1835
Stellar /USD
27-09-2023 11:44:13

Stellar

Giá
Khối lượng giao dịch

Nói một cách đơn giản, Stellar là một mạng mở cho phép di chuyển và lưu trữ tiền. Khi được phát hành vào tháng 7 năm 2014, một trong những mục tiêu của Stellar là thúc đẩy tài chính toàn diện thông qua việc tiếp cận nhóm người không sử dụng dịch vụ ngân hàng trên thế giới — nhưng ngay sau đó, ưu tiên của Stellar đã chuyển sang việc giúp các công ty tài chính kết nối với nhau thông qua công nghệ blockchain.

Giá Stellar (XLM) theo cập nhật mới nhất | Biểu đồ giá | Cập nhật 24/7

Những người tạo ra Stellar (XLM) dự tính đồng tiền này sẽ là đồng tiền mã hóa thú vị, vui nhộn, có sức hấp dẫn hơn cả đồng Bitcoin cốt lõi.  Tham khảo giá của XLM coin thấp nhất là $0.11. Tỷ giá đồng tiền Stellar (XLM) với khối lượng giao dịch $1M (Theo cập nhật ngày 30/09/2022).

Thông tin chi tiết về Stellar (XLM)

Stellar (XLM) là gì?

Stellar (XLM) là một công nghệ thanh toán mã nguồn mở phân nhánh từ Ripple. Nhà sáng lập của XLM coin là Jed McCaleb. Stellar ra mắt với mục đích là kết nối các tổ chức tài chính. Điều này giúp góp phần giảm đi phần nào chi phí và cả thời gian cho các giao dịch chuyển khoản. Ripple và Stellar đang sử dụng chung giao thức phần mềm. Tuy nhiên, mục đích phát triển của 02 đồng này là khác nhau.

Năm 2014, Blockchain Stellar được ra mắt. Từ đây, Stellar bắt đầu tách khỏi Ripple để phát triển giao thức đồng thuận Stellar (SCP). Mục tiêu của Stellar là trở thành một hệ thống với mã nguồn mở.

Ngoài ra, Stellar sẽ hướng đến các thị trường mới phát triển. Và nó có thể bắt đầu thực hiện các khoản vay đối với những ai chưa có tài khoản ngân hàng. 

XLM coin là gì? Các thông tin và hướng dẫn cách sở hữu

Tìm hiểu về Stellar (XLM coin) (Nguồn: Internet)

Điểm nổi bật của Stellar (XLM)

Stellar không những là một Blockchain dùng để thanh toán, mà bạn còn có thể tạo ra những đồng token dựa trên các tài sản mang tính đảm bảo. Cụ thể, nếu bạn tạo ra một đồng “USD token” trên nền tảng Stellar. Từ đó, bạn sẽ thông báo đến mọi người rằng họ đã có thể gửi một đồng đô-la truyền thống đến có bạn. Bạn sẽ bắt đầu phân phát cho họ một vài “USD token”. Nếu họ mang “USD token” này đi đổi lại, hiển nhiên họ sẽ nhận lại tương ứng là 1 đô-la. 

Còn với DEV, người dùng có thể ứng dụng Code, API của mạng lưới Stellar. Điều này sẽ giúp bạn hình thành nên những ứng dụng riêng cho chính mình. Chẳng hạn, bạn có thể xây dựng ứng dụng thanh toán toàn cầu, sàn giao dịch,…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Dưới đây chính là những nhà phát triển dự án của Stellar (XLM coin). Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến họ thông qua Linkedin.

Các nhà phát triển dự án của Stellar (XLM) (Nguồn: Internet)

Nhà đầu tư

Updating…

Đối tác của XLM coin

Theo thống kê hiện tại, Stellar đang hợp tác với hơn 70 đối tác. Những đối tác này đều đang hoạt động trong Blockchain. Bên cạnh đó, hệ sinh thái XLM đã có những dự án nổi bật như Circle (Công ty mẹ của USDC), Legder, blockchain.com, Trezor, Wyre, BitGo,…

Bạn có thể tham khảo thêm: Ví Trezor Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Đặt Và Sử Dụng

Bên dưới là hình ảnh những đối tác của Stellar.

Các đối tác tiềm năng của Stellar (Nguồn: Internet)

Ví lưu trữ và sàn giao dịch của Stellar (XLM coin)

Ví lưu trữ Stellar (XLM coin) 

Hệ sinh thái Stellar đã được xuất hiện trên một số ví lưu trữ XLM coin. Chẳng hạn như một số ví cứng như Trezor, Ledger Nano S, Ledger Nano X.

Sàn giao dịch của Stellar (XLM)

Người dùng có thể mua loại XLM coin này trên những sàn giao dịch uy tín hiện nay như: Binance, Bithumb, Kucoin, Coinbase, Houbi,… và nhiều sàn giao dịch khác. 

Cách kiếm và sở hữu XLM coin

Cho đến hiện tại, người dung có thể thể kiếm và sở hữu XLM coin bằng cách mua trên các sàn giao dịch. Bạn có thể tìm kiếm những sàn nào mà ở đó có hỗ trợ mua bán đồng XLM.

Sự khác biệt của đồng Stellar so với Bitcoin

Điểm khác nhau của Stellar coin và Bitcoin như sau: 

  • Stellar chủ yếu là dựa trên thuật toán đồng thuận hơn là tập trung vào việc khai thác.
  • Với tỷ lệ cố định là 1%/năm, việc cung cấp Lumen có xu hướng tăng.
  • Stellar hướng đến mục tiêu là để người dùng có thể giao dịch bằng loại tiền tệ mà người dùng đã chọn. Loại tiền tệ này là tiền tệ truyền thống hoặc tiền tệ kỹ thuật số. 

Một số câu hỏi thường gặp

Mua bán, giao dịch Stellar Lumens ở đâu?

Mua bán, giao dịch Stellar ở đâu là câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc. Cho đến thời điểm hiện tại thì đã có hơn 30 sàn giao dịch lớn nhỏ đã cho phép thực hiện giao dịch đồng Stellar coin. Trong số đó phải kể đến những sàn uy tín như Binance, Houbi, Poloniex, Coinbase, Bittrex, Kraken,…

>>>Tìm hiểu thêm: Bittrex Là Gì? Cách Mua Bán Tiền Mã Hoá Trên Sàn Bittrex

Có nên đầu tư vào Stellar không?

Nhìn chung, giá trị của đồng coin XLM thì có sự tăng trưởng. Tuy nhiên,mức độ tăng trưởng này so với những coin khác thì vẫn còn khá chậm. Nguyên nhân là do xu hướng Blockchain phát triển các ứng dụng DeFi. Trong khi đó, XLM chưa có giao thức DeFi, vì thế XLM khó mà thu hút người dùng ở lại lâu dài trên Blockchain của mình. Theo như cập nhật, thời điểm mà Stellar đạt cao nhất là 0,98 USD (18/01/2018). 

Vì vậy, câu hỏi được đặt ra là Có nên đầu tư vào Stellar không? thì phụ thuộc vào quyết định của người chơi. 

Bạn có thể tham khảo thêm một số coin khác như: KardiaChain, Fantom, Celo, Dogecoin, Polygon, Monero, Polkadot, Neo,…

Đừng quên truy cập Tincoin24h mỗi ngày để cập nhật thêm các kiến thức đầu tư tiền điện tử một cách thông minh nhất nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!