Facebook âm thầm thành lập bộ phận Blockchain

0
295

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang âm thầm thành lập một bộ phận mới chuyên về blockchain.

Facebook âm thầm thành lập bộ phận Blockchain

Thông tin xuất hiện 4 tháng sau khi CEO Mark Zuckerberg chia sẻ mong muốn công ty sẽ nghiên cứu kĩ hơn về cái lợi và hại của tiền mã hóa như Bitcoin.

Không nhiều thông tin về nhóm blockchain mới của Facebook được công bố, chỉ biết rằng người lãnh đạo nhóm là David Marcus, trước đây từng quản lý mảng dịch vụ nhắn tin, chat và trưởng bộ phận Facebook Messenger. David Marcus cũng từng là cựu CEO Paypal và đang ở trong ban điều hành sàn bitcoin Coinbase nên ông có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong mảng công nghệ tài chính. Kevin Weil, từng làm phó chủ tịch sản phẩm của Instagram, cũng sẽ rời vị trí để về làm blockchain cho Facebook.

Đây là một phần trong quá trình sắp xếp lại bộ máy công ty sau vụ scandal Cambridge Analytica, cũng là nỗ lực để Facebook làm mới và khắc phục các vấn đề hiện có. Chưa rõ blockchain sẽ giúp Facebook làm gì một cách thực tế, nhưng ở tầm và quy mô của mạng xã hội lớn nhất thế giới, hãng có thể làm được rất nhiều thứ chứ không chỉ là tiền ảo, chẳng hạn như ghi nhận log chat, ghi nhận các bài post và đảm bảo không có gì bị can thiệp, quản lý dữ liệu, phân tích dữ liệu…

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar