Giá Bitcoin hôm nay 8/6/2018: Nguyên nhân lớn mạnh của Ethereum

0
387

Không thể biết được liệu Ethereum có tiếp tục vị thế hàng đầu như hiện nay hay không, nhưng chắc chắn đồng tiền mã hóa này sẽ không thể biến mất.

Giá Bitcoin hôm nay 8/6/2018

Biểu đồ giá Bitcoin hôm nay 8/6/2018 (Theo Coindesk)
Biểu đồ giá Bitcoin hôm nay 8/6/2018 (Theo Coindesk)

Giá Bitcoin hôm nay 8/6/2018, đang ở mức 7.630 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.688 USD, đồng tiền này đang giảm 0,75% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.694 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.615 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.081.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 130 tỷ USD, giảm 2 tỷ USD so với hôm qua.

Nguyên nhân lớn mạnh của Ethereum

Với việc các đối thủ cạnh tranh đang ngày càng phát triển, mọi người đang bắt đầu tự hỏi liệu “ông vua” của các altcoin có nguy cơ mất ngai vàng hay không. Tuy nhiên, chỉ vì có một số hoàng tử trẻ hơn và khỏe mạnh hơn trong lâu đài thì không có nghĩa là họ có thể đánh bại nhà vua.

Nguyên nhân lớn mạnh của Ethereum
Nguyên nhân lớn mạnh của Ethereum

Người tiên phong

Ethereum là nền tảng token đầu tiên cho phép việc tạo ra các token rộng rãi. Trước khi NEO, EOS và các đối thủ cạnh tranh khác đưa ra được white paper của họ thì Ethereum đã ICO thành công trên nền tảng của mình.

Người ta có thể tranh luận và lấy ví dụ về MySpace và Facebook. MySpace là kẻ đi trước nhưng giờ thì chả ai biết tới những thứ mà Tom Anderson đã làm. Lợi thế tiên phong trong trường hợp cụ thể này mang lại lợi ích hàng tỷ USD. Nếu MySpace đã đạt được giá trị mà Ethereum có trước khi Facebook được tung ra, thật khó để nói rằng trận chiến sẽ diễn ra như thế nào.

Một lợi ích khác của việc trở thành người tiên phong là cộng đồng nhà phát triển mà Ethereum đã xây dựng. Là người đi trước và tạo một dự án dễ dàng hơn cho các nhà phát triển để chọn và thêm vào bộ công cụ của họ, Ethereum đã tạo ra một cộng đồng lớn các nhà phát triển hoạt động liên tục để tìm cách cải thiện nền tảng.

Hệ sinh thái của nhà phát triển rất phong phú, có nhiều người giải quyết điểm yếu lớn hiện nay của Ethereum. Họ cũng có tầm nhìn đầy tham vọng về quy mô blockchain mà không có bất kỳ sự thỏa hiệp nào với sự phân quyền.

Tiến sĩ Oleg Sergeykin nói rằng: “Nhờ cộng đồng nhà phát triển năng động của Ethereum, chúng tôi có các giải pháp sáng tạo cho vấn đề khả năng mở rộng đang được triển khai”.

Chưa kể đến Liên minh Doanh nghiệp Ethereum được hỗ trợ bởi nhiều công ty được đáng tin cậy. Ethereum thậm chí còn có một cộng đồng B2B mạnh mẽ hỗ trợ nó.

Các đồng tiền khác chỉ dừng lại ở… “tuyên bố”

Mặc dù rất nhiều công ty tuyên bố là tốt hơn Ethereum nhưng cho đến hiện tại, đó chỉ là những tuyên bố. EOS tuyên bố là “Ethereum on Steroids”, đó là nghĩa đen mà những chữ cái E O S đại diện, tuy nhiên mainnet của họ đã không ra mắt và mọi thứ vẫn còn khá mập mờ.

Chưa kể thực tế là 50% nguồn cung cấp EOS được giữ bởi 10 ví điện tử. Hiện tại thì EOS chẳng hề phân quyền như tuyên bố. Với lượng lớn nguồn cung cấp được sở hữu bởi một nhóm nhỏ, rất dễ để thao túng, nhưng đó là một câu chuyện khác.

NEO được phát hành ngay sau Ethereum. Chúng ta thấy NEO là đối thủ cạnh tranh có tiềm năng nhất nhưng khối lượng dApp cần thiết lại chưa đủ để nó thực sự gây ra mối đe dọa.

Ethereum có hàng tỷ USD tài trợ đã được thu về thông qua token ERC20 tung ra trên nền tảng. Sự ra đời của token ERC20 đã thay đổi cuộc chơi. Bây giờ bất cứ ai có một sự hiểu biết nhẹ về Solidity (ngôn ngữ lập trình của Ethereum) có thể token hóa bất cứ thứ gì.

Ethereum là nguyên nhân của cơn sốt ICO mà chúng ta đã chứng kiến trong năm 2017. Chỉ trong năm 2017, 871 ICO đã thu về tổng cộng 6.101.438.558 USD.

Ethereum và các token ERC20 khác chiếm tới 90% tổng số vốn hóa thị trường

Bởi vì rất dễ dàng để tạo ra các token ERC20 nên chúng chiếm đa số vốn trong thị trường tiền mã hóa. Nếu Ethereum sụp đổ thì những coin này sẽ thế nào.

Sự thật là 90% nhà phát triển và doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng blockchain mới sẽ làm điều đó trên nền tảng Ethereum. Nhiều nhà phát triển hơn có nghĩa là có nhiều dự án hơn, điều này dẫn đến có nhiều những người tạo công cụ hơn và tài liệu học tập tốt hơn cho nhà phát triển, từ đó tạo ra cơ hội tốt hơn để tạo ứng dụng, tạo nhiều nhà phát triển và dự án hơn.

Cuối cùng, có quá nhiều tiền đầu tư vào các công ty được xây dựng trên mạng Ethereum. Điều này khiến cho Ethereum sẽ khó mà biến mất được ít nhất là trong khoảng thời gian sắp tới.

Theo vietnamfinance

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar