1825
EOS /USD
27-09-2023 12:47:20
Giá
Khối lượng giao dịch

EOS là nền tảng được thiết kế nhằm mục đích cho phép nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (còn gọi tắt là DApp.)

Giá EOS theo cập nhật mới nhất  | Biểu đồ giá | Cập nhật 24/7

EOS là một loại tiền điện tử được xem là nền tảng Blockchain tốt nhất để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps). Nhờ EOS coin nên các ứng dụng phi tập trung được phát triển và hoàn thiện tốt hơn. Tham khảo giá của EOS thấp nhất là $1.13. Mức vốn hóa thấp nhất là $1.20B, thay đổi là 5.07% so với 24h trước. Tỷ giá đồng tiền EOS coin với khối lượng giao dịch $272.06M (theo cập nhật ngày 29/09/2022). 

>> Xem thêm: TOP 15 đồng tiền ảo tốt nhất nên đầu tư năm 2022

Thông tin chi tiết về EOS

EOS là gì?

EOS là một loại tiền điện tử, một nền tảng blockchain và hợp đồng thông minh (smart contract) lâu đời được tạo ra để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. EOS hỗ trợ các tính năng cốt lõi giúp các developers có thể tự tạo các ứng dụng tiện ích trên nền tảng Blockchain, đặc biệt, EOS còn hỗ trợ phát triển các ứng dụng phức tạp hơn. 

 • Token Name: EOS.
 • Ticker: EOS.
 • Blockchain: EOS, Ethereum & Binance Smart Chain.
 • Token Type: Utility Token.
 • Total Supply: No max supply. 
 • Circulating Supply: 959,607,585 EOS.

>> Xem thêm: Các thuật ngữ Crypto quan trọng cần biết cho người mới bắt đầu

Thông tin cơ bản về EOS coin

Thông tin chi tiết về EOS (Nguồn: Sưu tầm)

Những tính năng nổi bật của EOS

Sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần (DPOS)

Thuật toán bằng chứng cổ phần (DPoS) là một trong những dạng thuật toán đồng thuận được dùng phổ biến trong hệ sinh thái blockchain hiện nay. 

Trước đây, khi bắt đầu trên nền tảng Ethereum, EOS sử dụng thuật toán SHA-256. Tuy nhiên, khi mở rộng quy mô giao dịch, việc sử dụng tăng lên khiến tắc nghẽn đường truyền và phí gas cao. Vì vậy, EOS đã chuyển sang dùng thuật toán bằng chứng cổ phần (DPoS). 

Nhờ vào cơ chế mới này, EOS đã xây dựng được nên một nền tảng với khả năng xử lý hàng nghìn giao dịch một cách thần tốc trong vòng 1 giây với mức chi phí chỉ bằng 0. Do đó, ở một góc độ nào đó, có thể nói EOS đã vượt qua cả Ethereum. 

>> Xem thêm: Proof Of Stake là gì? Ưu – nhược điểm của thuật toán đồng thuận

Khả năng mở rộng cao

Do là nền tảng Blockchain đời đầu nên khả năng mở rộng của Ethereum vẫn còn nhiều hạn chế, chỉ giới hạn khoảng 20 giao dịch mỗi giây. Trong khi đó, EOS phát triển khả năng mở rộng vượt trội hơn, và có thể nói rằng tốt hơn so với Ethereum, lên đến hàng triệu giao dịch/ giây. 

Tiết kiệm chi phí giao dịch

Mọi giao dịch được tạo ra trên Ethereum đều mất phí. Tuy nhiên, đối với EOS người dùng sẽ không tốn bất kì khoản phí giao dịch nào. 

EOS coin

EOS sở hữu những điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư tiền ảo (Nguồn: Sưu tầm)

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác EOS

Đội ngũ dự án EOS

Dự án EOS được thành lập bởi công ty Block.one, bởi những nhà sáng lập chính: 

 • Brandan Blumer: Giữ chức vụ giám đốc điều hành, ông từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và đạt được nhiều thành quả trong ngành này. Ông là “cha đẻ” của dự án GameCliff – Account Network và Okay.com. 
 • Dan Larimer (CTO): Ông giữ chức vụ giám đốc kỹ thuật của dự án EOS và đồng sáng lập của Bitshares và Steemit. Ông chính là người đưa ra ý tưởng loại bỏ chi phí giao dịch cho các ứng dụng phi tập trung. 

Ngoài hai nhà sáng lập chính, EOS còn có đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ và các cố vấn phát triển khác hỗ trợ phía sau nữa. 

>> Xem thêm: Aliniex là gì? Đánh giá và hướng dẫn giao dịch trên sàn Aliniex

Đội ngũ dự án EOS

Nhà sáng lập Charles Hoskinson và ba tổ chức phát triển Cardano (Nguồn: Sưu tầm)

Những nhà đầu tư dự án EOS

Dự án EOS được đầu tư bởi nhiều tổ chức lớn như Galaxy Digital & Nomura, và các nhà đầu tư nổi tiếng như Alan Howard, Richard Li, Christian Angermayer,…

Ví lưu trữ EOS

Bạn có thể tham khảo những loại ví bitcoin uy tín nhất 2022 tại đây. 

Hiện nay, EOS coin có thể được lưu trữ ở một số loại ví và sàn giao dịch phổ biến như sau:

 • Ví Trust Wallet: Là ví tiền điện tử được dùng để quản lý các loại token và coin cho người dùng. 
 • Ví Metamask: Là loại ví điện tử xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum. 
 • Ví lạnh Ledger: Là loại ví lạnh giúp bảo vệ tiền điện tử khỏi các mối gây hại virus và hacker.
 • Ví lạnh Trezor: Là ví lạnh dùng lưu trữ tiền điện tử chuyên nghiệp, giúp bảo mật tối đa tài sản điện tử. 

>> Xem thêm: Ví tiền ảo là gì? Những loại ví tiền ảo tốt nhất hiện nay

Cách kiếm và sở hữu EOS Coin

Các nhà giao dịch tiền ảo có thể sở hữu đồng EOS mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết như: Binance, OKEx, Mandala Exchange, CoinTiger, Huobi Global,…

>> Xem thêm: TOP các sàn giao dịch tiền ảo uy tín, phổ biến nhất tại Việt Nam

Tương lai của đồng EOS 

Trước đây, EOS đã từng có giá rất tốt trong quá khứ, tuy nhiên, hiện nay EOS đang giao dịch ở mức giá tương đối “rẻ”, không được như trước đây nữa bởi một số lý do sau:

 • Nhu cầu về EOS coin giảm: Kể từ khi EOS ra mắt, giá của nó đã nhiều lần giảm xuống dưới mức giá khởi điểm. Tuy cũng có thời điểm giá EOS tăng lên, nhưng rồi lại sụt giảm nghiêm trọng nên dẫn đến sau này, ít nhà đầu tư nào muốn đầu tư vào. 
 • Quá khứ của EOS chứa đầy những tranh cãi, ảnh hưởng rất lớn đến việc giá của EOS bị giảm. Cụ thể là do đội ngũ EOS khác nhau về quan điểm về tương lai của đồng EOS nên dẫn đến việc trì hoãn nhiều sự kiện quan trọng, dẫn đến sự rời đi của nhà đồng sáng lập. 

Tóm lại, Tincoin24h đã cung cấp toàn bộ những thông tin hữu ích về đồng EOS. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ tìm ra cách đầu tư và đồng coin nên đầu tư trên thị trường tiền ảo hiện nay. 

Tham khảo thêm: