3401

Có Ít Tiền Nên Đầu Tư Gì? Những Xu Hướng Đầu Tư Sinh Lời Hiện Nay

Tincoin24h
Tincoin24h | 21 Tháng Chín, 2022
1 năm trước.
5/5 - (2 bình chọn)
Có ít tiền nên đầu tư gì

Khái niệm về đầu tư không còn quá xa lạ đối với mỗi con người chúng ta. Hiện nay có rất nhiều phương thức đầu tư được mở rộng trên thị trường. Nhưng khi bạn có ít tiền nên đầu tư gì, đầu tư bằng cách nào khi trong tay chỉ có ít tiền? Đây là một câu hỏi mà không phải ai cũng trả lời được. Cùng chúng tôi tìm hiểu xu hướng đầu tư sinh lời hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam

Các bước đầu tư cho người mới bắt đầu

Khi bạn xác định mình muốn đầu tư hay kinh doanh vào một việc gì đó nếu muốn có lợi nhuận cao và đạt hiệu quả thì bạn cần phải:

Xác định mục tiêu 

Trước khi làm một việc gì đó đặc biệt là đầu tư, thì bạn cần phải xác định chính xác mục tiêu mong muốn ngay từ ban đầu. Điều này sẽ giúp bạn chọn được mô hình đầu tư phù hợp nhất với số vốn mà mình bỏ ra.

Các bước đầu tư cho người mới bắt đầu
Đầu tư cần có mục tiêu mới mang lại hiệu quả (Nguồn: Internet)

Vậy làm sao để biết được chính xác những mục tiêu mà cá nhân mình mong muốn. Để làm được điều này, các bạn cần phải trả lời được các câu hỏi sau:

  • Thu nhập hiện tại của bạn là bao nhiêu trong vòng 1 tháng?
  • Bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu để đầu tư hằng tháng?
  • Bạn muốn đầu tư hình thức nào?
  • Mong muốn mức lợi nhuận vào mỗi tháng của bạn bao nhiêu là được?
  • Bạn muốn đầu tư ngắn hạn hay dài hạn?

Lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp 

Khi bạn trả lời được các câu hỏi ở trên tức là bạn có thể lập ra cho mình một kế hoạch đầu tư phù hợp với cá nhân của bạn. Hãy lưu ý rằng việc bạn lựa chọn phương pháp đầu tư nào là rất quan trọng. Vì nó sẽ quyết định mức lợi nhuận mà bạn thu lại, và hãy đảm bảo rằng nó là một nền tảng an toàn và uy tín.

>>> Có thể bạn sẽ thích: 10+ Những Cách Làm Giàu Ít Vốn, Từ 0 Đồng 2022

Lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp với khả năng
Lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp với khả năng (Nguồn: Internet)

Có ít tiền nên đầu tư gì? Những xu hướng đầu tư hiện nay

Bất kỳ ai khi tham gia đầu tư cũng muốn mình đạt được lợi nhuận cao, nhưng nên đầu tư gì khi sở hữu số vốn ít ỏi như vậy. Đây cũng là một mối bận tâm lớn đối với rất nhiều người mới đầu tư, trong khi có ít tiền nhưng vẫn muốn đầu tư sinh lời. Vậy khi mới bắt đầu chúng ta nên chọn phương thức đầu tư nào vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận cao? Hãy cùng tôi tìm hiểu những xu hướng đầu tư hiện nay chỉ với số vốn ít ỏi nhé! 

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Trên thị trường đầu tư hiện nay thì đầu tư chứng chỉ quỹ vẫn chưa được phổ biến nhiều. Hầu như các nhà đầu tư đều lựa chọn cách đầu tư khác vì những hình thức đầu tư đó mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, các hình thức đó tiềm ẩn nhiều rủi ro mà các nhà đầu tư không thể lường trước được.

Chứng chỉ quỹ là chứng khoán xác nhận quyền sở hữu một phần vốn góp trong quỹ của nhà đầu tư. Và trong quá trình đầu tư, nhà đầu tư không có quyền đưa ra quyết định đầu tư.

Đầu tư chứng chỉ quỹ
Nắm rõ thông tin trước khi đầu tư ETF (Nguồn: Internet)

Những ưu điểm giúp bạn có thể yên tâm khi đầu tư chứng chỉ quỹ:

  • Thu về lợi nhuận cho các nhà đầu tư rất lớn.
  • Hiện nay, có rất nhiều công ty quản lý chứng chỉ chuyên nghiệp trên thị trường. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm được và yên tâm khi gửi.
  • Chứng chỉ quỹ có thể giảm thiểu rủi ro hơn so với cổ phiếu.
  • Nhà đầu tư không cần có quá nhiều kiến thức vẫn có thể đầu tư chứng chỉ quỹ được.
  • Có tính thanh khoản cao, bạn có thể rút tiền nhanh chóng và bất kỳ khi nào bạn muốn

Với những ưu điểm trên thì chứng chỉ quỹ là một lựa chọn mà các nhà đầu tư không biết nên đầu tư gì với số tiền nhỏ. Và nếu bạn e ngại với những rủi ro thì đầu tư chứng chỉ quỹ là sự lựa chọn rất hoàn hảo.

Đầu tư vàng

Khi nói đến vàng thì chắc hẳn ai cũng biết vì nó khá quen thuộc. Vàng không chỉ là trang sức mà nó còn kênh đầu tư khá phổ biến và chưa bao giờ hết thời. Đầu tư vàng là hình thức tích trữ vàng lúc nó ở mức giá thấp và khi bán ra khi giá vàng tăng.

Giá vàng ngày càng có xu hướng tăng cao
Giá vàng ngày càng có xu hướng tăng cao (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của đầu tư vàng đó chính là vàng có tính thanh quản cao, dễ dàng mua bán mà không cần phải qua bất kỳ trung gian nào. Vàng cũng sẽ là kênh đầu tư thích hợp cho những bạn đang phân vân nên đầu tư gì với số tiền nhỏ. 

Tuy nhiên, bạn cũng phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ nếu muốn đầu tư lâu dài. Vì những biến động của thị trường trong và ngoài nước cũng như là ảnh hưởng của nền kinh tế cũng sẽ làm giá vàng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Đầu tư cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu là kênh mà được nhiều người quan tâm nhất. Đây là kênh mang lại mức lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức về tài chính thì đầu tư cổ phiếu rất dễ thất bại và không có hiệu quả cao.

Đầu tư cổ phiếu
Cổ phiếu đang là một kênh thu hút các nhà đầu tư (Nguồn: Internet)

Nếu bạn đang phân vân đầu tư gì với số tiền nhỏ thì đầu tư cổ phiếu là sự lựa chọn hoàn hảo. So với những kênh đầu tư khác thì khi đầu tư vào cổ phiếu bạn không cần phải tiêu tốn quá nhiều thời gian để vận hành. Ngoài ra, khi bạn chỉ có 1- 2 triệu thì bạn cũng có thể tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

Chứng khoán là kênh đầu tư sinh lời cao nhưng bên cạnh đó thì nó luôn tiềm ẩn những rủi ro. Chính vì vậy, bạn hãy trang bị vững kiến thức cơ bản về ngành tài chính và phải giữ vững tâm lý để có thể đầu tư hiệu quả.

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ 

Khác với các hình thức đầu tư ở trên, đầu tư bảo hiểm nhân thọ chính là đầu tư cho chính bản thân chúng ta. Hiện nay, xu hướng đầu tư này đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Khi bạn đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ thì bạn sẽ nhận được các quyết lợi như: Chia lãi, sinh lợi nhuận.

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ 
Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức đầu tư xuất hiện từ lâu (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, trong thời gian bạn đầu tư nếu không may sức khỏe của bạn gặp vấn đề. Thì công ty mà bạn đăng ký sẽ trả toàn bộ chi phí bảo hiểm. Đầu tư bảo hiểm nhân thọ mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu những gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp để có thể đầu tư một cách hiệu quả.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là phương pháp đầu tư không quá xa lạ với nhiều người. Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư dành cho những nhà đầu tư ngại rủi ro và có ít tiền. Họ mong muốn có mức lợi nhuận đều đặn và không cần phải tốn thời gian tìm hiểu về thị trường.

Gửi tiết kiệm ngân hàng
Các nhà đầu tư ăn chắc mặc bền sẽ chọn ngân hàng (Nguồn: Internet)

Phương pháp này bạn có thể gửi tiết kiệm theo tuần, tháng hoặc năm dựa trên sự lựa chọn của tưng cá nhân. Với phương pháp này mang lại mức lãi suất hàng tháng là không quá cao, trung bình lãi suất từ 6 – 7%/năm. 

Ước tính nếu 1 năm bạn gửi vào đó 100 triệu thì sau 1 năm bạn sẽ chỉ nhận được 6 đến 7 triệu đồng tùy theo mức lãi suất mà ngân hàng áp dụng. Việc sinh lời này sẽ chậm hơn so với các kênh đầu tư khác. Và chưa kể đến việc lãi suất giảm do ảnh hưởng từ các tác nhân khác.

Kinh doanh quy mô nhỏ

Đây là hình thức được đa số các bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Bởi vậy hiện nay các startup shop quần áo, quán cafe, quán ăn vặt… lần lượt ra đời. Nếu suôn sẻ thì kinh doanh quy mô nhỏ này mang lại khoản lợi nhuận khá hấp dẫn. Nhưng nếu quá trình đó hoạt động không tốt thì sẽ gây ra những tác động tâm lý cho các nhà đầu tư rất lớn.

Nếu muốn việc kinh doanh được thuận lợi thì bạn cần phải trang bị cho mình một khối kiến thức về việc kinh doanh, bán hàng, chiến lược, tài chính,… để việc kinh doanh được suôn sẻ trong suốt quá trình khởi nghiệp.

Kinh doanh cũng được coi là một hình thức đầu tư
Kinh doanh cũng được coi là một hình thức đầu tư (Nguồn: Internet)

Việc kinh doanh này các bạn không cần quan tâm là có tiền ít thì nên đầu tư gì. Bởi lẻ đầu tư kinh doanh quy mô nhỏ này không cần quá nhiều vốn. Mấu chốt trong việc kinh doanh này là vấn đề chất lượng, giá cả và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nếu như bạn kinh doanh thức ăn đồ uống. 

Nếu bạn chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm thì nên học hỏi hoặc có thể cùng kinh doanh cùng với người thân. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề xảy ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: 10+ Những Cách Làm Giàu Ít Vốn, Từ 0 Đồng 2022

Mở lớp dạy Yoga

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp và vấn đề chăm sóc sức khỏe đang được nhiều người quan tâm. Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi có rất nhiều chị em phụ nữ muốn dành thêm một ít thời gian để tập thể dục để có một sức khỏe tốt và có một vóc dáng đẹp.

Đầu tư đơn giản với số vốn ít
Số vốn ít thì bạn nên chọn các cách đầu tư đơn giản (Nguồn: Internet)

Nếu bạn là người có năng khiếu về Yoga thì hãy đầu tư để mở lớp Yoga tại nhà. Hoặc cũng có thể đầu tư cho bản thân một khóa học Yoga thì bạn cũng có thể mở lớp được rồi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học hỏi thêm để tư vấn sức khỏe, ăn uống như thế nào để có thể giảm cân mà không hại sức khỏe cho người đến lớp.

Bạn cũng có thể mở các lớp học online dành cho những người bận rộn hay là bạn nhận làm huấn luyện viên ngay tại nhà. Nếu bạn còn phân vân có ít tiền nên đầu tư gì thì đây cũng là một gợi ý khá hay dành cho bạn.

Cho vay ngang hàng

Đây là một mô hình kinh doanh khá mới mẻ hiện nay. Nó được xây dựng trên nền tảng ứng dụng công nghệ số. Đây là việc kết nối trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay. Cho vay ngang hàng không cần qua một trung gian tài chính nào cả.

Cho vay ngang hàng
Hãy cẩn trọng khi cho vay ngang hàng (Nguồn: Internet)

Toàn bộ hoạt động vay, trả giữa người cho vay và người vay được thực hiện trên nền tảng giao dịch trực tuyến. Việc làm này được ghi nhận và lưu trữ bằng các bảng điện tử số hóa. Vì vậy, đây cũng là một lựa chọn khá tốt khi bạn đang có ít tiền nhưng không biết đầu tư vào kênh nào.

Lời khuyên cho những nhà đầu tư vốn ít 

Vững vàng tâm lý khi đầu tư

Bạn cần phải có một tâm lý khá tốt khi tham gia vào việc đầu tư. Biết rằng, với nhiều nhà đầu tư khi mới tham gia chưa nắm bắt thị trường cũng như những thông tin về kênh đầu tư nên sẽ rất dễ bị ảnh hưởng tâm lý. Nhà đầu tư không có kiến thức sẽ dễ bị hoang mang hoặc tâm lý ngại rủi ro khi đầu tư. Điều này cũng sẽ tác động đến quyết định đầu tư của mỗi cá nhân. Vì vậy để thành công trên bất cứ kênh đầu tư nào thì mỗi một nhà đầu tư phải cần vững vàng tâm lý trước mọi biến động của thị trường.

Chọn phương pháp đầu tư phù hợp

Không một phương pháp đầu tư nào là chắc chắn trong việc sinh lời cho bạn. Việc lựa chọn phương pháp đầu tư đúng và phù hợp sẽ giúp bạn có được lợi nhuận tốt nhất.

Bạn cũng đừng quá quan tâm đến những phương pháp đầu tư của người khác. Bởi lẽ, chúng ta không thể chắc chắn rằng phương pháp này sẽ phù hợp với khả năng của mình. Mọi hình thức đầu tư đều sẽ có những rủi ro khác nhau. Vì vậy các nhà đầu tư cần có những kiến thức về các lĩnh vực đầu tư để không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài khác.

Kết luận 

Bài viết đã gợi ý cho bạn đọc nếu có ít tiền thì nên đầu tư gì mang lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng với những chia sẻ và phân tích cụ thể trên thì các nhà đầu tư sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúc các nhà đầu tư kiếm được nhiều lợi nhuận từ công việc đầu tư của mình trong tương lai. 

>>> Xem thêm:

TOP 23+ Cách Kiếm Tiền Online, Uy tín, Không Cần Vốn 2022

25+ Cách Kiếm Tiền Tại Nhà, Nhanh Nhất, Không Cần Bỏ Vốn

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?