1840
Tezos /USD
27-09-2023 12:01:12

Tezos

Giá
Khối lượng giao dịch

Tezos là mạng blockchain dựa trên các hợp đồng thông minh, theo cách không quá khác với Ethereum. Tuy nhiên, có một khác biệt lớn: Tezos hướng đến cung cấp cơ sở hạ tầng tiên tiến hơn — nghĩa là nó có thể phát triển và cải thiện theo thời gian mà không bao giờ có nguy cơ phân tách cứng. Đây là vấn đề mà cả Bitcoin và Ethereum đều gặp phải kể từ khi được tạo. Những người nắm giữ XTZ có thể bỏ phiếu cho các đề xuất nâng cấp giao thức mà các nhà phát triển của Tezos đưa ra.

Giá Tezos (XTZ) theo cập nhật mới nhất | Biểu đồ giá | Cập nhật 24/7

Những người tạo ra Tezos (XTZ) dự tính đồng tiền này sẽ là đồng tiền mã hóa thú vị, vui nhộn, có sức hấp dẫn hơn cả đồng Bitcoin cốt lõi. Tham khảo giá của XTZ Coin thấp nhất là $1.44. Tỷ giá đồng tiền Tezos (XTZ) với khối lượng giao dịch $1M (Theo cập nhật ngày 30/09/2022).

Thông tin chi tiết về Tezos (XTZ) 

Tezos (XTZ) là gì?

Tezos là một Blockchain có tính an toàn cao. Mục tiêu của Tezos là trở thành một nền tảng kết hợp các cải tiến mới và nâng cấp theo thời gian. Cho nên, Tezos sở hữu nhiều tính năng nổi bật như: Onchain Governance, Self-Amendment.

Tezos có Blockchain riêng và được phát triển ngay từ đầu. Thế nên, nền tảng này không dựa trên một blockchain nào cả. Nhà phát triển không cần đến Fork Bitcoin hoặc Ethereum và thêm một lớp trên đầu trang.

Ngoài ra, vào ngày 01/07/2017, Tezos tổ chức dự án ICO và kết thúc dự án vào sau đó khoảng 2 tuần.

Everything to Know About the Tezos Blockchain and NFTs

Tìm hiểu về Tezos (Nguồn: Internet)

Điểm nổi bật của Tezos (XTZ)

Tính năng tự sửa đổi và quản trị On-chain

Những dự án khi thực hiện những cải tiến thì cần đến Hardfork. Ví dụ, người chơi muốn hạ số lượng XTZ cần khóa từ 100 XTZ xuống còn 80 XTZ để có thể thực hiện việc Staking. Sau đó, bạn có thể nhận Reward từ việc xác nhận block. Trong trường hợp việc không thống nhất các ý kiến diễn ra. Cụ thể, những người chơi không đồng ý việc hạ bản vá và tiếp tục theo cách cũ thì dự án sẽ bị tách ra. 

Trong dự án XTZ, người chơi tạo đề xuất Athena. Người chơi yêu cầu những Tezos chấp nhận việc người chơi đã tạo Code cho XTZ với một vài thay đổi trong cấp độ giao thức. Lượng Tezos này giúp cho các nhà phát triển có thêm động lực đóng góp cho hệ sinh thái. 

Với tình huống trên, Owner XTZ có thể dùng XTZ để bỏ phiếu. Nếu như quá trình này được số phiếu bầu cao trong việc đề xuất Athena thì hiển nhiên sẽ được chuyển đến công đoạn thử nghiệm. Chuỗi thử nghiệm sẽ thử đề xuất này và mọi người trong cộng đồng có thể góp ý và cải thiện nó. Nếu như hoàn thiện nó sẽ được nâng cấp trở thành mạng chính mà không cần phải dùng đến Hardfork. 

Thuật toán Liquid Proof of Stake (LPoS)

Thuật toán Liquid Proof of Stake là một biến thể của DPoS. Tuy nhiên, điểm khác ở đây là người dùng có thể bỏ phiếu cho người mà mình cảm thấy tin tưởng nhất. 

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Nhóm dự án

Arthur Breitman và Kathleen Breitman cho ra mắt Tezos (XTZ). Ngoài ra, nhiều cái tên nằm trong dự án này như Vincent Bernadoff, Bozman Çağdaş, Benjamin Canou và một nhóm các nhà phát triển khác.

Tezos là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Tezos (XTZ) chi tiết nhất

Đội ngũ dự án của Tezos (XTZ) (Nguồn: Internet)

Nhà đầu tư

Updating…

Đối tác

Brazilian Investment Bank: Ngân hàng đầu tư của Brazil

Elevated Return: Trong đó có một công ty tài chính 

Ví lưu trữ và sàn giao dịch của Tezos (XTZ coin)

Ví lưu trữ Tezos (XTZ) 

Ví Tezos Là Gì? 10 Loại Ví Lưu Trữ XTZ Uy Tín, An Toàn

Ví lưu trữ Tezos (Nguồn: Internet)

Người dùng có thể tham khảo một số loại ví dùng để lưu trữ coin như: Galleon, Kukai, Ledger Nano X, Ledger Nano S, Cortez, Trezor Model T, Tezbox,… Bên cạnh đó, người chơi còn dùng ví này để lưu trữ XTZ coin dưới dạng wrapped trên nền tảng Binance Smart Chain theo như hướng dẫn bên dưới như sau: 

Bước 1: Tại giao diện chính, bạn hãy chọn Receive 

Bước 2: Bạn hãy nhập XTZ vào ô tìm kiếm

Bước 3: Bạn cần sao chép địa chỉ ví và gửi XTZ coin vào địa chỉ này. 

Hướng dẫn cách lưu trữ XTZ coin đơn giản trên Coin98 Wallet (Nguồn: Internet) 

Sàn giao dịch Tezos (XTZ)

Những sàn giao dịch lớn cho phép như: Gate.io, Bitmax, Coinbase Pro,…

Ngoài ra, người chơi có thể thực hiện mua bán, giao dịch XTZ coin dạng Wrapped trên BSC trên Coin98 Exchange. Bạn hãy theo dõi và thực hiện theo các bước bên dưới như sau:

Bước 1: Bạn cần kết nối ví thông qua Coin98 Extension

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Pancake New (Binance Smart Chain)

Bước 3: Bạn hãy chọn Token để thực hiện giao dịch

  • Tìm kiếm XTZ coin 
  • Hoặc bạn có thể dán contract của XTZ vào ô tìm kiếm: Ox16939ef78684453bfDFb47825F8a5F714f12623a

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần điền số lượng token XTZ bạn muốn swap.

Bước 5: Bạn có  thể điều chỉnh gas Gwei và trượt giá (Slippage) theo như nhu cầu người sử dụng. Cuối cùng, bạn hãy chọn Approve để hoàn thành giao dịch. 

Hướng dẫn cách giao dịch XTZ trên Coin 98 Exchange (Nguồn: Internet)

Cách kiếm và sở hữu XTZ coin 

Có 02 cách để người chơi có thể kiếm được Tezos (XTZ coin) như sau:

  • Thứ nhất, bạn có thể mua XTZ coin thông qua các sàn giao dịch hỗ trợ uy tín.
  • Bạn có trở trở thành Banker hoặc là Delegate XTZ của chính mình vào Pool nhằm mục đích banking và nhận được phần thưởng (Reward) xác nhận block là Tezos.

>>> Bạn có thể tham khảo các loại đồng coin khác như: Kardiachain, Dogecoin, Polkadot, Fantom, Polygon, Chainlink,

Đừng quên truy cập Tincoin24h mỗi ngày để cập nhật thêm các kiến thức đầu tư tiền điện tử một cách thông minh nhất nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!