Giá Bitcoin hôm nay ngày 11/5 giảm sâu do việc bán tháo hơn 14.000 BTC từ 3 ví khổng lồ

0
899

Rạng sáng ngày 11/5 giá Bitcoin bất giờ giảm xuống 400$ kéo theo hàng loạt các đồng coin khác giảm theo. Nguyên nhân khiến việc giảm giá này có thể là do việc bán tháo hơn 14.000 BTC từ 3 Ví khổng lồ.

Hiện giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 8740 USD, giảm 6,63% so với ngày hôm qua. Tổng vốn hóa thị trường của đồng tiền này chỉ còn 148,8 tỷ USD. Cùng với đó hàng loạt các đồng tiền ảo khác cũng giảm sâu từ 10 – 20%.

Nguyên nhân khiến việc giảm giá này có thể là do việc bán tháo từ 3 Ví khổng lồ. Vào trưa ngày hôm qua đã có 3 ví chuyển khối lượng lớn Bitcoin vào sàn được cho là để bán tháo, số lượng lên đến hơn 14.000 BTC. Hiện giá Bitcoin và các đồng tiền ảo khác cũng đang trên đà đi xuống, có thể việc bán tháo đang diễn ra.

Ví BTC lớn nhất hiện nay là 3D2oetdNuZUqQHPJmcMDDHYoqkyNVsFk9r với số dư khoảng 194,083 BTC, trước đó vào tháng 12 là ví 16rCmCmbuWDhPjWTrpQGaU3EPdZF7MTdUk, ví này chỉ đứng ở vị trí thứ hai sau ví tiền lạnh của Bitfinex. Nhưng kể từ tháng 12 nó đã nhận được 60.000 BTC và do đó đã vượt mặt Bitfinex.

Địa chỉ các ví bán tháo:

Do đặc tính ẩn danh nên không thể xác định người bán là ai, nhưng có thể là những tỷ phú Bitcoin sau đã bán tháo số lượng lướng BTC vào sáng nay.

Gavin Andersen

Mặc dù Satoshi Nakamoto thường được coi là nhà phát triển chính của Bitcoin, Gavin Andersen đã làm cho nó thành hiện thực. Andersen đã được đồn đại là chính Satoshi, một lời tuyên bố mà anh phủ nhận. Thay vào đó, ông nói rằng ông đã tương ứng chặt chẽ với các nhà phát triển trong nhiều năm. Ông được chọn là “người kế vị” của Nakamoto vào năm 2010 và duy trì mã nguồn của Bitcoin cho đến ngày nay.

Theo thời gian, Gavin Andersen suy đoán rằng Bitcoin sẽ yêu cầu bảo trì ít hơn và giá trị của Bitcoin sẽ liên tục tăng.

Yifu Guo

Để các giao dịch Bitcoin được xử lý và thêm vào bản ghi giao dịch (được gọi là blockchain), chúng phải được giải quyết bằng công suất tính toán. Vì Bitcoin là ngang hàng, người dùng có trách nhiệm khai thác. Họ được thưởng với Bitcoin cho khai thác mỏ. Trước đây, người dùng đã sử dụng sức mạnh tính toán của GPU để thêm vào blockchain, cho đến khi sinh viên NYU Yifu Guo thiết kế mục đích xây dựng Bitcoin đầu tiên.

Yifu Guo thành lập Avalon vào năm 2012. Các công ty khai thác của công ty trở nên phổ biến đến nỗi họ đã được bán hết ngay khi chúng được sản xuất. Thợ mỏ bán lẻ vài trăm đô la được bán nhiều lần hơn. Guo rời dự án Avalon sau một năm. Một số công ty khác bắt đầu bán thợ mỏ bitcoin sau Avalon, nhưng Guo là người đầu tiên trở thành một triệu phú Bitcoin bán các thợ mỏ như vậy.

Winklevoss Twins

Tyler và Cameron Winklevoss đã nổi lên sau trận chiến pháp lý của họ với người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Cặp đôi này đã đưa ra nhiều dự án kinh doanh thành công, và khoản đầu tư của họ vào Bitcoin một mình đã kiếm được 11 triệu. Tổng giá trị tài sản ròng của đôi sinh đôi là 400 triệu.

Cặp song sinh Winklevoss đã tài trợ một số liên doanh Bitcoin liên quan. Họ đầu tư 1,5 triệu USD vào công ty Bitcoin của công ty BitShstant của công ty Bitcoin Shrem vào năm 2013. Năm 2014, họ đã tạo ra Winkdex, một chỉ số tài chính theo dõi giá trung bình của Bitcoin. Cặp song sinh Winklevoss thậm chí còn tạo ra trao đổi Bitcoin của riêng mình, Gemini vào năm 2015.

Tony Gallippi

Doanh nhân Tony Gallippi là một trong những người đầu tiên tìm thấy một bộ xử lý thanh toán Bitcoin. Công ty, Bitpay, là một trong những công ty nổi tiếng nhất. Nó xử lý một triệu đô la giá trị thanh toán mỗi ngày, và cũng là một trong những công ty đầu tiên có thỏa thuận với các nhà bán lẻ lớn.

Các nhà đầu tư lớn và các ông trùm kinh doanh như Richard Branson, Jerry Yang và Li Ka-Shing đã đầu tư vào Bitcoin.

Jered Kenna

Cựu thuyền trưởng Hoa Kỳ Jered Kenna đã bắt đầu khi Bitcoins chỉ có 20 xu cho mỗi đồng xu. Bị cuốn hút, anh ta đầu tư một số tiền lớn vào tiền tệ, được trả sau vài năm. Công ty đầu tư đầu tiên của anh cung cấp cho anh đủ tiền để khởi động một số dự án kinh doanh. Công ty đầu tiên của ông là Tradehill, một bể khai thác Bitcoin tối tăm (ẩn danh), khiến Kenna là người đầu tiên khai thác các hồ khai thác tối tăm.

Kenna hiện đang điều hành một nhà máy bia thủ công ở Colombia (nhà máy bia chấp nhận Bitcoin). Anh cũng đã mở 20 giờ học tại San Francisco, một không gian làm việc cộng tác cho những người khởi nghiệp và doanh nhân.

Dave Carlson

Với đủ phần cứng, khai thác Bitcoin có thể là một liên doanh cực kỳ sinh lãi. Dave Carlson có thể là triệu phú Bitcoin đầu tiên đã khai thác theo cách của họ để giàu có. Sau khi thành lập công ty MegaBigPower từ tầng hầm của mình, ông bắt đầu khai thác trên quy mô công nghiệp. Carlson báo cáo rằng ông đã kiếm được hơn 8 triệu mỗi tháng trong năm 2016 từ nhà kho 2.000 foot vuông của mình.

Charlte Shrem

Charlie Shrem có thể là triệu phú Bitcoin có ảnh hưởng nhất. Ông đã đi tất cả trên Bitcoin khi nó được giao dịch với giá rẻ, và chỉ 22 tuổi thành lập BitInstant. Ban đầu công ty vô cùng thành công. Nhưng vào tháng 12 năm 2014, Shrem bị buộc tội và bị kết tội rửa tiền vào thị trường chợ đen đen khét tiếng Con đường tơ lụa. Shrem nói rằng ông không cố ý xử lý bất kỳ khoản tiền nào vì mục đích bất hợp pháp.

Sau khi được thả ra tù năm 2016, Shrem đã quay trở lại kinh doanh và khai trương Intellisys Capital. Công ty bán danh mục đầu tư trong các công ty blockchain. Charlie Shrem là bạn thân với đồng sáng lập bitcoin và nhà đầu tư Roger Ver.

Roger See

Một số người yêu Bitcoin rất nhiều mà họ không thể không lan truyền niềm vui. Tỷ phú Bitcoin Roger Ver đã chia sẻ rộng rãi sự giàu có của mình để truyền bá thông tin về Bitcoin. Với sự tuyên truyền thẳng thắn và hào phóng của mình, Roger Ver đã được trao cho biệt danh “Bitcoin Jesus”. Niềm đam mê đối với Bitcoin của Roger Ver bắt nguồn từ mong muốn của ông đối với nó để cạnh tranh với đồng tiền fiat. Đầu tư đầu tiên của anh là ở công ty bạn của anh ta là BitInstant của Charlie Shrem.

Roger Ver là nhà đầu tư khởi nghiệp Bitcoin đầu tiên. Mặc dù Ver đã là một doanh nhân thành công trước khi tham gia vào Bitcoin, làm như vậy rất nhiều nhân sự giàu có của mình. Ông cũng đã quyên góp hàng triệu cho tổ chức từ thiện.

Ross Ulbraicht / FBI

Bitcoin có tiềm năng không thể phủ nhận để thay đổi thế giới. Tuy nhiên, Bitcoin cũng có một mặt nham hiểm. Bản chất ẩn danh của nó làm cho giao dịch gần như không thể theo dõi. Nhiều thị trường chợ đen đã xuất hiện trên các trang web bán thuốc sâu, lậu và các dịch vụ bất hợp pháp. Thị trường đầu tiên trong số này là Con đường tơ lụa, được tạo ra bởi Dread Pirate Roberts (Ross Ulbricht). Ngay cả trước khi bitcoin trị giá $ 1000, Dread Pirate Roberts là một triệu phú Bitcoin nhiều lần.

Vào tháng 9 năm 2013, FBI đã theo dõi Dread Pirate Roberts. Cuộc điều tra của họ đã dẫn đến người Mỹ Ross Ulbricht, người bị kết án tù chung thân vì tội rửa tiền, hack và âm mưu giao thông ma tuý. FBI đóng cửa Con đường tơ lụa, và chiếm giữ hơn 144.000 Bitcoin sau đó được giữ như là ký quỹ. Kết quả là, ví Bitcoin lớn nhất trên thế giới hiện thuộc về FBI.

Satoshi Nakamoto

Trở thành một triệu phú Bitcoin là có thể, nhưng những gì nó cần để trở thành một tỷ phú bitcoin? Làm như vậy sẽ vô cùng khó khăn trừ khi một người có liên quan ngay từ đầu – hoặc nếu họ tự tạo ra tiền tệ.

Cái tên Satoshi Nakamoto có thể không phải là tên thật của người tạo ra Bitcoin, chỉ đơn giản là một bút danh. Nhiều nỗ lực đã được thực hiện để khám phá ra những người sáng tạo bí ẩn về danh tính thực sự của Bitcoin, vô ích. Rất ít hồ sơ của Nakamoto tồn tại ngoài hồ sơ thư điện tử giữa anh ta và các nhà phát triển Bitcoin. Tuy nhiên, những gì được biết về anh ta, là anh ta hiện đang nắm giữ 1,1 triệu Bitcoin … làm toán.

Việc tìm kiếm thông tin về các triệu phú Bitcoin rất khó khăn. Đôi khi họ không muốn được tìm thấy.

Sanh sách 50 Địa chỉ Bitcoin giàu nhất thế giới, được cập nhật lần cuối tại khối 482558.

Theo: Kenhdaututienao.com

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar