Giá Bitcoin hôm nay 2/5: phục hồi nhẹ, dao động hẹp

0
266

Giá Bitcoin hôm nay 2/5 có chút phục hồi nhẹ so với ngày hôm qua, tuy nhiên vẫn còn khá thấp so với vài ngày trước đó.

Giá Bitcoin ngày 2/5, hiện đang được giao dịch ở ngưỡng 9.143 USD/bitcon,  tăng 1.98% so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 9.244 USD, mức giá thấp nhất là 8.988 USD, vốn hóa thị trường đang là 156.4 tỷ USD, tăng 2,4 tỷ so với ngày hôm qua, và số đồng tiền cung ứng hiện đang là 17.010.962 BTC.

Giá Bitcoin trong gần 1 tuần qua biến động khá nhẹ và dường như theo xu hướng đi xuống, giá trị dao động trong biên độ hẹp và loanh quanh ngưỡng 8.900 USD – 9.300 USD.

Hàng loạt Altcoin khác cũng đang màu xanh, tăng khoảng từ 1 – 5%, rất ít đồng tăng trên 10%.

Nguyên nhân chủ yếu khiến thị trường crypto không thể tăng lên có thể là do là do đồng USD đang tăng trở lại có thể là do tình hình kinh tế Mỹ đang ổn định hơn. Với việc FED xem xét tăng lãi suất, các mặt hàng có giá trị đầu tư mạo hiểm sẽ tụt dốc mạnh hơn.

Mặc dù vậy, thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn có nhiều tiếng nói bênh vực và tin tưởng về sự phát triển của chúng. Ông J. Christopher Giancarlo, Chủ tịch Uy ban Hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) cho rằng, tiền số bao gồm nhiều yếu tố như một phần của tiền tệ, an ninh và xu hướng kỹ thuật số.

“Bitcoin và rất nhiều các đồng tiền số khác thực sự có các yếu tố của những tài sản khác nhau, cho dù có phải là phương tiện thanh toán hay không, chúng vẫn là tài sản dài hạn”.

“Chúng tôi thấy các yếu tố của sản phẩm tài chính mà CFTC cung cấp trong tiền số, nhưng mặt khác với tiền số chúng ta cần xem xét khía cạnh khác nhau để nhận định chúng là gì”, ông nói.

Theo VTCNews

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar