HTC sắp ra điện thoại blockchain giá 1.000 USD

0
217

Smartphone của HTC mang tên mã “Exodus”, hỗ trợ nhiều giao thức blockchain và có độ bảo mật cao.
Vào tháng 5, HTC đã hé lộ một mẫu điện thoại mà hãng nhấn mạnh là “smartphone đầu tiên trên thế giới”. Tuy nhiên, mãi đến gần đây, thiết bị mới được xác nhận bởi trưởng bộ phận HTC Vive, ông Phil Chen. Ông cũng tự nhận là người đưa ra ý tưởng đầu tiên về chiếc điện thoại mang tên mã “Exodus” này.

Sơ đồ linh kiện smartphone "Exodus" của HTC.
Sơ đồ linh kiện smartphone “Exodus” của HTC.

Theo ông Chen, smartphone mới sẽ hỗ trợ nhiều giao thức blockchain, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Lightning Network (LN) và mạng Dfinity. Máy cũng hướng đến người dùng sử dụng như là một chiếc ví điện tử an toàn nhờ phần cứng và phần mềm đạt tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật dữ liệu. “Chúng tôi hình dung một thiết bị không đơn thuần là điện thoại, mà nó còn là chìa khóa riêng, người sở hữu nó thực sự kiểm soát được dữ liệu của chính mình”, ông Chen cho biết.

Bên cạnh đó, HTC cho biết đã bắt tay với CryptoKitties – công ty đứng sau trò chơi cùng tên, có nội dung nuôi thú ảo trên nền tảng blockchain Ethereum – để đưa game này cũng như các game dựa trên blockchain tương tự vào “Exodus” trong tương lai. CryptoKitties là game cho phép người chơi mua, nuôi và nhân giống những chú mèo “ảo”, sau đó trao đổi, buôn bán chúng bằng tiền ảo Ethereum.

Dự kiến, smartphone mới của HTC sẽ hướng đến người dùng trên toàn thế giới, ngoại trừ Trung Quốc. Ông Chen cho rằng, thị trường này đang có những quy định khắt khe về điện thoại Android nói chung và tiền ảo nói riêng nên rất khó đáp ứng yêu cầu trước khi bán ra.

“Exodus” sẽ được bán ra vào cuối năm nay với giá khoảng 1.000 USD. Tuy nhiên các thông số cấu hình máy vẫn chưa được tiết lộ.

HTC đang vật lộn với tình hình kinh doanh. Vào tuần trước, hãng đã sa thải 1.500 nhân sự vì khó khăn. Từ một công ty điện thoại hàng đầu, hiện thị phần HTC tại Mỹ hiện tại chưa tới 0,5%, theo Statcounter. Trên thế giới, bản đồ thiết bị di động cũng không còn có sự xuất hiện của hãng điện thoại Đài Loan.

Ngày nay, HTC vẫn sản xuất một số smartphone, mới nhất có HTC U12+, nhưng mảng được hãng tập trung là thực tế ảo với kính Vive. Một số chuyên gia kỳ vọng, công ty Đài Loan có thể vận dụng kinh nghiệm đi đầu về lĩnh vực smartphone trước đây để áp dụng cho thực tế ảo – vốn là một mảng hứa hẹn tương lai tươi sáng. Tuy vậy, khả năng thành công vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Theo Phonearena, Engadget

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar