8641

FTX tìm cách thu hồi các khoản đóng góp chính trị của Sam Bankman-Fried

Quynh Nhu
Quynh Nhu | 20 Tháng Mười Hai, 2022
9 tháng trước.
5/5 - (1 bình chọn)
FTX tìm cách thu hồi các khoản đóng góp chính trị của Sam Fried

FTX sẽ cố gắng thu hồi hàng triệu đô la tiền đóng góp cho các chính trị gia Hoa Kỳ do Sam Bankman-Fried và các cộng sự thân cận của ông thực hiện để giúp trả lại các chủ nợ sau những cáo buộc rằng các khoản đóng góp được tài trợ bằng tiền của khách hàng.

Ban quản lý mới của công ty cho biết họ đã được “một số người nhận đóng góp hoặc các khoản thanh toán khác tiếp cận” để tìm cách trả lại số tiền họ nhận được từ Bankman-Fried, các công ty của anh ta hoặc các giám đốc điều hành cấp cao. FTX cho biết họ sẽ thiết lập một quy trình để chấp nhận các khoản hoàn trả và sẽ có hành động pháp lý để lấy lại số tiền mặt không được trả lại.

Công ty cho biết: “Trong phạm vi các khoản thanh toán đó không được trả lại một cách tự nguyện, các con nợ của FTX có ý định khởi kiện trước tòa án phá sản để yêu cầu trả lại các khoản thanh toán đó, với tiền lãi tích lũy kể từ ngày bất kỳ hành động nào được bắt đầu”.

Theo phân tích hồ sơ công khai của Financial Times, Bankman-Fried cùng với chi nhánh FTX của Hoa Kỳ và các giám đốc điều hành hàng đầu khác đã quyên góp hơn 70 triệu đô la cho các chính trị gia và các nhóm gây quỹ của Hoa Kỳ trong chu kỳ bầu cử 2021-2022. Ông là người ủng hộ lớn thứ hai của các nhóm nghiêng về Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ gần đây, khi ông vận động Quốc hội và các cơ quan quản lý Hoa Kỳ về quy định tiền điện tử.

Ryan Salame – giám đốc điều hành của tổ chức FTX ở Bahamas đã trao khoảng 24 triệu đô la, chủ yếu cho các nhóm Cộng hòa.

Bankman-Fried đã từ chức giám đốc điều hành FTX vào tháng 11 khi công ty rơi vào tình trạng phá sản theo Chương 11 ở Delaware. Kể từ đó, địa điểm giao dịch tiền điện tử đã được điều hành bởi John Ray III, một học viên mất khả năng thanh toán kỳ cựu, người đã bắt đầu đảm bảo tài sản của mình.

Bankman-Fried đã bị bắt ở Nassau vào tuần trước và phải đối mặt với việc dẫn độ sang Mỹ với các cáo buộc do các công tố viên liên bang ở New York đưa ra. Trong số các cáo buộc, bộ tư pháp cáo buộc rằng Bankman-Fried, 30 tuổi, đã vi phạm luật tài chính của chiến dịch tranh cử, chẳng hạn như cấm sử dụng bên thứ ba để chuyển tiền cho các ứng cử viên vượt quá giới hạn quyên góp.

Bankman-Fried đã phủ nhận hành vi sai trái.

Trong một vụ kiện riêng, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đã san bằng các cáo buộc gian lận dân sự, bao gồm cả việc lạm dụng tiền của khách hàng để tài trợ cho các khoản đóng góp.

“Ngay từ đầu, Bankman-Fried đã chuyển hướng tài sản của khách hàng một cách không phù hợp sang quỹ phòng hộ tiền điện tử do tư nhân nắm giữ, Alameda Research, sau đó sử dụng các quỹ của khách hàng đó để thực hiện các khoản đầu tư mạo hiểm không được tiết lộ, mua bất động sản xa hoa và quyên góp chính trị lớn,” theo cơ quan quản lý Phố Wall cho biết trong hồ sơ tòa án tuần trước.

Một số chính trị gia Mỹ cho biết họ sẽ quyên góp số tiền nhận được từ FTX hoặc Bankman-Fried cho tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, công ty cảnh báo rằng họ vẫn sẽ cố gắng thu lại số tiền này, bao gồm cả việc theo đuổi các tổ chức nhận tiền quyên góp.

“Người nhận được cảnh báo rằng việc thanh toán hoặc quyên góp cho bên thứ ba (bao gồm cả tổ chức từ thiện) với số tiền của bất kỳ khoản thanh toán nào . . . không ngăn [FTX] tìm kiếm sự phục hồi từ người nhận hoặc bất kỳ người nhận chuyển nhượng nào sau đó,” công ty cho biết.

FTX đã mời những người nhận được khoản đóng góp liên hệ với công ty về việc hoàn trả tự nguyện. Bằng cách yêu cầu trả lại tiền, FTX sẽ tìm cách tránh một quy trình pháp lý phức tạp tiềm ẩn để buộc người nhận trả lại tiền.

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?