Giá bitcoin hôm nay 12/6/2018: Apple cấm ứng dụng đào tiền ảo

0
234

Mới đây, Apple vừa cập nhật bộ nguyên tắc cho lập trình viên, theo đó nghiêm cấm việc khai thác tiền ảo trên thiết bị của công ty này.

Giá Bitcoin hôm nay 12/6/2018 ( Theo coindesk)
Giá Bitcoin hôm nay 12/6/2018 ( Theo coindesk)

Giá Bitcoin hôm nay (12/6) đang ở mức 6.831 USD, với mức giá mở cửa đang là 6.877 USD, đồng tiền này đang giảm 0,68% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.877 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.813 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.085.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 117 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với hôm qua.
Apple cấm ứng dụng đào tiền ảo

Apple cấm ứng dụng đào tiền ảo
Apple cấm ứng dụng đào tiền ảo

Theo CNBC, bộ quy tắc yêu cầu ứng dụng phải được thiết kế sử dụng năng lượng có hiệu quả, không làm tiêu hao pin quá nhanh, làm máy nóng quá mức hoặc sử dụng quá nhiều tài nguyên một cách không cần thiết. Tất cả chúng đều liên quan đến việc đào tiền ảo.

“Ứng dụng, bao gồm quảng cáo từ bên thứ ba hiển thị trong chúng, không được chạy các tác vụ nền không liên quan, chẳng hạn như khai thác tiền ảo”, Apple cho biết.

Tuy ít người đào tiền ảo bằng iPhone hay iPad do không đủ năng lượng và sức mạnh tính toán cần thiết, nhưng động thái của Apple có thể ngăn chặn trước việc đào các loại tiền ít tốn năng lượng hay sức mạnh trong tương lai, cũng như việc kết hợp nhiều thiết bị để khai thác.

Apple bắt đầu đưa ra nguyên tắc liên quan đến tiền điện tử sau khi Coinbase và một số ứng dụng tiền ảo bị gỡ khỏi App Store năm 2014 do “vấn đề chưa được giải quyết”.

Việc đào tiền ảo về cơ bản là hoàn thành các tính toán được thực hiện bởi máy tính có sức mạnh xử lý cao. Những giao dịch tiền ảo cũng được xác minh bởi các phương trình toán học phức tạp, sau đó thêm vào thứ gọi là “distributed ledger” (sổ cái phân tán). Sau khi giải xong, thợ đào sẽ nhận được tiền.

Trên máy tính, quá trình đào tiền ảo tạo ra lượng điện khoảng 1400W, bằng với máy sấy tóc.

Nhiều ứng dụng iOS khẳng định cho phép người dùng đào tiền bằng thiết bị của họ như Crypto Coin Miner hay Cryptocurrency Cloud Mining, nhưng có hiệu quả hay không thì chưa ai xác minh được.

Theo CNBC

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar