Expedia từ chối Bitcoin cho các khoản thanh toán của công ty

0
230

Expedia.com – công ty cung cấp dịch vụ đặt vé cho các dịch vụ du lịch khổng lồ – mới đây đã thông báo ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các chuyến bay hay khách sạn.

Giá Bitcoin hôm nay 29/6/2018

Biểu đồ giá Bitcoin hôm nay 29/6/2018 (Theo coinmarketcap)
Biểu đồ giá Bitcoin hôm nay 29/6/2018 (Theo coinmarketcap)

Theo dữ liệu của trang Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay 29/6/2018: Giao dịch quanh ngưỡng 5.900 USD/Bitcoin.

Mức giá cao nhất của Bitcoin trong ngày là 6.126 USD/Bitcoin, mức giá thấp nhất là 5.835 USD/Bitcoin .

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.121.500 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 101.4 tỷ USD (các số liệu trên tính đến thời điểm hiện tại).

Expedia từ chối Bitcoin cho các khoản thanh toán của công ty

Một phát ngôn viên của Expedia đã xác nhận về việc Expedia từ chối Bitcoin cho các khoản thanh toán của công ty. Việc không chấp thuận này có hiệu lực từ ngày 10/6 và đính kèm một lời xin lỗi.

Các thành viên trang web này đã lên mạng xã hội Reddit và chia sẻ những suy nghĩ của họ về vấn đề này, nhiều người tỏ ra bất bình và dùng những từ ngữ bình luận nặng nề. Sau đó, xuất hiện một số lựa chọn để thay thế cho Expedia, chẳng hạn như dịch vụ du lịch CheapAir đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin cho các dịch vụ đặt vé và đặt phòng khách sạn từ năm 2013.

Một người dùng với nickname Bowiestar đã đăng tải dòng chia sẽ của mình trên Reddit:

“Expedia.com là một trong những trang web lớn nhất cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay và khách sạn, được biết đến với việc cho phép thanh toán bằng Bitcoin trong nhiều năm. Tôi đã truy cập và đặt các chuyến bay, tuy nhiên hệ thống bây giờ không còn chấp nhận việc sử dụng Bitcoin nữa. Các nhân viên hỗ trợ khách hàng cho biết họ đã chính thức dừng dịch vụ này từ 10/6. Rất nhiều người làm việc trong các ngành công nghiệp đang nhận được tiền lương của họ qua việc chi trả bằng Bitcoin và điều này sẽ giúp họ thuận tiện khi sử dụng expedia, tuy nhiên từ bây giờ tôi sẽ không dùng nó nữa”.

Expedia không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (ảnh minh họa)
Expedia không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (ảnh minh họa)

Độ biến động của thị trường tiền ảo không phải là một thách thức quá lớn với nhiều người khi họ vẫn có xu hướng muốn nhận các khoản lương và trợ cấp khác bằng Bitcoin.

Expedia đã lần đầu tiên thông báo về việc chấp nhận Bitcoin để thanh toán vào tháng 6/2014 với việc hợp tác với sàn giao dịch hàng đầu Coinbase.

Một số thành viên của cộng đồng cho rằng việc Expedia kết thúc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin là có liên quan đến việc Coinbase tạm ngưng các giải pháp giám sát các nhà kinh doanh. Điều này đã dẫn đến việc thanh toán bằng Bitcoin trở nên khó khăn hơn. Đối thủ của Expedia là CheapAir đã chuyển qua sử dụng BitPay cũng vì lý do đó.

Theo vietnamfinance

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar