Giá bitcoin hôm nay 5/5: Bitcoin sẽ vượt 20.000 USD hay bị xóa sổ?

0
507

Giá bitcoin hôm nay 5/5, đang tiến sát mức 10.000 USD, Bitcoin sẽ vượt 20.000 USD trong năm nay?

Biểu đồ giá Bitcoin hôm nay 5/5 (theo dữ liệu coinmarketcap)
Biểu đồ giá Bitcoin hôm nay 5/5 (theo dữ liệu coinmarketcap)

Sau một tuần giá Bitcoin lòng vòng quanh mức 9000 – 9300 USD thì đến ngày hôm qua và hôm này Bitcoin tăng tốc dần về mốc 10.000 USD, hiện tại (22h00) giá bitcoin đang được giao dịch ở mức 9.944 USD, gần chạm mức 10.000 USD. Với tổng số cung ứng đang là 17.016.625, theo đó vốn hóa thị trường của đồng tiền này đã lên 169 tỷ USD, tăng 6 tỷ so với cùng thời điểm hôm qua.

Trong top 10 đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa thị trường lớn nhất đều có xu hướng đi lên, chỉ có mỗi đồng IOTA màu đỏ (xuống 2% so với cùng thời điểm hôm qua).

Giá top 10 đồng tiền ảo (theo dữ liệu coinmarketcap)
Giá top 10 đồng tiền ảo 5/5 (theo dữ liệu coinmarketcap)

Bitcoin sẽ vượt 20.000 USD hay bị xóa xổ?

Mati Greenspan, một chuyên viên phân tích cao cấp tại eToro và là một chuyên gia Bitcoin nổi tiếng, đã trả lời phỏng vấn với Express rằng việc giảm giá của Bitcoin từ 20.000 USD đã được kỳ vọng từ trước, và ông thấy giá Bitcoin chắc chắn sẽ vượt mức cao nhất ấy trong tương lai, ông nói:

Mati Greenspan - Bitcoin sẽ vượt 20.000 USD
Mati Greenspan

“Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai. Tôi thực sự không phải là một nhà tiên tri. Tôi tin rằng đợt giảm điểm vừa qua chỉ là là việc lo sợ về các quy định quản lý Bitcoin và nó chỉ là một sự thoái lui bình thường”.

Mati Greenspan nói thêm: “Bất cứ khi nào giá Bitcoin di chuyển và ’nhảy’ một mức giá mới lớn hơn, chúng ta sẽ lại thấy có một số sự điều chỉnh lớn. Đó là điều tương tự khi nó tăng từ 0.08 USD lên 3,5 USD, sau đó điều chỉnh trở lại 1 USD. Và đó là điều rất bình thường sau bước nhảy vọt đó. Vì vậy, nếu chúng ta nhìn vào nó bây giờ, tôi tin rằng chúng ta đang ở mức giá cao hơn 5 – 6% so với cùng kỳ năm ngoái”.

Còn một số chuyên gia kinh tế cho rằng, tiền ảo đang phải đối mặt với nguy cơ điều chỉnh giá rất mạnh, phần lớn giá trị sẽ bị xóa sổ. Tuy nhiên, cũng có quan điểm khá lạc quan về đà tăng giá chóng mặt của các đồng tiền mã hóa trong tương lai.

trên Bloomberg, chuyên gia kinh tế nổi tiếng Nouriel Roubini của Đại học New York cho rằng, các đồng tiền kỹ thuật số sẽ không lưu giữ được giá trị. Chúng không có giá trị trong thanh toán bởi các sản phẩm của công nghệ blockchain như Bitcoin và Ethereum gần như không thể đảm đương được các giao dịch giống như Visa Inc. đang thực hiện.

Báo cáo mới đây của ngân hàng GP Bullhound dự đoán, thị trường tiền ảo sẽ trải qua một đợt điều chỉnh giá tới 90% trong vòng 12 tháng tới, và chỉ còn rất ít công ty trong lĩnh vực này tồn tại được.

Ông Sebastian Markowsky, một lãnh đạo của ngân hàng GP Bullhound, cho biết giới đầu tư có thể sẽ rót mạnh tiền vào thị trường tiền số khiến giá của các đồng tiền ảo sớm được đẩy lên cao. Tuy nhiên, thị trường tiền ảo sẽ bắt đầu giảm mạnh vào cuối năm nay do làn sóng bán tháo để chốt lời. Rốt cuộc, thị trường sẽ rơi vào trạng thái “hoảng loạn” và có khả năng sẽ trải qua các đợt điều chỉnh mạnh.

Đề cập vấn đề huy động vốn thông qua sàn giao dịch tiền ảo (ICO), GP Bullhound dự báo làn sóng ICO sẽ vẫn tiếp diễn nhưng ở ngưỡng khó tăng trưởng thêm. Trong năm 2017, các đợt ICO đã giúp các doanh nghiệp gọi được hơn 4 tỷ USD vốn.

Theo xaluan.com

 

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar