1869
Polygon /USD
27-09-2023 12:23:44

Polygon

Giá
Khối lượng giao dịch

Polygon (trước đây là Matic Network) là nền tảng dễ sử dụng, có cấu trúc tốt đầu tiên để mở rộng quy mô Ethereum và phát triển cơ sở hạ tầng. Thành phần cốt lõi của nó là Polygon SDK, một khuôn khổ mô-đun, linh hoạt hỗ trợ xây dựng nhiều loại ứng dụng.

Giá Polygon (MATIC Coin) theo cập nhật mới nhất  | Biểu đồ giá | Cập nhật 24/7

Polygon được xem là các đồng coin đang tăng trưởng và phát triển vượt bậc trong những năm qua, đặc biệt là đối trong nền tảng DeFi và NFT.  Tham khảo giá của Polygon Coin thấp nhất là $0.74. Tỷ giá đồng tiền Polygon (MATIC Coin) với khối lượng giao dịch $1M (theo cập nhật ngày 19/09/2022)

Thông tin chi tiết về Polygon Coin

Polygon (MATIC Coin) là gì?

Tiền thân của Polygon là nền tảng Mạng Matic. Vào tháng 2 năm 2022, Matic Network quyết định đổi tên thành Polygon để mở rộng phạm vi dự án và tạo ra một giải pháp mở rộng quy mô tổng thể hơn. Đây là một dự án mở rộng Layer 2 được xây dựng trên nền tảng Ethereum.

Về cơ bản, Polygon Networks tự coi mình là một giải pháp mở rộng lớp 2 dựa trên sidechain tương thích với từ Binance và Coinbase. Polygon tập trung vào hệ sinh thái Ethereum và lấy nền tảng này làm chuỗi kết nối mọi thứ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Altcoin là gì? Top 5 Đồng Altcoin Tiềm Năng Nhất Hiện Nay

Polygon là gì

Polygon là dự án mở rộng của layer 2 của Ethereum (Nguồn: Internet)

Polygon còn giải quyết các vấn đề hạn chế của Ethereum như tốc độ giao dịch chậm, khả năng mở rộng hạn chế và các mức phí khi thực hiện. Đến với Polygon người dùng có thể tạo ra các Optimistic Rollup Chain, ZK Rollup Chains và các loại Side Chain khác.

 • Token Name: Polygon
 • Ticker: MATIC
 • Blockchain: Ethereum, Polygon
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Utility
 • Total: Supply: 10.000.000.000 MATIC
 • Circulating Supply: 7.08B MATIC

>>> Xem thêm: Token là gì? Có Nên Đầu Tư Token Trong BlockChain?

Điểm nổi bật của Polygon (MATIC Coin)

Đặc điểm của Polygon là một trong dự án được phát triển theo các giải pháp như PoS Chain và Plasma. Trong tương lai, Polygon sẽ được mở rộng tất cả các giải pháp Layer 2 bao gồm: zk Rollups, Optimistic Rollups, Stand-Alone Chains và Shared Security Chains.

 • Pos Chain: Đây được xem là một SideChain của Ethereum được bổ sung thêm nhiều tính năng bảo mật và an toàn thông tin, giao dịch tối đa. Người tham gia sẽ được tham gia một cách an toàn và tuyệt đối.
 • Plasma Chain: Đây là cầu nối giúp cho quá trình chuyển đổi tài sản giữa các chuỗi Ethereum và các chuỗi con Polygon.
 • ZK rollups: Là một trong những giải pháp sử dụng một số lượng lớn các tác vụ của chuỗi con thành một giao dịch duy nhất.
 • Optimistic Rollups: Đây là một trong những giải pháp giúp bạn có thể xử lý nhiều giao dịch bằng cách sử dụng “fraud proofs”
 • Public Sidechain: Bản chất của Sidechain đó là công khai mà không cần phải xin phép hay hỗ trợ nhiều giao thức khác nhau trên cùng một nền tảng.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách tạo ví Bitcoin siêu đơn giản cho người mới bắt đầu 2022

Điểm nổi bật của Polygon là gì

Polygon là một trong dự án được phát triển theo các giải pháp như PoS Chain và Plasma (Nguồn: Internet)

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác của Polygon

Đội ngũ dự án Polygon

Nhà sáng lập của Polygon bao gồm 3 thành viên chính:

 • Jayanti Kanani: Ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành – CEO tại Matic Network và là một trong những CTV của Web3, Plasma, WalletConnet,….
 • Sandeep Nailwal: Ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành – COO tại Matic Network là một trong những doanh nhân kiêm lập trình viên tại Blockchain
 • Anurag Arjun: Ông giữ chức vụ Giám đốc sản xuất – CPO sản xuất tại Matic Network

Nhà đầu tư của Polygon

Mihailo Bjelic: Ông là một trong những nhà phát triển của công nghệ Ethereum

Ngoài các nhà sáng lập Polygon còn có dàn cố vấn đầy kinh nghiệm của Polygon Coin bao gồm: Hudson Jameson, Ryan Sean Adams, Anthony Sassano, John Lilic, Pete Lilic,…

Các nhà đầu tư của Polygon Coin

Các nhà đầu tư nổi tiếng của Polygon Coin có thể kể đến như Binance Labs, Block Capital, Validation Capital, ZBS Capital,…..

Đối tác của Polygon Coin

Hiện nay Polygon có hơn 100 dự án với quy mô lớn nhỏ nhỏ, có thể kể đến như Chainlink, Elrond, The Graph,… Trong tương lai, Polygon có thể sẽ phát triển thêm các đối tác mới như EasyeFi hay Quickswap. 

Các đối tác của Polygon Matic

Các đối tác của Polygon Matic coin (Nguồn: Internet)

Ví lưu trữ và sàn giao dịch của Polygon (MATIC Coin)

Polygon Coin là một trong những loại Token ERC20, do đó người dùng có thể lựa chọn nhiều loại ví khác nhau để lưu trữ đồng Coin này. Điển hình là các loại ví như Ledger Nano, Trezor, MyEtherWallet, MetaMask,…

Đặc biệt, MATIC Token có thể thực hiện các giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau với lượt giao dịch mỗi ngày là 2.375.629.742$

Những sàn giao dịch phổ biến có thể kể đến như Binance, Coinbase Pro, Huobi Global, PLEx, Uniswap, Remitano,Kucoin,….

Cách kiếm và sở hữu Polygon Coin

Với Polygon Coin bạn không thể đào như Bitcoin hay Ether,… mà bạn phải mua chúng trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Hiện nay có khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết Polygon. Điển hình là những sàn giao dịch mà Tincoin24h đã nêu ở trên.

Tóm lại, Polygon được xem là một trong những dự án tiềm năng và phát triển trong tương lai. Với sự hỗ trợ của nhiều đối tác uy tín có thể kể đến như Bitmax với chi phí rẻ và sở hữu nhiều dự án DeFi như Sushi Swap, 1inch, Aave,… Do đó việc đầu tư Polygon khá an toàn và mang đến nhiều khoản lợi nhuận.

Đừng quên truy cập Tincoin24h mỗi ngày để cập nhật thêm các kiến thức đầu tư tiền điện tử một cách thông minh nhất nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chơi game DeFi Warrior chi tiết nhất, kiếm tiền từ A-Z

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!