Giá bitcoin hôm nay (3/5): Tiền kỹ thuật số dần được ưu chuộng

0
324

Giá bitcoin hôm nay 3/5 giao dịch quanh mức 9.200 USD. Tính trong 1 tháng qua, giá bitcoin nhảy vọt 33% kể từ ngày 1/4 ở mức 6.926,02 USD. Đánh dấu sự tăng giá mạnh mẽ nhất trong năm nay của Bitcoin, và là một trong hai tháng tăng trưởng trong suốt chu kỳ.

Biểu đồ giá bitcoin 3/5
Biểu đồ giá bitcoin 3/5

Dường như 9.000 USD là ngưỡng kháng cự mạnh đối với Bitcoin và đồng tiền này đang gặp khó khăn trong việc vượt qua cột mốc này.

Giá bitcoin hôm nay (3/5) ghi nhận được vào lúc 20h00 (giờ Việt Nam) là 9.258 USD, tăng 1,73% so với giá mở cửa. Tính trong 1 tháng qua, giá bitcoin nhảy vọt 33% kể từ ngày 1/4 ở mức 6.926,02 USD. Và mức giá này đánh dấu sự tăng giá mạnh mẽ nhất trong năm nay của bitcoin, và là một trong 2 tháng tăng trưởng trong suốt chu kỳ.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch của bitcoin nhảy vọt 93% so với tháng trước, trong khi khối lượng giao dịch thông qua sàn, và không qua blockchain nhảy lên con số tương tự 95%. Tuy nhiên, phí giao dịch cũng tăng tương tự, 90% trong tháng tư, theo số liệu thu thập được bởi CoinDesk.

Trong 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu theo giá trị thị trường, IOTA tăng nhiều nhất, với 12,32% trong 24 giờ qua, đạt 2,34 USD, tiếp theo đó là Ethereum tăng 8,56%, đạt 736,64 USD, Bitcoin cash cũng tiếp tục thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ với 3,37%, lên đến 1.496,34 USD. Những đồng tiền khác trong top 10 hầu như cũng đồng loạt tăng giá, chỉ có 3 đồng giảm đi một ít là EOS, Stellar và TRON.

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo vốn hóa thị trường hôm nay (3/5) – Theo dõi liệu CoinMarketCap

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số cho thấy xu hướng tăng trưởng trong 7 ngày qua, từ mức 405 tỷ USD ngày 26/4, tổng giá trị thị trường tăng lên đến 433 tỷ USD, tăng 6,9%.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên thị trường giảm đến 35%, từ mức 40 tỷ USD/24 giờ của một tuần trước, nay khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường chỉ còn 22 tỷ USD. Điều này cho thấy sự cẩn trọng trong tâm lý nhà đầu tư đối với những bước giá gần đây của thị trường.

Tiền kỹ thuật số đang dần được ưa chuộng

Oki Matsumoto, CEO của sàn giao dịch Monex trực tuyến, tin rằng thị trường tiền kỹ thuật số sẽ bay cao tương tự như thị trường giao dịch phái sinh. Nếu dự đoán của ông đúng, thị trường tiền kỹ thuật số có thể chiếm một phần đáng kể trong khối lượng giao dịch toàn cầu. Điều này cho thấy rằng có cơ hội lớn đối với nhà đầu tư trong giai đoạn sớm của cuộc chơi này.

Những nhà điều hành, ngược lại, gặp khó khăn trong việc phân loại tài sản tiền kỹ thuật số này. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai tin rằng tiền kỹ thuật số nên được phân loại vào hàng hóa, trong khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch muốn dán nhãn chứng khoán cho mặt hàng này. Dù cho kết quả thế nào đi nữa, sau khi sụt giảm ban đầu, thị trường tiền kỹ thuật số sẽ bắt đầu tăng trưởng bởi tiềm năng to lớn của nó.

Thậm chí Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cũng đồng ý rằng tiền kỹ thuật số và blockchain có thể hiện thực hóa giấc mơ giao dịch không tiền mặt.

Trong khi bitcoin có thể là đứa con đầu của tiền kỹ thuật số, nhà đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian nghĩ rằng đồng tiền giá trị thứ 2 về giá trị thị trường là ethereum sẽ là kẻ chiến thắng thật sự.

“Tôi thật sự đặt cược vào sự tăng giá của ethereum đơn giản bởi vì mọi người đang thực sự xây dựng trên nó”, Ohanian nói với Term Seet Tuesday của tờ Fortune. Ông nói rằng bởi những nhà phát triển gặp khó khăn trong việc tạo nên những ứng dụng trên blockchain bitcoin, và ethereum thì linh hoạt hơn, giá ethereum tăng nhanh hơn giá bitcoin trong năm nay.

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar