1838
Tron /USD
27-09-2023 11:30:35
Giá
Khối lượng giao dịch

TRON là hệ điều hành dựa trên blockchain nhằm đảm bảo công nghệ này phù hợp để sử dụng hàng ngày. Trong khi Bitcoin có thể xử lý tối đa sáu giao dịch mỗi giây và Ethereum tối đa 25 giao dịch mỗi giây thì TRON tuyên bố rằng mạng của họ có công suất 2000 TPS — 24/7.

Giá Tron (TRX) theo cập nhật mới nhất | Biểu đồ giá | Cập nhật 24/7

Nhiều người tạo ra Tron (TRX) dự tính đồng tiền này sẽ là đồng tiền mã hóa thú vị, vui nhộn, có sức hấp dẫn hơn cả đồng Bitcoin cốt lõi.  Tham khảo giá của TRX Coin thấp nhất là $0.06. Tỷ giá đồng tiền Tron (TRX) với khối lượng giao dịch $1M (theo cập nhật ngày 30/09/2022).

Thông tin chi tiết về Tron (TRX) 

Tron (XTZ) là gì?

Tron (mã TRX) giao thức phân quyền dựa trên Blockchain và có khả năng mở rộng hơn. Mục đích ra đời của Tron là xây dựng một hệ thống nội dung giải trí miễn phí trên toàn cầu nhờ công nghệ Blockchain và lưu trữ phân phối. Bên cạnh đó, TRON cho phép các nhà phát triển tạo ra các Smart Contract (Hợp đồng thông minh). Ngoài ra, các nhà phát triển có thể phát triển ứng dụng phi tập trung (Dapp). 

>>>Xem thêm: DApp Là Gì? Các Ứng Dụng Phi Tập Trung Và Cách Kiếm Tiền Từ DApp 2022

TRON là gì? Tổng quan về hệ sinh thái TRON - CryptoLeakVN

Tìm hiểu về đồng Tron (TRX) (Nguồn: Internet)

Tron hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của TRON chính là thuật toán đồng thuận PoS (Proof of Stake) với tiêu chuẩn token về NFT và Dapp của TRON.

Đối với Dapp, hệ sinh thái TRON bao gồm: DEX, trình duyệt Blockchain, hệ thống lưu trữ data phi tập trung, ví và nền tảng cho vay,… Trong vài tháng trở lại đây, TRON đã rẽ hướng sang DeFi (Tài chính phi tập trung) và nhiều ứng dụng khác.

Máy ảo TRON sở hữu 3 lớp cấu trúc bao gồm: Ứng dụng, lớp lưu trữ và lõi nhằm mục đích thực hiện hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Các thuật toán được phân phối đồng đều cho các chủ sở hữu token TRX (gồm băng thông và năng lượng). Theo như các nhà phát triển TRX coin nhận định, mạng lưới này có thể xử lý đến 2.000 giao dịch/giây.

Đội ngũ sáng lập của Tron (TRX coin)

Người sáng lập nên Tron (TRX coin) và kiêm giám đốc điều hành là Justin Sun. Ngoài ra, đội ngũ sáng lập chính của TRON còn có CTO Lucien Chan – cựu nhân viên của Alibaba. Ông có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các công ty Internet lớn như Netease, Qihoo 360 và Tencent. 

Không những thế, nhiều nhà phát triển hàng đầu ở Trung Quốc đã đến Tron làm việc Maorong Lin và Xiadong Xie. Cả 2 người này đều có kinh nghiệm về phát triển mảng kỹ thuật trong ngành giải trí và thương mại điện tử. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của Tron còn sở hữu nhiều nhân viên ưu tú khác. 

Một số câu hỏi thường gặp 

Ví lưu trữ Tron (TRX coin) có an toàn không?

Ví lưu trữ Tron có tính an toàn. Người chơi có thể lưu trữ TRX coin ở các loại ví sau: Tronlink, Tron Wallet, Houbi Wallet, Trust Wallet, Ledger Nano S,… Bên cạnh đó, người chơi còn có thể lưu trữ coin này trên các sàn giao dịch uy tín. 

Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví TRON Wallet chi tiết từ A - Z

Ví lưu trữ Tron (TRX coin) (Nguồn: Internet)

Nên mua bán và giao dịch TRX ở đâu?

Cho đến hiện tại đã có hơn 40 sàn giao dịch lớn nhỏ. Tại Việt Nam, người chơi có thể mua Tron (TRX coin) một cách dễ dàng cách thông qua việc mua Bitcoin hoặc Ethereum trên Remitano hoặc Santienao. Sau khi người chơi đã nhận được Bitcoin hoặc Eth về ví, bạn hãy chuyển tất cả những coin này lên các sàn giao dịch có niêm yết TRON.

Có nên đầu tư vào TRX không

Tron (TRX coin) có 4 ưu điểm, bạn hãy tham khảo 4 ưu điểm này để đưa có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé:

  • Tron (TRX coin) có tính phân cấp nên cho phép bạn kiểm soát được những dữ liệu của chính mình (tài sản số và kiếm tiền từ tài sản số). 
  • Tron có nền tảng mạng xã hội  nên sẽ giúp cho bạn chia sẻ những ý tưởng cũng như những tin tức mà không bị kiểm soát bởi chính phủ hay bên thứ 3.
  • Hệ thống thanh toán của Tron (TRX coin) độc lập. Điều này giúp bạn mua bán nội dung trực tiếp và bảo mật.
  • Đội ngũ phát triển của Tron coin tập hợp những chuyên gia hàng đầu về công nghệ có tiếng trên cả thế giới lẫn cộng đồng Cryptocurrency

Tiềm năng của TRX

Đội ngũ phát triển từ khi ra mắt Tron (TRX coin) luôn hướng tới cho người dùng những lợi ích sau: 

  • Người dùng có quyền sở hữu các dữ liệu cơ bản của mình và mạng lưới Internet được phân cấp. Đề xuất này được đưa ra vào lúc Internet được hình thành và mục tiêu ban đầu tạo ra Internet. 
  • Ai đóng góp cho hệ sinh thái TRON (TRX coin) sẽ hưởng lợi nhuận theo như quy định ban đầu đặt ra. Mạng lưới giá trị sẽ có lợi thế rất lớn. Từ đó, người dùng có thể tận dụng kỹ thuật số làm bất cứ điều gì trong mạng xã hội cũng như truyền thông. 
  • Tron đã đặt ra mục tiêu ngay từ ban đầu đó là cung cấp dịch vụ cho mọi người. Tron (TRX coin) ra đời nhằm phục vụ cho những ai yêu thích những nội dung giải trí chứ không phải vì mục đích kiếm tiền.

Đừng quên truy cập Tincoin24h mỗi ngày để cập nhật thêm các kiến thức đầu tư tiền điện tử một cách thông minh nhất nhé!

>>> Bạn có thể tham khảo thêm một số coin khác như: KardiaChain, Fantom, Celo, Dogecoin, Polygon, Monero, Neo,…

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!