1225

Faucet Crypto là gì? Tips Kiếm Tiền Miễn Phí Ở Thị Trường C

Tincoin24h
Tincoin24h | 23 Tháng Tám, 2022
1 năm trước.
Đánh giá
faucet crypto là gì

Faucet Crypto hiện đang là cái tên rất được những nhà đầu tư tiền điện tử với vốn “0 đồng” quan tâm. Vậy Faucet Crypto là gì? Nếu như chưa biết thì mời bạn tham khảo tổng quan về Faucet crypto 2022 qua bài viết Tincoin24h để cùng giải đáp nhé!

1. Faucet crypto là gì?

Nói đơn giản thì Faucet Crypto là một trang web hay ứng dụng tặng thưởng coin/ token miễn phí cho người dùng. Đổi lại, người dùng phải hoàn thành các nhiệm vụ (task) được Sàn giao dịch đặt Faucet thiết lập. 

Chúng được xem là một kênh kiếm tiền miễn phí và ổn định dành cho những người mới hoặc chưa có vốn nhưng muốn có được nguồn thu nhập hằng ngày từ thị trường tiền điện tử.

Mục đích đặt Faucet trên website của các sàn giao dịch là muốn tăng thêm lượng người theo dõi cho sàn. Trước đây thì chỉ có Bitcoin Faucet nhưng hiện đã có rất nhiều đồng tiền điện tử Faucet khác nhau, được gọi chung là Faucet Crypto.

>>> Xem thêm: TOP 11 sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất tại Việt Nam và Trên Thế Giới

Faucet Crypto là gì?
Faucet Crypto là thị trường tiền điện tử với nguồn vốn giao dịch 0 đồng (Nguồn: Internet)

2. Sự ra đời

Vào năm 2010, Gavin Andresen đã tạo ra Faucet Crypto đầu tiên, đó chính là Bitcoin Faucet. Tại thời điểm ấy, để nhận được phần thưởng là 5 Bitcoin miễn phí thì mọi người chỉ cần hoàn thành một vài task đơn giản và trị giá của phần thưởng này hiện rơi vào khoảng 250 nghìn đô. 

Ban đầu, nhà sáng lập Faucet Crypto dùng trang web tặng thưởng Bitcoin miễn phí chỉ với mục đích đơn thuần là đưa khái niệm Crypto đến với nhiều người hơn. Tuy nhiên, lâu dần thì nhiều người đã nhận thấy được cơ hội kinh doanh ở Faucet Crypto. Do đó, họ đã vô số các Faucet để người khác hoàn thành các Task cho mình. Mục đích của việc này là để tạo ra lợi nhuận trong khi họ chỉ cần trả cho những người tham gia task một số tiền rất nhỏ bằng coin hoặc token. Thông qua đó, mối quan hệ của cả hai chính là “win-win”, bởi khi người dùng nhận được các token airdrop còn người tặng sẽ có một nguồn lao động/ theo dõi đông đảo.

>>> Xem thêm: Crypto Là Gì? Kiến Thức Đầu Tư Hữu Ích Vào Thị Trường Này Năm 2022

Faucet Bitcoin là đồng tiền Faucet đầu tiên
Faucet Bitcoin là đồng tiền Faucet đầu tiên (Nguồn: Internet)

3. Cách thức hoạt động của Faucet crypto

Nguyên lý hoạt động của Faucet Crypto là gì? Nguyên lý hoạt động của ứng dụng này khá đơn giản, người dùng chỉ cần tạo tài khoản và đăng nhập vào website Faucet. Sau đó, họ sẽ bắt tay vào làm các task được giao như xem quảng cáo, chơi game, nhập captcha, làm khảo sát,… 

Sau khi làm xong task, phần thưởng sẽ được chuyển vào một ví điện tử trên trang web. Khi phần thưởng đủ lớn, vượt qua một ngưỡng quy định của sàn thì bạn có thể rút chúng về ví cá nhân của mình.

>>> Xem thêm: Farm coin là gì? Hướng Dẫn Toàn222 tập cách farm coin trên Binance Launchpool

Cách thức hoạt động của Faucet Crypto
Chỉ cần hoàn thành các task được giao từ web Faucet như xem quảng cáo, nghe nhạc,… là bạn có thể nhận coin miễn phí (Nguồn: Internet)

4. Làm thế nào để kiếm tiền miễn phí bằng Faucet trong Crypto?

Để có thể kiếm được tiền điện tử miễn phí bằng Faucet thì bạn cần:

Ví chứa coin

Nếu bạn muốn nhận được loại coin nào thì phải sở hữu ví tiền điện tử có thể chứa được coin đó. Ví dụ bạn muốn nhận Dogecoin miễn phí thì phải có ví Doge hoặc Bitcoin Wallet nếu muốn nhận Bitcoin,…

Bạn có thể trực tiếp sử dụng ví của sàn giao dịch hay một số ví trung gian chuyên để nhận coin miễn phí ví dụ như Faucet Crypto. Bạn cần tránh dùng địa chỉ ví sàn giao dịch. Nếu họ có yêu cầu số coin nạp tối thiểu thì có thể bạn sẽ mất hết số coin nhận được. Hãy ưu tiên dùng ví của sàn giao dịch Binance vì sàn này thường không yêu cầu số tiền nạp tối thiểu và lưu trữ được rất nhiều loại coin khác nhau.

>>> Có thể bạn quan tâm: Binance Là Gì? Tổng Hợp Kiến Thức Cho Người Mới Bắt Đầu

Máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối internet

Đặc trưng của việc kiếm coin miễn phí bằng Faucet là bạn phải thường xuyên truy cập vào những Faucet này để theo dõi và hoàn thành các task được giao. Nếu bạn không thể online thường xuyên thì việc kiếm được coin từ Faucet là rất ít.

Kiếm tiền miễn phí bằng Faucet trong Crypto là gì?
Sử dụng smartphone hoặc máy tính kết nối được internet thường xuyên để có cơ hội kiếm phần thưởng từ Faucet nhiều hơn (Nguồn: Internet)

Internet Banking/ Ví điện tử

Sau khi nhận được các loại coin miễn phí từ Faucet thì bạn phải bán chúng để đổi ra tiền mặt. Do đó, để việc nhận tiền được thuận tiện hơn thì bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking hay ví điện tử như ZaloPay, MoMo,…

>>> Xem thêm: Những ngân hàng nào cho phép người dưới 18 tuổi mở tài khoản?

5. Những rủi ro mà người chơi có thể gặp phải là gì?

Bất kể thị trường tài chính nào cũng tồn tại rủi ro lừa đảo, đặc biệt là thị trường Crypto. Faucet Crypto cũng vậy, vì là nơi cung cấp coin miễn phí nên thủ đoạn lừa đảo ở đây khá tinh vi và để tránh lừa đảo thì bạn cần đề phòng một số việc sau:

Kết nối vào trang web lạ 

Thông thường Faucet sẽ yêu cầu bạn vào một số website khác để làm nhiệm vụ. Những trang web này thể chứa virus hoặc mã độc lấy cắp thông tin cá nhân của bạn mà bạn không hề hay biết.  Để đề phòng trường hợp này thì bạn chỉ nên truy cập vào những trang Faucet uy tín. Đồng thời, bạn cũng nên cài các phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính của mình khỏi các mã độc.

Tải mã độc về máy

Một số Faucet sẽ bắt buộc người dùng phải download tệp tin hoặc setup game nào đó vào máy. Trong những file này có thể chứa các mã độc ăn cắp thông tin cá nhân trên máy tính của bạn. Trong trường hợp này thì biện pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân là bỏ qua nhiệm vụ này.

Một số Faucet kém uy tín thường ẩn chứa mã độc, khiến dữ liệu cá nhân bị mất cắp
Một số Faucet kém uy tín thường ẩn chứa mã độc, khiến dữ liệu cá nhân bị mất cắp (Nguồn: Internet)

Không thể rút tiền

Nếu một số Faucet mà bạn đã bỏ công làm nhiệm vụ trong vài ngày, thậm chí là vài tuần nhưng khi đủ điều kiện rút tiền thì Faucet lại không hiện giao diện rút tiền hoặc yêu cầu bạn nạp thêm một khoản nhỏ để rút coin thưởng ra. Với những trang web như thế này thì 90% sẽ là lừa đảo. Vì nếu bạn cứ tiếp tục làm nhiệm vụ hoặc nạp tiền vào thì cũng không thể rút phần thưởng ra được.

6. Dự đoán tương lai của Faucet Crypto

Crypto Faucet là hình thức kiếm coin miễn phí đã ra đời từ rất lâu (khoảng năm 2010). Mục đích ban đầu là để giới thiệu Crypto đến với nhiều người dùng hơn nên các task thường rất đơn giản. Tuy nhiên, hiện nay thị trường Crypto đã phát triển mạnh mẽ nên việc hoàn thành các nhiệm vụ Faucet đã không còn dễ dàng và phần thưởng từ Faucet cũng bị hạn chế.

Tóm lại, về cơ bản thì Faucet Crypto vẫn là những ứng dụng thú vị dành cho những người mới sử dụng, muốn gia tăng số vốn ban đầu hoặc muốn tìm hiểu về tiền mã hóa. Vì đây là nơi giúp người chơi mới học hỏi, tương tác với hệ sinh thái tiền mã hóa và cũng là nơi tạo ra thu nhập thụ động cho nhiều người.

Việc có nên kiếm coin miễn phí từ Faucet Crypto sẽ phụ thuộc vào quỹ thời gian và vốn kinh nghiệm của bạn với thị trường tiền mã hóa. Nếu bạn đã là nhà đầu tư sành sỏi và có ít thời gian rảnh thì các Faucet Crypto không dành cho bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bomb Crypto Là Gì? Hướng Dẫn Chơi Game Bomb Crypto Đơn Giản, Dễ Hiểu

Kiếm tiền miễn phí từ Faucet Crypto là gì
Faucet Crypto là một ứng dụng kiếm tiền miễn phí thụ động hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư mới và có nhiều thời gian rảnh (Nguồn: Sưu tầm)

Kết luận

Faucet Crypto không phải là một hình thức kiếm tiền lừa đảo nhưng nếu không cẩn thận thì bạn hoàn toàn có thể bị lừa bởi những Faucet không uy tín. Do đó, trước khi tham gia kiếm coin miễn phí từ Faucet thì bạn cần tìm hiểu kỹ về các web uy tín và đừng để những phần thưởng hấp dẫn lay động. 

Hãy nhớ rằng phần thưởng của Faucet đang bị hạn chế nhưng nếu có quỹ thời gian rảnh nhiều và là tân binh muốn tăng vốn ban đầu thì Faucet chính là nguồn thu nhập thụ động hấp dẫn dành cho bạn. Biết đâu với số tiền ít ỏi miễn phí mà bạn kiếm được từ Faucet sẽ tăng giá gấp 10, gấp 100 lần trong tương lai thì sao?

Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn hiểu được Faucet Crypto là gì và cũng như những thông tin hữu ích liên quan đến ứng dụng tặng coin miễn phí này. Đừng quên ghé thăm Tincoin24h để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới và quan trọng về thị trường tiền điện tử để tự làm giàu cho bản thân nhé!

>>> Bạn có thể tham khảo thêm:

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (1)

Zarejestruj się, aby otrzymać 100 USDT

Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?

Đăng lúc 2023-04-14 04:27:08

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?