1847
Monero /USD
27-09-2023 11:52:53

Monero

Giá
Khối lượng giao dịch

Monero ra mắt vào năm 2014 với mục tiêu rất đơn giản: cho phép các giao dịch diễn ra một cách riêng tư và ẩn danh. Mặc dù người ta thường cho rằng BTC có thể che giấu danh tính của một người, nhưng việc truy ngược nguồn gốc của các khoản thanh toán thường là dễ dàng do tính minh bạch của blockchain. Mặt khác, XMR được thiết kế để che thông tin người gửi và người nhận thông qua việc sử dụng mật mã tiên tiến.

Giá Monero (XMR) theo cập nhật mới nhất | Biểu đồ giá | Cập nhật 24/7

Những người tạo ra Monero dự tính đồng tiền này sẽ là đồng tiền mã hóa thú vị, vui nhộn, có sức hấp dẫn hơn cả đồng Bitcoin cốt lõi.  Tham khảo giá của Monero coin thấp nhất là $146. Tỷ giá đồng tiền Monero (XMR) với khối lượng giao dịch $1M (theo cập nhật ngày 23/09/2022).

Thông tin chi tiết về Monero (XMR)

Monero (XMR) là gì?

Monero là một loại đồng coin hoạt động theo cơ chế Proof-of-Work (PoW). XMR ra mắt với mục tiêu bảo vệ quyền riêng tư và có khả năng truy xuất nguồn gốc cho người dùng. Vào năm 2014, khối đầu tiên của XMR được khai thác.

Tính năng của Monero là tập trung chủ yếu vào những giao dịch mang tính riêng tư. Bên cạnh đó, loại coin này còn có khả năng chống kiểm duyệt thông qua việc sử dụng mật mã chữ ký vòng (Ring Signature). Bên cạnh đó, Monero còn chứa nhiều tính năng khác như địa chỉ ẩn (Stealth Addresses). Tính năng này giúp bảo vệ quyền riêng tư của người gửi và người nhận khi giao dịch… Ngoài ra, Monero sử dụng thuật toán RandomX để có khả năng kháng ASIC. 

Monero là gì? Tìm hiểu chi tiết về MoneroTìm hiểu về đồng Monero (XMR) (Nguồn: Internet)

Điểm nổi bật của Monero (XMR)

Đến nội dung này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về công nghệ bên trong của Monero (XMR) và đồng coin này được đánh giá là mang tính riêng tư cao. Bộ 03 công nghệ tối ưu bao gồm: Ring Signatures, Ring Confidential Transactions and Stealth Addresses. 

  • Chữ ký vòng (Ring Signatures): Monero (XMR) sẽ mixing với các địa chỉ của người dùng lại với nhau. Điều này đã tạo nên tính năng không thể truy xuất địa chỉ. 
  • Giao dịch vòng tuyệt mật (Confidential Transactions): Tính năng này hỗ trợ ẩn số lượng tiền trong quá các giao dịch, địa chỉ gửi và nhận. 
  • Địa chỉ ẩn (Stealth Address): Người gửi sẽ tạo 1 địa chỉ mới khi bắt đầu thực hiện giao dịch. Địa chỉ này là đại diện cho phía bên người nhận. Cho nên, không ai có thể biết được địa chỉ gửi và nhận giữa 2 người đang thực hiện giao dịch.

Với bộ 3 công nghệ trên, XMR coin sở hữu những tính năng ưu việt. Người dùng có thể yên tâm về độ an toàn, uy tín và bảo mật thông tin cao.  

Monero được dùng để là gì?

Monero ra mắt với mục tiêu trở thành tiền điện tử ẩn danh và có thể ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. Các mục đích sử dụng của đồng coin này như sau:

  • Monero được đưa vào sử dụng như một phương tiện tiền tệ dùng để thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ trên thị trường.
  • Nếu như đóng góp sức mạnh máy đào để xác thực giao dịch, Blockchain của Monero (XMR) sẽ dùng để làm phần thưởng khối cho những miner.

>>>Xem thêm: Blockchain là gì? Ứng dụng công nghệ Blockchain trong cuộc sống hiện nay

Ví lưu trữ và sàn giao dịch của Monero (XMR)

Ví lưu trữ Monero (XMR)

Người dùng có thể lưu trữ XMR coin thông qua các loại ví mobile như: Cake Wallet, My Monero, Monerujo, Edge. Người dùng có thể truy cập vào web.getmonero.org để tải ví cho desktop và cài đặt nó trên máy tính. Hoặc người dùng cũng có thể lưu trữ Monero coin trên các ví sàn giao dịch hỗ trợ việc giao dịch đồng coin này.

Ví Monero Là Gì? 11 Loại Ví Lưu Trữ XMR Uy Tín, An Toàn

Ví lưu trữ Monero (XMR) (Nguồn: Internet)

Sàn giao dịch Monero (XMR)

Monero coin hiện đang có mặt ở hầu hết tất cả những sàn giao dịch Crypto lớn như: Binance, Houbi, Bittrex, Upbit, Okex,…

>>>Tham khảo thêm: Crypto Là Gì? Kiến Thức Đầu Tư Hữu Ích Vào Thị Trường Này Năm 2022

Cách kiếm và sở hữu Monero (XMR)

MXR coin đang chạy trên Mainnet Blockchain riêng biệt của nó. Bạn có thể kiếm và sở hữu đồng coin này như sau:

  • Bạn có thể mua trực tiếp trên các sàn giao dịch.
  • Bạn có thể trở thành các miners và sử dụng sức mạnh máy đào XMR coin. 

Ngoài ra, bạn vẫn có thể nhận thêm XMR từ việc các thực giao dịch. Đặc điểm này giống với Bitcoin. 

>>>Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách kiếm Bitcoin miễn phí, an toàn cho người mới

Có nên đầu tư vào Monero (XMR) 

Để đưa ra quyết định có nên đầu tư vào XMR coin hay không, người dùng nên cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau. Bên dưới là một số thông tin về đồng XMR để bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

Đối thủ của XMR coin

Một số dự án đang làm giải pháp Privacy Coin mà đối thủ của Monero đang thực hiện đó là: Dash, Beam, Grin, Zcash, Komodo, Energi (NGR),…

Điểm yếu

Monero coin đang gặp khó khăn giống như Bitcoin là tốc độ giao dịch của đồng này đang tiến triển chậm và phí giao dịch tăng cao $0.0351/giao dịch (Số liệu này được cập nhật vào ngày 28/07/2019).

Price

Từ năm 2014, thời điểm này Monero mới phát hành cho đến năm 2016 có giá khoảng $0.3 – $4 = 01 XMR

Tuy nhiên, giá của XMR coin đã lên tới gần $500 vào giai đoạn cuối 2017. Nếu bạn muốn đầu tư vào đồng coin này thì hãy tìm hiểu thật kỹ nhé!

Đừng quên truy cập Tincoin24h mỗi ngày để cập nhật thêm các kiến thức đầu tư tiền điện tử một cách thông minh nhất nhé!

>>> Tham khảo thêm nhiều đồng coin khác như: Kardia ChainFantom, CeloPolygon,…

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!