Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin, có thể sẽ tác động lên giá Bitcoin

0
232

Mới đây, Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin. Tuy nhiên, các sàn giao dịch nhị phân (binary option) và ICO vẫn sẽ bị cấm quảng cáo trên Facebook vì tính chất hàm chứa rủi ro cao.

 

Biểu đồ giá Bitcoin hôm nay 28/6/2018 (Theo Coinmarketcap)
Biểu đồ giá Bitcoin hôm nay 28/6/2018 (Theo Coinmarketcap)

Giá Bitcoin hôm nay 28/6/2018

Theo dữ liệu của trang Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay 28/6/2018: Giao dịch quanh ngưỡng 6.100 USD/Bitcoin.
Mức giá cao nhất của Bitcoin trong ngày là 6.180 USD/Bitcoin, mức giá thấp nhất là 6.099 USD/Bitcoin . Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.119.512 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 104.8 tỷ USD (các số liệu trên tính đến thời điểm hiện tại).

Thị trường tiền ảo tăng giá nhẹ

Thị trường tiền ảo 28/6/2018 tăng nhẹ (theo coinmartketcap)
Thị trường tiền ảo 28/6/2018 tăng nhẹ (theo coinmartketcap)

Cụ thể: Đồng Ethereum (ETH) tăng 0.49% lên 435 USD/ETH, Ripple (XRP) tăng 1.06% lên 0.463 USD/XRP, Bitcoin Cash (BCH) tăng 1.33% lên 709 USD/BCH, Litecoin (LTC) cũng tăng 3.6% lên 79 USD/LTC…

Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin
Hồi tháng 1 đầu năm nay, Facebook đã chính thức ban hành chính sách cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Nguyên nhân là do lo sợ các hành vi lừa đảo, đa cấp và tài trợ hoạt động khủng bố thông qua Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Sau Facebook, các công ty lớn như Google và Microsoft cũng ban hành lệnh cấm tương tự.

Theo giám đốc sản xuất của Facebook Rob Leathern, với những hạn chế nêu trên thì không phải ai muốn đăng quảng cáo cũng đều có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết hãng sẽ lắng nghe những góp ý từ phía người dùng để đánh giá chính sách và tiếp tục nghiên cứu công nghệ này để nếu cần thiết sẽ có điều chỉnh phù hợp theo thời gian. Trong khi đó, các sàn giao dịch nhị phân (binary option) và ICO vẫn sẽ bị cấm quảng cáo trên Facebook.

Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin
Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin

Chính sách mới của Facebook sẽ cho phép các doanh nghiệp có hoạt động, dịch vụ và sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa được đăng ký quảng cáo. Ví dụ như các sàn giao dịch tiền mã hóa, hay kinh doanh máy đào tiền mã hóa.

Các quảng cáo này sẽ được Facebook đánh giá và phê duyệt để xem có liên quan đến các hoạt động lừa đảo hay đa cấp hay không.

Hiện tại, thị trường tiền mã hóa đang sụt giảm rất mạnh kể từ cuối năm 2017, từ khi giá Bitcoin đạt đỉnh 20.000 USD. Do đó, việc Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin có thể là dấu hiệu tốt.

Theo vietnamfinance

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar