6656

Có Nên Mua Vàng PNJ Để Đầu Tư?

Lan Anh
Lan Anh | 27 Tháng Mười, 2022
8 tháng trước.
5/5 - (5 bình chọn)
Có nên mua vàng PNJ

Vàng miếng PNJ hiện đang là một trong những cái tên uy tín được nhiều người lựa chọn để đầu tư và tích lũy tại Việt Nam. Trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư vào vàng miếng PNJ hay không, tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của vàng miếng PNJ trong bài viết dưới đây. 

>>> Xem thêm: Vàng 14k là vàng gì? Giá vàng 14k hôm nay bao nhiêu?

Vàng miếng PNJ là gì?

Vàng miếng PNJ được làm hoàn toàn bằng vàng 24k, do đó, thường có nhiều loại trọng lượng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vàng miếng PNJ có màu vàng đậm tươi, được chế tác tinh xảo, sắc nét, được nhiều người yêu thích.

PNJ là thương hiệu đã đăng ký của Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, một trong những công ty kinh doanh dây chuyền vàng bạc uy tín ở Việt Nam. PNJ có các sản phẩm như: vàng miếng, vàng trang sức (dây chuyền, nhẫn, bông tai,…).

Vàng miếng 24K là vàng nguyên chất có độ tinh khiết cao đạt 99,99%, thường được các tổ chức, cá nhân mua để đầu tư, tích trữ hoặc làm quà tặng. Vì là vàng nguyên chất, nên vàng miếng 24 karat còn được gọi là vàng 10 năm, vàng ta.

Ngày nay, nhiều người có phong tục mua vàng miếng của PNJ để tích trữ hoặc mua với ý nghĩa tâm linh như để cầu may nhân dịp thần tài. Thỏi vàng 24k PNJ được coi là bùa may mắn vì nó mang lại may mắn và phú quý cho chủ nhân.

>>> Xem thêm: Ngân Hàng Nào Cho Gửi Vàng? TOP Ngân Hàng Cho Gửi Vàng Tiết Kiệm Lãi Suất Cao

Vàng miếng PNJ được làm hoàn toàn bằng vàng 24K
Vàng miếng PNJ được làm hoàn toàn bằng vàng 24K (Nguồn: Internet)

Đặc điểm nổi bật của vàng miếng PNJ

Vàng miếng PNJ sở hữu một số đặc điểm sau đây: 

  • Vàng miếng PNJ là vàng nguyên chất, loại vàng 99,99%, được đúc trong các miếng hình chữ nhật.
  • Vàng miếng PNJ có màu vàng đậm, óng ả và rực rỡ. Mỗi thỏi vàng PNJ được các nghệ nhân thiết kế với nhiều hoa văn tinh xảo, ý nghĩa: các chữ An, Thọ, Phát, Tài, Lộc, Phúc,…
  • Các miếng vàng PNJ có nhiều trọng lượng khác nhau, như: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ, 1 kg.
  • Trọng lượng của từng miếng vàng: 1 chỉ = 3.75 gr, 1 lượng = 37.5 gram, 1 kg = 26,6666667 lượng. 

Có nên mua vàng miếng PNJ để đầu tư không?

Có nên mua vàng PNJ? Vàng là kênh đầu tư mang lại lợi ích lớn cho các tổ chức và cá nhân. Giá vàng thay đổi đáng kể tùy thuộc vào thương hiệu. Nói chung, khi mua vàng miếng để tích trữ sẽ tốt hơn vàng trang sức.

PNJ là một thương hiệu vàng lâu đời, uy tín. Khi mua vàng miếng từ PNJ, khách hàng nhận được chứng từ bảo mật với đầy đủ thông tin về tuổi vàng, chứng thư thẩm định, giấy bảo hành,… Vì vậy, không khó hiểu khi nhiều người chọn mua vàng miếng từ PNJ để cầu may, tích trữ hoặc cho, tặng, làm của hồi môn.

Mỗi sản phẩm vàng miếng PNJ đều được chế tác tinh xảo, thiết kế tỉ mỉ, phù hợp thẩm mỹ và sáng tạo trong thiết kế.

Vàng miếng PNJ có cấp độ vàng nguyên chất đủ tuổi có giá trị cao, màu sắc sang trọng, giữ được độ bóng trong thời gian dài. Nếu bạn muốn bán lại vàng miếng cho PNJ, bạn không phải lo lắng về việc mất giá.

>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Vàng Tích Trữ Sinh Lời Tốt Nhất 2022

Có nên mua vàng miếng PNJ để đầu tư không?
Có nên mua vàng miếng PNJ để đầu tư không? (Nguồn: Internet)

Nên mua vàng PNJ hay vàng SJC?

Đối với người có nhu cầu mua vàng tích trữ, luôn băn khoăn giữa hai thương hiệu PNJ và SJC: mua vàng miếng nào thì tốt hơn, vàng miếng của hãng nào lãi hơn, mua ở đâu? Đây là hai thương hiệu vàng miếng nổi tiếng nhất hiện nay.

SJC là thương hiệu đã đăng ký của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn được thành lập năm 1988 và cũng là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất vàng, bạc, đá quý, trang sức.

Nhìn chung, cả hai thương hiệu vàng miếng đều có chất lượng sản phẩm cao, hệ thống bán hàng uy tín trên toàn quốc và dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt, đều có nhiều trọng lượng đáp ứng nhu cầu của khách hàng (1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng,…)

Tham khảo thêm: 1 Lượng Vàng Bằng Bao Nhiêu Chỉ? Có Khối Lượng Bằng Bao Nhiêu Gam?

Về hình dáng: Vàng PNJ thường có in hình thần tài, như một điềm báo may mắn, hanh thông, tuổi thọ,… Trong khi đó, vàng miếng SJC có đặc điểm nhận dạng là được khắc hình rồng vàng và 4 số 9 (nghĩa là 99,99%, chỉ vàng nguyên chất).

Tìm hiểu thêm: Nên Bán Vàng SJC Ở Đâu Được Giá Và Uy Tín Nhất 2023?

Nên mua vàng miếng PNJ hay vàng SJC?
Nên mua vàng miếng PNJ hay vàng SJC? (Nguồn: Internet)

Hai thương hiệu vàng miếng này có danh tiếng tuyệt vời, bạn hoàn toàn có thể chọn mua ở bất kỳ đơn vị nào mà bạn thấy phù hợp. Theo kinh nghiệm, nhiều người chọn đầu tư vào vàng miếng SJC vì giá tốt hơn. Trước khi mua vàng miếng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Mỗi đơn vị có một mức giá khác nhau. Vì vậy, nếu bạn quyết định mua vàng miếng 24k của một công ty, bạn nên xem giá bán của công ty đó.
  • Giá vàng miếng 24k của các công ty biến động nhiều lần trong ngày, vì vậy bạn nên chọn mua đúng thời điểm, không mua khi giá vàng biến động quá lớn.
  • Bạn cần tìm mua tại địa chỉ tin cậy, đúng địa chỉ công ty, có thể vào các trang web vàng bạc của các công ty kiểm tra.
  • Khi mua vàng miếng, cần phải giữ gìn cẩn thận phần vỏ để khi bán lại không bị mất giá.
  • Nếu bạn làm mất bằng chứng mua bán bằng vàng, bạn vẫn có thể bán lại nó trong một cửa hàng thực hoặc công ty liên kết vì miếng vàng chứa các biểu tượng và nhãn hiệu của mỗi công ty.

Xem thêm: Mua Vàng PNJ Có Bán Được Không? Bán Lại Có Lỗ Không?

Nếu vẫn còn phân vân chưa biết mua vàng miếng 24K ở PNJ hay SJC, bạn có thể đến trực tiếp công ty, địa chỉ bán vàng thật về sản phẩm và giá cả để giúp bạn cất giữ vàng miếng một cách an toàn và hiệu quả.

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (1)

gate.io

I have read your article carefully and I agree with you very much. This has provided a great help for my thesis writing, and I will seriously improve it. However, I don't know much about a certain place. Can you help me?

Đăng lúc 2023-03-07 13:20:57

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?