Giá Bitcoin giảm sâu, thị trường tiền điện tử Việt Nam chao đảo

0
262

Thị trường tiền điện tử Việt Nam đang chịu tác động mạnh bởi “cơn bão” giảm giá các loại tiền điện tử trên thế giới.

Xu hướng giảm sâu giá trị các loại tiền điện tử trên thế giới trong năm nay ngày càng rõ nét. Đầu tháng 1 năm nay, vốn hóa toàn thị trường tiền điện tử là hơn 800 tỷ USD, đến nay con số này chỉ là hơn 250 tỷ USD, nghĩa là vốn hóa đã giảm đến 70%.

Hiện nay giá Bitcoin giảm sâu, 1 đồng Bitcoin giao dịch tại các sàn Việt Nam ở mốc khoảng 140 triệu đồng, tương đương mốc 6.000 USD. Đây cũng là mức giá thấp nhất trong vòng 6 tháng qua, cũng là câu chuyện chung của các đồng tiền điện tử.

Theo sàn giao dịch VBTC của công ty Bitcoin Việt Nam, lượng giao dịch mua – bán trên sàn hiện giảm từ 50 – 70% so với thời điểm tăng nóng lên mốc 20.000 USD/Bitcoin hồi năm 2017.

Bà Nguyễn Trần Bảo Phương - Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam trả lời phỏng vấn
Bà Nguyễn Trần Bảo Phương – Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam trả lời phỏng vấn

Đơn vị này lý giải, nguyên nhân là do tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi những thông tin siết quản lý tiền điện tử tại nhiều nước, hay các dự án mượn danh tiền điện tử để lừa đảo bị phanh phui… Bên cạnh đó, thị trường tiền điện tử đã có một năm 2017 tăng nóng đến 40 lần về giá trị vốn hóa, nên đến thời điểm này, xu hướng điều chỉnh giảm về giá trị thực là tất yếu.

Giới chuyên gia cho rằng, đây cũng là thời điểm để thị trường loại bỏ những nhà đầu tư theo phong trào, chạy theo những giá trị ảo. Bởi những nhà đầu tư càng có nghiên cứu kỹ lưỡng, càng hiểu rõ về công nghệ mà mình đang đầu tư thì càng có cơ hội quyết định đúng trong thời điểm này.

Theo vtv

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar