1874
Celo /USD
27-09-2023 12:43:21
Giá
Khối lượng giao dịch

Celo là hệ sinh thái blockchain tập trung vào việc tăng tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh chấp nhận sử dụng tiền mã hóa.

Giá Celo (CELO) theo cập nhật mới nhất  | Biểu đồ giá | Cập nhật 24/7

Celo Coin là một trong những dự án Blockchain độc đáo nhất hiện nay trên thị trường tiền ảo. Đồng Celo hướng đến đối tượng là những người sử dụng điện thoại di động. Tham khảo giá của Celo thấp nhất là $0.77. Mức vốn hóa thấp nhất là $359.21M, thay đổi là -1,41% so với 24h trước. Tỷ giá đồng tiền Celo (CELO) với khối lượng giao dịch $15.29M (theo cập nhật ngày 16/09/2022). 

>> Xem thêm: TOP 15 đồng tiền ảo tốt nhất nên đầu tư năm 2022

Thông tin chi tiết về Celo (CELO)

Celo (CELO) là gì?

Celo là dự án blockchain được tối ưu hóa dành riêng cho điện thoại di động. Với Celo, người dùng có thể gửi và nhận tiền điện tử bằng số điện thoại di động của họ mà không cần ví. Hơn nữa, người dùng cũng có thể nhắn tin thanh toán tiền điện tử cho nhau bằng Celo. 

 • Token Name: Celo
 • Ticker: CELO
 • Blockchain: Celo
 • Token Type: Utility Token, Governance Token
 • Total Supply: 1.000.000.000 CELO
 • Circulating Supply: 462,324,704 CELO

>> Xem thêm: Các thuật ngữ Crypto quan trọng cần biết cho người mới bắt đầu

Thông tin chi tiết về đồng CELO

Thông tin chi tiết về Celo (Nguồn: Sưu tầm)

Điểm nổi bật của Celo

Sự ổn định về giá trị tiền tệ

Celo sở hữu nhiều stablecoin được định giá bởi nhiều loại tài sản, tiền tệ fiat khác nhau như đô la Mỹ, đồng EURO,… giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng Celo làm phương tiện thanh toán. Vì vậy, giá trị của chúng khá ổn định. Mỗi stablecoin được duy trì bằng cách điều chỉnh nguồn cung để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Cụ thể:

 • Tạo stablecoin: Người dùng sẽ gửi CELO vào quỹ dự trữ của Celo Foundation để lấy được stable coin. 
 • Phá hủy stablecoin: Người dùng sẽ chuyển đổi stablecoin trở lại thành CELO. 

Tài khoản được liên kết với số điện thoại

Với Celo, tài khoản của người dùng, địa chỉ ví – nơi lưu trữ tiền điện tử của họ sẽ được liên kết và gắn với số điện thoại của chính họ. Vì vậy, chỉ cần có điện thoại thông minh, người dùng đều có thể chia sẻ địa chỉ ví, gửi hoặc nhận tiền, thậm chí xác minh tài khoản một cách nhanh chóng, liền mạch thông qua số điện thoại. 

>> Xem thêm: Ví tiền ảo là gì? TOP ví tiền ảo tốt nhất hiện nay

Sự tăng trưởng giá ấn tượng 

Trong thời gian qua, Celo đã có sự tăng trưởng về giá ấn tượng, đặc biệt là vào thời điểm CELO đạt được mức giá cao nhất mọi thời đại. Mặc dù cũng chịu ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường, bị sụt giảm nặng, nhưng cũng nhanh chóng hồi phục lại. Vì thế, đây là một đồng coin tiềm năng mà các nhà đầu tư nên tin tưởng. Hơn nữa, gần đây, khối lượng giao dịch của CELO đang liên tục tăng, là một tín hiệu tốt cho thấy nhu cầu của các nhà giao dịch tiền điện tử về đồng CELO đang ngày càng tăng lên. 

Celo coin sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Celo sở hữu những điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư tiền ảo (Nguồn: Sưu tầm)

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác Celo

Đội ngũ dự án Celo được đồng sáng lập bởi ba thành viên: 

 • Rene Reinsberg: Là người phụ trách kinh doanh trong dự án. Ông từng là Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm mới của GoDaddy. Hơn nữa, ông cũng là nhà đồng sáng lập Locu và là Giám đốc điều hành cho đến thời điểm Locu được GoDaddy mua lại. Ngoài ra, Rene còn là nhà cố vấn và nhà đầu tư tích cực trong hơn 50 công ty. 
 • Sep Kamvar: Là người phát minh ra hệ thống kỹ thuật số EigenTrust danh tiếng, từng được Google sử dụng như một phần của thuật toán Pagerank. Trước đây, ông từng là cộng sự của trường Wildflower và là Phó giáo sư tại Viện công nghệ Massachusetts. Ngoài ra, ông còn là giáo sư tư vấn cho đại học Stanford. 
 • Marek Olszewski: Là một kỹ sư máy tính có bằng Tiến sĩ khoa học máy tính tại Viện Công nghệ Massachusetts. Trước khi gia nhập Celo, ông làm việc tại Microsoft Research, Google và Sun Labs. Đồng thời ông còn giữ chức vụ Phó Giám đốc kỹ thuật tại GoDaddy. 

Bên cạnh các nhà đồng sáng lập, dự án Celo còn nhận được sự hỗ trợ bởi một nhóm 50 đại sứ từ 16 quốc gia trên toàn thế giới. Đó chính là những người phụ trách duy trì cộng đồng Celo, viết các bài blog, quản lý các kênh truyền thông mạng xã hội, đồng thời tổ chức, điều hành các sự kiện giúp kết nối các đối tác Celo với nhau. 

>> Xem thêm: Shiba Coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng tiền điện tử Shiba Inu

Những nhà sáng lập Celo

3 nhà đồng sáng lập Celo: Rene Reinsberg, Sep Kamvar và Marek Olszewski (Nguồn: Sưu tầm)

Nhà đầu tư Celo

Các nhà đầu tư của dự án Celo đều là các tập đoàn lớn có tên tuổi bao gồm a16z, PolyChain Capital, General Catalyst, Reid Hoffman, Coinbase,…

Những nhà đầu tư Celo

Một số đối tác và nhà đầu tư của Celo (Nguồn: Internet)

Ví lưu trữ và sàn giao dịch Celo

Hiện nay, Celo có thể được giao dịch và lưu trữ ở một số sàn giao dịch sau:

 • Ví Celo (Celo Wallet): Nơi lưu trữ CELO coin và đồng stablecoin trên nền tảng Celo. Tại đây, người dùng có thể gửi, nhận CELO và cUSD, đồng thời tương tác với những ứng dụng được xây dựng trên Celo. 
 • Binance: Sàn giao dịch tiền điện tử (crypto) uy tín, lớn nhất thế giới với lượng giao dịch hàng tỷ mỗi ngày. 
 • Bittrex: Sàn giao dịch lớn dành cho những cuộc giao dịch hoàn toàn bằng tiền điện tử (Crypto-to-Crypto).
 • Coinlist: Nền tảng để các dự án tiền điện tử crypto thực hiện việc bán coin/ token cho người dùng, được sáng lập bởi Coinlist Markets LLC.  
 • OKEx: Sàn giao dịch tiền điện tử và bitcoin lớn hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, thuộc sở hữu của Hồng Kông. 
 • Coinbase Pro: Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu tại Mỹ và phát triển cho các trader trên toàn thế giới. Phù hợp với những nhà đầu tư khối lượng lớn và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

>> Xem thêm: TOP các sàn giao dịch tiền ảo uy tín, phổ biến nhất tại Việt Nam

Cách kiếm và sở hữu Celo Coin

Người chơi có thể dùng và sở hữu đồng CELO thông qua 2 cách sau:

 • Stake đồng CELO để nhận phần thưởng.
 • Mua đồng CELO trên các sàn giao dịch hỗ trợ như WhiteBIT, CoinEx, MEXC, Coinbase Exchange,… 

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về dự án Celo và CELO coin. Qua bài viết, mong rằng có thể cung cấp cho các nhà đầu tư tiền ảo thêm nhiều kiến thức về thị trường tiền ảo. 

Tham khảo thêm: