Giá bitcoin hôm nay 3/6: Ethereum vượt Bitcoin về số lượng ví tạo mới

0
387

Làn sóng hy vọng đã bắt đầu lan truyền trở lại trong giới tiền số, đặc biệt là từ những người hâm mộ Vitalik Buterin và những người theo dõi Ethereum.

Biểu đồ giá Bitcoin hôm nay 3/6/2018 (theo coinmartketcap)
Biểu đồ giá Bitcoin hôm nay 3/6/2018 (theo coinmartketcap)

Giá Bitcoin hôm nay 3/6 đang ở mức 7.732 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.626 USD, đồng tiền này đang tăng 1,13%% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.754 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.613 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.072.162 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 132 tỷ USD, tăng 4 tỷ so với hôm qua.

Ethereum vượt Bitcoin về số lượng ví tạo mới.

Ethereum vượt Bitcoin về số lượng ví tạo mới
Ethereum vượt Bitcoin về số lượng ví tạo mới

Khi mới phát hành, Bitcoin (BTC) đã gấp gần 3 lần giá trị vốn hóa thị trường của Ethereum (ETH) và lượng giao dịch mỗi ngày dường như cũng theo một tỷ lệ tương tự. Theo Etherscan, ETH đã dẫn trước BTC về số lượng các địa chỉ riêng biệt, đạt được tốc độ một trăm ngàn địa chỉ mới mỗi ngày. Và con số cuối cùng khá “bắt mắt”: 35 triệu địa chỉ riêng biệt.

Số liệu cuối cùng có sẵn cho thấy BTC có khoảng 24 triệu địa chỉ riêng biệt.

Tuy nhiên, các địa chỉ không tương đương với người dùng thực tế. Một người dùng ETH có thể giữ nhiều địa chỉ, và trong trường hợp các hợp đồng thông minh ETH cũng đang làm những con số thiếu chính xác. Tuy nhiên, ví cho các cryto tương ứng có thể được tính đến khi đặt vào các số liệu thống kê ở trên. Địa chỉ ví Ethereum được tái sử dụng, trong khi địa chỉ ví bitcoin thường là riêng biệt cho mỗi giao dịch.

Con số 100 nghìn địa chỉ mới mỗi ngày của BTC thực sự là một sự sụt giảm ngay từ đầu năm nay khi ETH đã có tốc độ 300 nghìn địa chỉ mới mỗi ngày. Về số lượng giao dịch sơ cấp, ETH đang cách biệt so với BTC, 800 nghìn so với 200 nghìn.

Theo vietnamfinance

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar