1831
Cardano /USD
27-09-2023 13:18:09

Cardano

Giá
Khối lượng giao dịch

Cardano là nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần cho biết mục tiêu của mình là cho phép “những người thay đổi, những người đổi mới và những người có tầm nhìn xa” mang lại sự thay đổi tích cực trên toàn cầu. Dự án nguồn mở này cũng hướng tới việc “phân bổ lại quyền lực từ các cấu trúc không chịu trách nhiệm cho tới biên cho các cá nhân” — giúp tạo ra xã hội an toàn, minh bạch và công bằng hơn.

Giá Cardano (ADA) theo cập nhật mới nhất  | Biểu đồ giá | Cập nhật 24/7

Cardano là nền tảng blockchain thế hệ thứ ba, sở hữu những ưu điểm vượt trội so với các blockchain thế hệ cũ. Hiện nay, Cardano đang được sử dụng hàng ngày bởi các cá nhân, tổ chức trên toàn thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. Tham khảo giá của Cardano (ADA) thấp nhất là $0.43. Mức vốn hóa thấp nhất là $15.70B, thay đổi là 3.33% so với 24h trước. Tỷ giá đồng tiền Neo (NEO) với khối lượng giao dịch $667.62M (theo cập nhật ngày 20/09/2022). 

>> Xem thêm: TOP 15 đồng tiền ảo tốt nhất nên đầu tư năm 2022

Thông tin chi tiết về Cardano (ADA)

Cardano (ADA) là gì?

Cardano là nền tảng Blockchain thế hệ thứ ba, cho phép các ứng dụng tài chính hoạt động trên nó. Vốn dĩ, Ethereum là công nghệ dẫn đầu thế hệ blockchain 2.0 nên những tính năng và hoạt động vẫn còn rất thô sơ. Vì vậy, ở dự án thế hệ mới như Cardano, những nhà phát triển đã tận dụng để cải thiện tốt hơn những nhược điểm và khó khăn của dự án trước để xây dựng được một mạng lưới tốt hơn. 

Hơn nữa, Cardano cũng là dự án đầu tiên áp dụng cơ chế đồng thuận Proof of stake thay vì Proof of work như Bitcoin hay Ethereum. 

 • Token Name: Cardano
 • Ticker: ADA
 • Blockchain: Cardano
 • Token Type: Utility Token
 • Total Supply: 45,000,000,000 ADA
 • Circulating Supply: 32,140,000,000 ADA

>> Xem thêm: Các thuật ngữ Crypto quan trọng cần biết cho người mới bắt đầuThông tin chi tiết về Cardano

Thông tin chi tiết về Cardano (Nguồn: Sưu tầm)

Những tính năng nổi bật của Cardano (ADA)

Tốc độ giao dịch nhanh

Ở những blockchain thế hệ trước có sự hạn chế về số lượng giao dịch mỗi giây (TPS). Với Cardano, những nhà phát triển đã nhìn thấy được sự hạn chế đó, nên bắt đầu giải quyết nó bằng cách triển khai những giao thức mới như Ouroboros trên mô hình thuật toán đồng thuận (Proof of Stake). Việc này nhằm mục đích đảm bảo tốc độ giao dịch cao và sự công bằng trong cơ hội kiếm phần thưởng. Hơn nữa, Cardano áp dụng hai giải pháp Sidechains và Subscriptions để giảm đi dung lượng mỗi transaction, nhằm mở rộng dữ liệu. 

Tính bảo mật cao

Nền tảng Cardano cung cấp sự an toàn và khả năng mở rộng thông qua kiến trúc 2 lớp độc đáo bao gồm Lớp thanh toán Cardano (CSL) và Lớp điện toán Cardano (CCL). 

 • Lớp thanh toán Cardano (CSL): xử lý toàn bộ giao dịch sử dụng tiền điện tử trên Cardano với mức phí giao dịch tối thiểu.
 • Lớp điện toán Cardano (CCL): là tập hợp các giao thức giúp Cardano chạy các hợp đồng thông minh (smart contract). Tại đây, nó cho phép tạo ra các ứng dụng phi tập trung, đảm bảo bảo mật và mang lại phần tiền nhỏ cho người dùng cuối. 

Bên cạnh đó, ngôn ngữ lập trình Cardano sử dụng là Haskell, đây là ngôn ngữ lập trình an toàn nhất trên thị trường. 

Thuật toán đồng thuận Proof of Staking

Thay vì dùng Proof of Work như những nền tảng Blockchain trước đây, Cardano lựa chọn tuân theo giao thức Proof of Staking. 

Proof of Stake (PoS) là một thuật toán làm việc của các nền tảng Blockchain. Với thuật toán này, người dùng sẽ ký gửi một lượng tài sản nhất định để trở thành người xác thực của Blockchain đó. Ưu điểm của PoS đó là ít tiêu tốn năng lượng hơn, đồng thời giảm phí giao dịch. Ethereum cũng đang dần chuyển sang áp dụng PoS.  

>> Xem thêm: Proof Of Authority (PoA) là gì? Cách thức hoạt động của PoA

Cardano Coin (ADA)

Cardano sở hữu những điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư tiền ảo (Nguồn: Sưu tầm)

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác Cardano

Đội ngũ dự án Cardano 

Dự án Cardano được sáng lập bởi Charles Hoskinson – đồng sáng lập Ethereum. Ông là một thành viên của công ty kỹ thuật và phát triển các dự án blockchain IOHK có trụ sở tại Hồng Kông.

Hệ thống Cardano được phân chia nhiệm vụ khá rõ ràng, bao gồm sự kết hợp của ba tổ chức: 

 • Qũy Cardano: Đây là cơ quan độc lập được tạo ra để hỗ trợ người dùng của Cardano những vấn đề pháp lý và thương mại. 
 • IOHK: Một nhóm lãnh đạo trong nghiên cứu và phát triển tiền điện tử. chịu trách nhiệm phát triển nền tảng cho đến năm 2020.
 • Emurgo: Là một cơ quan đầu tư vào những công ty khởi nghiệp mới nổi, chịu trách nhiệm hỗ trợ xây dựng các giải pháp thương mại. 

>> Xem thêm: Ví Blockchain là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Blockchain từ A-Z

Đội ngũ dự án Cardano

Nhà sáng lập Charles Hoskinson và ba tổ chức phát triển Cardano (Nguồn: Sưu tầm)

Ví lưu trữ Cardano

Bạn có thể tham khảo những loại ví bitcoin uy tín nhất 2022 tại đây. 

Hiện nay, ADA coin có thể được lưu trữ ở một số loại ví và sàn giao dịch phổ biến như sau:

 • Ví The Daedalus Wallet: Là một loại ví mã nguồn mở chạy trên Cardano. 
 • Ví Yoroi Wallet: Là phiên bản “linh hoạt” của ví Daedalus, giúp người dùng tận dụng triệt để hệ sinh thái ADA. 
 • Sàn giao dịch Binance: Là nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thị trường crypto trên thị trường tiền ảo. 
 • Ví Infinito Wallet: Là loại ví tiền điện tử có thể hỗ trợ hầu hết các loại coin hay token hàng đầu cho các thiết bị di động.
 • Ví Atomic Wallet: Là loại ví phi tập trung dùng để lưu trữ hơn 300 loại tiền điện tử trong một giao diện. 

>> Xem thêm: Ví tiền ảo là gì? Những loại ví tiền ảo tốt nhất hiện nay

Cách kiếm và sở hữu Cardano Coin

Các nhà giao dịch tiền ảo có thể sở hữu đồng ADA mua trên các sàn giao dịch lớn như Bittrex, Bitmex, Upbit, MXC, Binance,… 

Một điểm nổi bật của Cardano tại Nhật Bản, đó là người dùng có thể mua ADA thông qua một mạng lưới máy ATM. 

>> Xem thêm: TOP các sàn giao dịch tiền ảo uy tín, phổ biến nhất tại Việt Nam

Tóm lại, Tincoin24h đã cung cấp toàn bộ những thông tin hữu ích về đồng Neo. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ tìm ra cách đầu tư và đồng coin nên đầu tư trên thị trường tiền ảo hiện nay. 

Tham khảo thêm: