Giá bitcoin hôm nay 7/6/2018: Dự đoán hàng chục ngân hàng sẽ sử dụng Ripple vào năm 2019

0
377

Theo ông Garlinghouse – CEO của đồng tiền Ripple, Blockchain của Bitcoin khá chậm còn XRP thì nhanh và rẻ gấp hàng nghìn lần trên mỗi giao dịch so với Bitcoin.

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 7/6/2018 (theo coindesk)
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 7/6/2018 (theo coindesk)

Giá Bitcoin hôm nay 7/6/2018 đang ở mức 7.723 USD, mức giá mở cửa đang là 7.655 USD, đồng tiền này đang tăng 0.91% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.749USD, mức giá thấp nhất đang là 7.655 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.079.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 132 tỷ USD, tăng 6 tỷ USD so với hôm qua.

Dự đoán hàng chục ngân hàng sẽ sử dụng Ripple vào năm 2019
Garlinghouse – CEO của Ripple, cho biết ông hy vọng các ngân hàng lớn sẽ sử dụng XRP như một công cụ thanh khoản. Và đến cuối năm sau, ông hy vọng sẽ thấy hàng chục ngân hàng sử dụng nó. Ông nói rằng điều này là cần thiết để tiếp tục phát triển hệ sinh thái và tính thanh khoản của Ripple.

Dự đoán hàng chục ngân hàng sẽ sử dụng Ripple vào năm 2019
Dự đoán hàng chục ngân hàng sẽ sử dụng Ripple vào năm 2019

Ông lưu ý rằng có rất nhiều ICO cho các token mà ông không biết vấn đề mà các token đó đang giải quyết là gì. Do đó, ông hoài nghi về tương lai của một số ICO.

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng XRP – token lớn thứ ba trên thị trường, chỉ sau Bitcoinvà Ethereum – có thể thay thế hai đồng tiền điện tử hàng đầu này hay không, ông chỉ đáp ông không xem những đồng tiền điện tử khác là đối thủ cạnh tranh của XRP.

Khi được hỏi về tương lai của Bitcoin, Jack Dorsey (CEO của Twitter và Square) cho biết Bitcoin sẽ là tiền tệ toàn cầu trong khoảng 10 năm tới. Còn Garlinghouse lại cho rằng Bitcoin sẽ có một vai trò nhưng có thể nó sẽ không phải là loại “chữa bách bệnh” như mọi người vẫn hình dung.

Garlinghouse nói: “Blockchain của Bitcoin khá chậm, còn XRP thì nhanh và rẻ gấp hàng nghìn lần trên mỗi giao dịch so với Bitcoin”.

Ông nói thêm:Bạn hãy thử so sánh. Bitcoin mất 45 phút đến vài giờ để giải quyết một giao dịch và chi phí có thể dao động từ 3 USD đến 30 USD. Điều đó có thể rẻ hơn so với hệ thống ngân hàng hiện nay nhưng nó không thực sự là giá trị Internet (Internet of value). Thời gian giao dịch trung bình của Bitcoin là 42 phút (theo dữ liệu Blockchain.info) trong khi Ripple là 4 giây (theo trang web của Ripple).

Garlinghouse gần đây cho biết mối tương quan cao giữa giá của Bitcoin và XRP (nói đơn giản là sự ảnh hưởng của giá Bitcoin lên giá Ripple) có thể kết thúc khi các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra các trường hợp sử dụng độc lập cho các loại tiền tệ tương ứng. Ông cũng dự đoán rằng sẽ chỉ có 1% trong số hơn 1.500 đồng tiền tệ kỹ thuật số đang được giao dịch hiện nay còn tồn tại trên thị trường trong 10 năm tới.

Theo vietnamfinance

 

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar