1828
Binance Coin /USD
06-12-2023 23:49:40

Binance Coin

Giá
Khối lượng giao dịch

BNB đã ra mắt thông qua đợt chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu vào năm 2017, 11 ngày trước khi sàn giao dịch tiền mã hóa Binance ra mắt. Ban đầu, BNB được phát hành dưới dạng token ERC-20 chạy trên mạng Ethereum, với tổng nguồn cung tối đa là 200 triệu đồng coin và 100 triệu BNB được cung cấp trong ICO. Tuy nhiên, đồng coin ERC-20 BNB đã được hoán đổi với BEP2 BNB theo tỷ lệ 1:1 vào tháng 4 năm 2019 với sự ra mắt của mạng chính thức Binance Chain và hiện không còn được lưu trữ trên Ethereum nữa.

Giá Binance Coin (BNB) theo cập nhật mới nhất  | Biểu đồ giá | Cập nhật 24/7

Binance Coin (BNB) là một trong 5 đồng tiền ảo lớn nhất trên thị trường tiền điện tử Crypto, được phát hành bởi sàn giao dịch Binance. Tham khảo giá của Binance Coin (BNB) thấp nhất là $0.43. Mức vốn hóa thấp nhất là $15.70B, thay đổi là 3.33% so với 24h trước. Tỷ giá đồng tiền Binance Coin (BNB) với khối lượng giao dịch $667.62M (theo cập nhật ngày 20/09/2022). 

>> Xem thêm: TOP 15 đồng tiền ảo tốt nhất nên đầu tư năm 2022

Thông tin chi tiết về Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) là gì?

Binance Coin (BNB) là một loại tiền điện tử được phát hành bởi sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance. BNB được tạo ra thông qua hình thức ICO vào tháng 7/ 2017. Từ năm 2020 trở đi, đồng BNB trải qua nhiều lần thay đổi và phát triển. 

 • Ban đầu, đồng BNB được tạo ra trên nền tảng Blockchain của Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20, và sử dụng trong hệ sinh thái Binance và Binance Chain.
 • Từ năm 2020, đồng BNB được phát triển trên hệ thống ảo EVM của Ethereum – Binance Smart Chain. 
 • Đến đầu năm 2022, BNB Chain được ra mắt, token gốc BNB (Binance Coin) đổi thành BNB (Built and Built) nhằm mở rộng cơ hội phát triển cho đồng BNB. 

Những thông tin chi tiết về Binance Coin: 

 • Token Name: Binance Coin
 • Ticker: BNB
 • Blockchain: Binance Chain, Binance Smart Chain 
 • Token Type: Utility Token
 • Total Supply: 165,116,760 BNB
 • Circulating Supply: 200,000,000 BNB

>> Xem thêm: Các thuật ngữ Crypto quan trọng cần biết cho người mới bắt đầu

Thông tin chi tiết về Binance coin

Thông tin chi tiết về Binance Coin (BNB) (Nguồn: Sưu tầm)

Những đặc điểm nổi bật của Binance Coin (BNB)

Chi phí giao dịch thấp

Có thể nói, mức chi phí giao dịch của Binance coin là mức thấp nhất trong tất cả các loại tiền ảo. Khi thực hiện giao dịch, người dùng chỉ bị tính 0,1% phí hoặc thậm chí là thấp hơn (trường hợp quy mô giao dịch lớn). 

Giao dịch được đa dạng các loại tiền crypto

Ngoài BNB, sàn Binance còn cho phép giao dịch hơn 100 loại tiền crypto khác nhau như Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), ZCoin (XZC),… Điều này đã khiến Binance trở thành sàn giao dịch phổ biến nhất hiện nay. 

>> Xem thêm: RENEC Là Gì? Cách Khai Thác RENEC Coin Hiệu Quả

Thanh khoản cao

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu nên các giao dịch được diễn ra mọi lúc trên sàn này. Đây là lý do các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào tính thanh khoản cao và quyết định đầu tư vào sàn Binance và đồng BNB. 

Rút tiền không cần KYC

Tại sàn Binance, người dùng có thể rút tối đa 2 BTC một ngày mà không cần xác minh KYC (xác minh danh tính khách hàng). Điều này giúp tiết kiệm thời gian, đồng thời giúp những nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch nhỏ lẻ mà không cần cung cấp quá nhiều thông tin. 

Binance coin (BNB)

Binance coin sở hữu những điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư tiền ảo (Nguồn: Sưu tầm)

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác Binance Coin

Đội ngũ dự án Binance

Sàn giao dịch Binance được sáng lập bởi hai nhà lãnh đạo lớn: 

 • ChangPeng Zhao: Ông đang giữ chức vụ Founder & CEO của Binance. 
 • Yi He: Bà nắm vị trí COO trong dự án. 

Cả hai người đều đã có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Blockchain và Crypto, và họ cũng đã từng là đồng nghiệp tại một trong những sàn giao dịch lớn thời bấy giờ – OKCoin. 

Vì đây là sàn giao dịch lớn nhất thế giới nên đội ngũ dự án Binance bao gồm nhiều thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới.   

>> Xem thêm: Coin Rác Là Gì? Danh Sách Coin Rác Tiềm Năng 2022

Đội ngũ dự án Binance

Nhà sáng lập dự án Binance – ChangPeng Zhao và Yi He (Nguồn: Sưu tầm)

Nhà đầu tư

Dự án Binance được đầu tư bởi 14 Angel Investor thông qua hình thức ICO bao gồm các quỹ đầu tư (Dragon Gateway, AU21 Capital) và các nhà đầu tư cá nhân như Chris McCann, Phil Phen,… 

Ví lưu trữ Binance Coin

Bạn có thể tham khảo những loại ví bitcoin uy tín nhất 2022 tại đây. 

Hiện nay, BNB coin có thể được lưu trữ ở một số loại ví phổ biến như sau:

 • Ví Binance Chain Wallet: Đây là ví tiền ảo chính thức của Binance, có thể truy cập Binance Smart Chain, Binance Chain và Ethereum. 
 • Ví Ledger: Là một trong những loại ví lạnh (ví cứng) hàng đầu thế giới dùng để bảo vệ tiền điện tử khỏi hacker và virus. 
 • Ví Trezor: Là ví lạnh lưu trữ tiền điện tử chuyên nghiệp với độ bảo mật tối đa. 
 • Ví Trust Wallet: Là một trong những ví điện tử chính thức của Binance , tại đây có thể lưu trữ Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác. 
 • Ví SafePal: Đây là một loại ví cứng an toàn và thân thiện với người dùng.
 • Ví HyperPay: Là một loại ví tiền kỹ thuật số dễ sử dụng, dùng được với nhiều loại tiền điện tử và an toàn. 
 • Ví Atomic Wallet: Là một loại ví lưu trữ Cryptocurrency phi tập trung.

>> Xem thêm: Ví Tiền Ảo Là Gì? Những Loại Ví Tiền Ảo Tốt Nhất Hiện Nay

Cách kiếm và sở hữu Binance Coin

Để sở hữu đồng BNB, người chơi cần đăng ký tài khoản trên những sàn giao dịch uy tín, đặc biệt nên chọn sàn Binance để hưởng thanh khoản cao nhất. 

Các nhà giao dịch tiền ảo cũng có thể mua BNB coin trên các sàn giao dịch khác như Bithumb, Gate, FTX, Binance DEX, Kucoin, Pancakeswap, Bakeryswap,…

>> Xem thêm: TOP các sàn giao dịch tiền ảo uy tín, phổ biến nhất tại Việt Nam

Tóm lại, Tincoin24h đã cung cấp toàn bộ những thông tin hữu ích về đồng Neo. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ tìm ra cách đầu tư và đồng coin nên đầu tư trên thị trường tiền ảo hiện nay. 

Tham khảo thêm về cách kiếm tiền đơn giản và phổ biến hiện nay: