Giá Bitcoin hôm nay 10/6: Sàn giao dịch Coinrail bị hacker tấn công

0
472

Sàn giao dịch Coinrail của Hàn Quốc bị hacker tấn công, thị trường bốc hơi 14 tỷ USD. 

Chỉ mới đây thôi, thị trường cryptocurrency đã chứng kiến đợt dump mạnh, khoảng hơn 14 tỷ USD đã biến mất chỉ trong vài giờ. Lý do của sự sụt giảm này được cho là do sàn giao dịch tiền tệ số của Hàn Quốc Coinrail bị hacker tấn công và đánh cắp nhiều Altcoin khác nhau.

 

Biểu dồ giá Bitcoin hôm nay 10/6/2018 (Theo Coinmaketcap)
Biểu dồ giá Bitcoin hôm nay 10/6/2018 (Theo Coinmaketcap)

Giá Bitcoin hôm nay (10/6) đang ở mức 7.326 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.497 USD, đồng tiền này đang giảm 2,28% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.498 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.272 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.084.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 125 tỷ USD, giảm 6 tỷ USD so với hôm qua.

Sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Coinrail bị tấn công
Theo các bài đăng trên Twitter của Coinrail, đã có một “sự tấn công không gian mạng” với Pundi X (NPXS):

해킹공격시도로 인한 시스템 점검중입니다. 일부코인(펀디엑스,NPXS)이 확인되었으며 추가적인 코인피해가 있는지 여부를 확인중입니다. 추후 자세한 사항은 재공지하겠습니다 / There has been an cyber intrusion in our system. We’re confirming it and some coins(Pundi X, NPXS) are confirmed.

Coinrail không phải là một trong những sàn giao dịch lớn. Thực tế là nó khá nhạt nhòa khi đứng thứ 90 về khối lượng thương mại theo coinmarketcap.com.

Sàn xử lý dưới 2,7 triệu USD khối lượng mỗi ngày. Phần lớn trong số đó được sử dụng để giao dịch một đồng xu không mấy nổi tiếng Pundi X.

Pundi X đã từng tuyên bố “mua tiền điện tử dễ dàng như mua nước đóng chai. Với tư cách là Walmart và 7-Eleven của tiền điện tử, chúng tôi muốn người dùng mua và sử dụng tiền điện tử bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.”

Giá Bitcoin hôm nay 10/6: Sàn giao dịch Coinrail  bị hacker tấn công
Giá Bitcoin hôm nay 10/6: Sàn giao dịch Coinrail bị hacker tấn công

Chi tiết về vụ việc và thiệt hại
Thông tin về vụ việc Coinrail được cho biết

“Vào lúc 15:00, theo điều tra, các nhà phát triển coin đang làm việc chăm chỉ để phục hồi tổng số tiền bị rò rỉ như Ferndix, Enfer, và Aston trong hợp tác với 2/3 số tiền thu thập hoặc thu hồi, cũng như hợp tác điều tra và các tổ chức liên quan cho các đồng tiền còn lại.”

Trang web của họ đã viết thông báo sau:

“Chúng tôi hiện đang trong quá trình kiểm tra máy chủ để cung cấp một môi trường dịch vụ ổn định hơn. Một số coin (Fund X, NPXS) đã được xác định và đang được kiểm tra thêm thiệt hại. Hiện tại, đa số coin đang được xem xét để ngăn chặn thiệt hại, và một số coin khác có lẽ sẽ không thể chuyển giao đến mạng.”

Có vẻ như việc hack một sàn giao dịch nhỏ sẽ chẳng thể ảnh hưởng nhiều đến “ông lớn” Bitcoin và tất cả các đồng tiền điện tử khác, cắt giảm hàng tỷ USD từ mức vốn hóa thị trường của họ. Tuy vậy nó cũng tác động liên quan đến những gì vừa xảy ra trong thị trường này.

Bitcoin giảm từ $7.620 xuống còn $7.320 trong một quick dump kéo dài 90 phút. Ethereum cũng đã giảm 5% trong một khung thời gian tương tự.

Tại thời điểm viết các thị trường tiền điện tử có trị giá 324 tỷ USD, giảm hơn 30% so với mức cao 470 tỷ USD của tháng Năm.

Theo Bitcoin News

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar