1842
Chainlink /USD
27-09-2023 11:25:57

Chainlink

Giá
Khối lượng giao dịch

Chainlink (LINK) là mạng oracle phi tập trung nhằm mục đích kết nối hợp đồng thông minh với dữ liệu từ thế giới thực. Chainlink được phát triển bởi Sergey Nazarov cùng với người đồng sáng lập Steve Ellis. Chainlink đã tổ chức đợt ICO (chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu) vào tháng 9 năm 2017, huy động được 32 triệu USD, với tổng nguồn cung là 1 tỷ token LINK.

Giá ChainLink (LINK) theo cập nhật mới nhất  | Biểu đồ giá | Cập nhật 24/7

ChainLink là một dự án Blockchain được tạo ra với sứ mệnh trở thành cầu nối thông tin và dữ liệu giữa thế giới thực và Blockchain. Sau khi ra mắt, ChainLink cũng đặt mục tiêu trở thành nền tảng Oracle đầu tiên dành cho Ethereum, Bitcoin và các nền tảng Blockchain khác. Tham khảo giá của LINK thấp nhất là $6.56. Mức vốn hóa thấp nhất là $3.44B, thay đổi là -0.89% so với 24h trước. Tỷ giá đồng tiền ChainLink (LINK) với khối lượng giao dịch $601.06M (theo cập nhật ngày 23/09/2022). 

>> Xem thêm: TOP 15 đồng tiền ảo tốt nhất nên đầu tư năm 2022

Thông tin chi tiết về ChainLink (LINK)

ChainLink (LINK) là gì?

ChainLink là một mạng lưới Oracle phi tập trung, được sinh ra với vai trò là cầu nối, là phần mềm trung gian giữa các hợp đồng thông minh với những nguồn dữ liệu thực, cho phép các smart contract này truy cập an toàn vào nguồn cấp dữ liệu ngoài chuỗi. 

 • Token Name: ChainLink
 • Ticker: LINK
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-677
 • Token Type: Utility Token 
 • Total Supply: 1,000,000,000 LINK
 • Circulating Supply: 350,000,000 LINK

>> Xem thêm: Các thuật ngữ Crypto quan trọng cần biết cho người mới bắt đầu

Thông tin cơ bản của Chainlink

Thông tin chi tiết về Chainlink (Nguồn: Sưu tầm)

Đặc điểm nổi bật của đồng LINK

Chức năng On-chain và Off-chain 

Mục tiêu cốt lõi của ChainLink đó là thực hiện các giải pháp mở rộng on-chain và off-chain, tức là mở rộng trực tiếp và không trực tiếp. Đây cũng chính là hai chức năng chính của ChainLink. 

 • On-chain: Với chức năng này, ChainLink sẽ giúp người dùng chọn lựa node Oracle phù hợp với các hợp đồng thông minh. Về cơ bản, quá trình sẽ diễn ra như sau: Lựa chọn hệ quản trị -> Báo cáo dữ liệu -> Tập hợp kết quả 

 Lựa chọn hệ quản trị: nghĩa là người dùng sẽ đưa ra các yêu cầu tìm kiếm dữ liệu đạt thỏa thuận SLA (cấp độ dịch vụ). Sau đó, họ sử dụng lọc hoặc tự tìm kiếm các hệ quản trị dùng Chainlink. 

Báo cáo dữ liệu: Sau bước chọn hệ quản trị, các nhà cung cấp off-chain sẽ thỏa thuận dịch vụ, đồng thời tiến hành truyền dữ liệu yêu cầu tới blockchain cho các node có mặt trên chuỗi xử lý. 

Tập hợp kết quả: Tất cả những nhà cung cấp có liên quan sẽ gửi hợp đồng tổng hợp dữ liệu đến một hợp đồng yêu cầu. Sau đó, câu trả lời tối ưu nhất sẽ được đưa ra sau khi xem xét tất cả các dữ liệu. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

 • Off-chain: Off-chain có nhiệm vụ thu thập dữ liệu từ nguồn off-chain theo yêu cầu người dùng. Sau đó, nó sẽ giúp xử lý dữ liệu thông qua ChainLink Core rồi truyền tới hợp đồng quản trị on-chain sau khi hoàn thành xử lý.  

Công nghệ có tính ứng dụng cao

Hiện nay, hợp đồng thông minh (smart contract) và mạng lưới blockchain đang rất phát triển và dần trở nên phổ biến bởi tính ưu việt vượt trội. Tuy nhiên, trước khi ChainLink xuất hiện, giữa hệ sinh thái blockchain và những dữ liệu bên ngoài như có một vách ngăn, khiến chúng không thể kết nối với nhau. Vì vậy, ứng dụng của ChainLink đóng một vai trò vô cùng quan trọng, như một chiếc cầu nối dữ liệu thông tin giữa thế giới blockchain và thế giới thực. Hơn nữa, ChainLink cũng giúp hai bên nguồn dữ liệu có thể tận dụng được lợi thế của nhau và đôi bên cùng có lợi. 

>> Xem thêm: TOP các sàn giao dịch tiền ảo uy tín, phổ biến nhất tại Việt Nam

Dẫn đầu mảng Blockchain Oracle

Có thể nói ChainLink nổi trội hơn so với những đối thủ khác trong lĩnh vực này. Đây là một tín hiệu tốt cho sự phát triển của ChainLink trong tương lai. Vì vậy, các nhà đầu tư tỏ ra rất có niềm tin vào dự án này. 

>> Xem thêm: Altcoin là gì? Top 5 đồng Altcoin tiềm năng nhất hiện nay

Chainlink sở hữu những điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư tiền ảo

Chainlink sở hữu những điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư tiền ảo (Nguồn: Sưu tầm)

Nhà sáng lập và đối tác ChainLink

Đội ngũ dự án ChainLink

Dự án ChainLink được phát triển bởi công ty công nghệ Smart Contract, với hai giám đốc điều hành:

 • Steve Ellis: Trước đây, ông từng là kỹ sư phần mềm tại Pivotal Labs và Secure Asset Exchange. 
 • Sergey Nazarov: Ông chính là người sáng lập ra Smart Contract, Secure Asset Exchange và CryptoMail. 

>> Xem thêm: Shiba Coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng tiền điện tử Shiba Inu

Đội ngũ dự án Chainlink

Hai nhà đồng sáng lập Chainlink: Steve Ellis và Sergey Nazarov (Nguồn: Sưu tầm)

Đối tác của ChainLink (LINK)

Nhờ sở hữu những mặt nổi trội về công nghệ, Chainlink có lượng lớn đối tác thuộc đa dạng các lĩnh vực khác nhau như pháp lý phi tập trung, vận chuyển và hậu cần phi tập trung và tài chính phi tập trung. Đặc biệt, Google – công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới cũng là một trong những đối tác của ChainLink. 

>> Xem thêm: Bật Mí 10+ Cách Kiếm Tiền Từ Bitcoin Hiệu Quả Nhất

Ví lưu trữ ChainLink (LINK)

Bạn có thể tham khảo những loại ví bitcoin uy tín nhất 2022 tại đây. 

Hiện nay, ChainLink (LINK) có thể được lưu trữ ở các loại ví ETH có hỗ trợ ERC-677, ví dụ như:

>> Xem thêm: Ví tiền ảo là gì? TOP ví tiền ảo tốt nhất hiện nay

Cách kiếm và sở hữu LINK Coin

Các nhà giao dịch tiền ảo có thể sở hữu đồng LINK mua trên các sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau như Binance, Remitano,…

>> Xem thêm: Bitcoin là gì? Cách đào và cách chơi Bitcoin như thế nào?

Tương lai đồng LINK

Hiện nay, nhu cầu mở rộng và phát triển cơ sở hạ tầng Ethereum đang dần tăng lên, vì thế trong tương lai sẽ có nhiều nhà đầu tư tìm đến ChainLink. Trong thời gian vừa qua, theo các nhà phân tích tiền điện tử, giá trị ChainLink có sự biến động, cũng có giảm nhưng không đáng kể và đã nhanh chóng phục hồi sau đó. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào tương lai của đồng LINK. 

 

Tóm lại, Tincoin24h đã cung cấp toàn bộ những thông tin hữu ích về ChainLink (LINK). Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ tìm ra cách đầu tư và đồng coin nên đầu tư trên thị trường tiền ảo hiện nay. 

Tham khảo thêm: