1862
Terra 2.0 /USD
27-09-2023 12:12:37

Terra 2.0

Giá
Khối lượng giao dịch

Terra (LUNA) là một giao thức blockchain công khai xuất hiện từ Terra Classic. Terra Classic là quê hương của stablecoin thuật toán TerraClassicUSD (UST). Hiện tại, nó đã được đổi tên thành token LUNC thế chấp UST, đã gặp sự cố trong một vụ rút tiền hàng loạt (bank run) vào tháng 5/2022. Điều đó đã làm giảm giá trị LUNA về gần như bằng không và tạo ra sự ra mắt của một chuỗi mới — dẫn đến sự ra đời của Terra Classic và Terra. Đọc toàn bộ bài viết phân tích đầy đủ về sự cố sụp đổ của Terra tại đây.

Giá Terra 2.0 theo cập nhật mới nhất  | Biểu đồ giá | Cập nhật 24/7

Terra 2.0 hay LUNA 2.0 là một trong những dự án Blockchain mới của Terra được ra đời sau ngày 27/05/2022. Tham khảo giá của Terra 2.0 thấp nhất là $4.02 (theo cập nhật ngày 20/09/2022/) và các thông tin khác liên quan đến Terra 2.0.

Thông tin chi tiết về Terra 2.0

Terra 2.0 là gì?

Terra 2.0 là đồng tiền mã hóa được ra đời sau sự kiện USDT Coin bị sụp đổ nặng nề. Trong tương lai, Terra sẽ hướng đến mục tiêu trở thành một BlockChain do cộng đồng sở hữu. Các chuỗi blockchain sẽ tồn tại đồng thời những hoạt động khác nhau.

Token Key Metrics

Name: Luna

Ticker: Luna

Blockchain: Terra 2.0

Loại: Governance, Utility

Pool cộng đồng: 30%

10% team

20% cộng đồng

Điểm nổi bật của Terra 2.0

  • Terra là một trong những thương hiệu lớn và có nhiều người dùng trung thành. Một số Blockchain như Binance và Polygon đã thể hiện sự quan tâm khi hỗ trợ việc di chuyển các dự án Terra sang nhiều nền tảng khác và tài trợ hấp dẫn. 
  • Một trong những lý do khiến Luna Classic (LUNC), TerraClassicUSD (USTC), Anchor Protocol (ANC) và Mirror Protocol (MIR) đang gặp sự cố là các sàn giao dịch tiền điện tử lớn tạm thời ngừng hoạt động. Ngừng rút và gửi tiền này vì nó thực sự là do giao dịch quá tải. Tuy nhiên, nhóm Terra, do Do Kwon dẫn đầu, đã làm việc chăm chỉ để giải quyết vấn đề này. Trong tương lai Terra 2.0 hứa hẹn sẽ giải quyết được sự tắc nghẽn do các đồng trên gặp phải.
  • Terra 2.0 coin sẽ giải quyết các vấn đề do nền tảng giao dịch cũ gặp phải. Cụ thể Terra 2.0 đã loại bỏ cơ chế stablecoin co giãn theo thuật toán. Ngoài ra, Terra 2.0 (LUNA) đang được niêm yết trên các sàn lớn và có thanh khoản khá tốt. 
  • LUNA còn đưa ra nhiều chương trình yêu đãi hấp dẫn để giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Mặt khác nhờ loại bỏ cơ chế đốt coin, mà người chơi có thể yên tâm rằng tiền điện tử giao dịch mới này sẽ không bị phá giá. 

Đội ngũ dự án, quỹ đầu tư và đối tác của Terra 2.0

Đội ngũ dự án của Terra 2.0

Đội ngũ dự án Terra vô cùng chất lượng và thành công trong nhiều lĩnh vực như chuyên gia tài chính, nhà toán học. Một số người nổi bật có thể kể đến là:

  • Daniel Shin là một trong những nhà sáng lập của Terra 2.0. Ông là một trong những giám đốc điều hành của TicketMonster. Ông còn nổi tiếng với chuyên môn sâu rộng trong mạng lưới thương mại điện tử. 
  • Do Kwon là một trong những CEO của Terra 2.0. Ông đã thành công khi chế tạo hệ thống mạng định tuyến và mạng phi tập trung. Hiện tại ông là một trong những kỹ sư phần mềm tại Apple và Microsoft
  • Nicholas Platias là trưởng phòng nghiên cứu của Terra 2.0. Ông đã thành lập được Guru Labs và phát triển nhiều thuật toán mới lạ
  • Evan Kereiakes từng làm việc hơn 7 năm tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. 

Quỹ đầu tư và đối tác của Terra 2.0

Với nền tảng mạnh về công nghệ, Terra 2.0 đã thu hút kha khá nhiều nhà đầu tư lớn như Kakao Ventures, Kakao Investment, Dunamu & Partners, Hashed,… Đây đều là những tổ chức chất lượng và độ uy tín hàng đầu tại Hàn. 

Bên cạnh đó, Terra 2.0 còn tiếp nhận hàng loạt các quỹ đầu tư khác như 1kx, Kenetic, GBIC, Monex Group,… Đặc biệt là Polychain Capital một trong những  quỹ đầu tư Crypto đầu tiên nhận được sự tương trợ bởi Sequoia Capital. Còn một số nhà đầu tư khá mạo hiểm từ các thương hiệu lớn như Apple, Google, Paypal, Youtube, Instagram, Yahoo!                                                               

Ví lưu trữ và sàn giao dịch của Terra 2.0

Các ví lưu trữ Terra 2.0 Coin nổi tiếng như Terra Station, Coin98 Wallet, Leap Wallet, Atomic Wallet,…. 

Ngoài ra bạn cũng có thể mua đồng coin này ở trên các sàn giao dịch lớn hàng đầu như Binance, FTX, Huobi Global, LBank, Mexc, ByBit, Gate, Kucoin,…

Cách kiếm và sở hữu đồng Terra 2.0 Coin

Người chơi có thể sở hữu Terra 2.0 bằng cách mua trực tiếp đồng coin này trên những sàn giao dịch mà Tincoin24h đã nêu ở trên. Các sàn này tương đối uy tín để các nhà đầu tư an tâm giao dịch. Sau khi mua bán các đồng Terra 2.0, bạn có thể giữ lại tài khoản và chuyển tiền về các ví Terra Station để lưu trữ. 

Có nên đầu tư Token Terra 2.0?

Thị trường tiền điện tử thường bị ảnh hưởng bởi các nhà đầu tư khác cùng đầu tư. Khi mọi người đều cho tin rằng dự án Terra thất bại thì cũng một số ít người chơi quan tâm và có nhiều kế hoạch để đầu tư Terra 2.0 trong tương lai. Đặc biệt sau khi giải quyết được rắc rối mất peg, nhiều người đã cho rằng Terra 2.0 sẽ làm cho Terra Classic mờ nhạt. 

Do đó có nên đầu tư Terra 2.0 ngay lúc này là một cân nhắc rất lớn. Bạn nên xem xét nhiều yếu tố đặc biệt là giá niêm yết hiện tại để có cái nhìn đúng nhất.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ được Terra 2.0 và các thông tin cần viết về đồng coin này. Đừng quên truy cập Tincoin24h mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về cách đầu tư tiền điện tử hiệu quả cũng như cách để làm giàu nhanh nhất.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!