Giá Bitcoin hôm nay 21/5/2018 và nhận định của Chủ tịch CoinShares 

0
305

Giá Bitcoin hôm nay 21/5 quanh quẩn ở mức hơn 8.000 USD, nhưng đồng Bitcoin vẫn đang nhận được nhiều đánh giá tích cực về khả năng tăng mạnh trở lại.

Giá Bitcoin hôm nay 21/5 được giao dịch ở ngưỡng 8.533 USD/bitcoin, tăng 150 USD so với hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 8.566 USD, mức giá thấp nhất là 8.172USD, vốn hóa thị trường là 142 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.044.400 đồng.

Thị trường tiền ảo nói chung và đồng Bitcoin nói riêng chưa có đà hồi phục, giá trị vẫn đang dao động  ở ngưỡng thấp. So với thời điểm cuối năm 2017, đồng Bitcoin đã mất hơn 1/2 giá trị (thời điểm giá Bitcoin cao nhất lên tới 19.500 USD).

Biểu đồ giá Bitcoin 21/5/2018 (theo coinmarketcap)
Biểu đồ giá Bitcoin 21/5/2018 (theo coinmarketcap)

Mặc dù vậy, một số chuyên gia kinh tế nhận định, đà giảm của đồng Bitcoin chỉ mang tính chất tạm thời. Theo ông Danny Masters, Chủ tịch CoinShares : Tình hình cũng không có gì đáng ngại lắm sau sự sụt giảm gần đây của Bitcoin, thậm chí nó còn có khả năng tăng lại về mức cao của đầu năm 2018.

Bitcoin giảm giá khoảng 3,7% trong tuần này xuống gần 8.000 USD/BTC ngay cả khi Arthur Hayes – nhà đầu tư “chịu chơi” đã thuê những chiếc Lamborghini để đến dự – đã dự đoán giá Bitcoin có thể tăng lên 50.000 USD vào cuối năm nay.

Sự phản ứng của thị trường tuần qua với một sự kiện lớn như Blockchain Week cho thấy nhu cầu tiền ảo dường như đang sắp “bão hòa” – hầu hết những người muốn mua đều đã tham gia.

Theo nhận định của giới chuyên gia, tiền ảo sẽ nhanh chóng phục hồi nhờ các tín hiệu tích cực, thêm vào đó là các chính sách nới lỏng quản lý từ nhiều quốc gia trên thế giới về Bitcoin.

Tom Lee, Giám đốc Nghiên cứu của Fundstrat Global Advisors tin tưởng tiền ảo sẽ nhanh chóng trở về thời hoàng kim vốn có.

Ông Danny Masters, Chủ tịch CoinShares
Ông Danny Masters, Chủ tịch CoinShares

Ông dự kiến giá Bitcoin có thể lên tới ngưỡng 25000 USD trong năm nay khi quỹ tín thác của Mt. Gox bắt đầu bán Bitcoin để trả lại người nắm giữ Bitcoin và chủ nợ do bị hacker đánh cắp trước đó.

Đồng quan điểm, John Pfeffer, đối tác tại Pfeffer Capital còn thích thú cho rằng trong thờigian sắp tới, Bitcoin có thể đặt ngang với vàng trong mọi giao dịch.

Theo doisongphapluat

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar