câu hỏi thường gặp

 1. Clickbank là gì?

  Clickbank là mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) về các sản phẩm số. Vì vậy, những người kiếm tiền qua mạng có thể kiếm được tiền hoa hồng nhờ việc tiếp thị liên kết thành công sản phẩm tới khách hàng.

 2. Kiếm tiền từ Clickbank có thật hay không?

  Sự thật là không ít người đã kiếm được vài chục nghìn đô mỗi tháng với Clickbank, thậm chí có người trở thành triệu phú khi làm tại Clickbank. Tuy nhiên, cũng có trường hợp bị mất tiền và không kiếm thêm được bao nhiêu tại Clickbank.

Tổng kết

Bài viết trên đã cho bạn một cái nhìn cụ thể hơn về Clickbank là gì? Cũng như cách kiếm tiền từ nền tảng này một cách hiệu quả. Tincoin24h tin rằng đây là một nền tảng rất tốt để các bạn trẻ có thể bắt đầu kiếm tiền online, vừa có thể tạo ra thu nhập vừa ứng dụng các kiến thức marketing đa được học. 

Ngoài việc biết cách kiếm tiền hiệu quả, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách quản lý chi tiêu hiệu quả:

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?