1423

IGO là gì? Đây Là Xu Hướng Gọi Vốn Dài Hay Ngắn Hạn Trong Crypto

Tincoin24h
Tincoin24h | 25 Tháng Tám, 2022
10 tháng trước.
Đánh giá
IGO là gì

IGO là một khái niệm khá mới lạ với nhiều người, nó được kết hợp giữa lĩnh vực đầu tư Coin và liên quan đến game. Đây là tiền đề cho sự phát triển cũng như giúp các dự án game kêu gọi nhiều nhiều nguồn vốn hơn. Vậy IGO là gì? Làm thế nào để đầu tư IGO có hiệu quả? Hãy tìm hiểu tất cả các thông tin về IGO trong bài viết sau đây của Tincoin24h! 

IGO là gì?

IGO được viết tắt từ cụm Initial Gaming Offering, đây là xu hướng mới nhất trong cộng đồng tiền điện tử. IGO là hình thức huy động vốn, chuyên biệt hóa cho ngành game và được tích hợp công nghệ Blockchain.

Khái niệm này tương tự với ICO hay IDO. Sự khác biệt duy nhất là IGO tổ chức các dự án Gaming NFT-Base hoặc Coin/Token làm đồng tiền và phần thưởng trong game của họ.

>>> Tìm hiểu thêm: Token là gì? Có Nên Đầu Tư Token Trong BlockChain?

Mục đích ra đời của IGO

Lý do khiến IGO ra đời đó là nhờ vào sự phát triển ngày một nhiều của các dự án Gaming, đặc biệt là Play To Earn bắt đầu nở rộ vào 06/2021. Tuy nhiên, các dự án này rất khó để mở bán trên các sàn CEX ở các vòng Public Sale. 

So với các dự án DeFi khác, IGO được các nhà đầu tư chú trọng hơn và cũng là cơ hội kiếm lợi nhuận nhiều nhất. IGO đóng vai trò như bệ phóng để các dự án chất lượng có cơ hội được thể hiện mình.

>>> Tìm hiểu thêm: INO là gì? Cập nhật xu hướng mới để kiếm tiền trong thị trường Crypto

Mục đích ra đời của IGO là gì
IGO là hình thức gọi vốn đến từ các dự án mảng Gaming trong Crypto (Nguồn: Internet)

IGO hoạt động như thế nào?

Game trên Blockchain ngày càng phát triển, vì vậy mà IGO ra đời và dần trở thành xu hướng. Các trò chơi nổi tiếng như Alien Worlds, Axie Infinity và CryptoBlabes có hàng trăm nghìn người hoạt động hàng ngày. 

Hoạt động chính của IGO là cung cấp quyền mua đầu tiên vào các tài sản trong trò chơi. Người chơi sẽ đầu tư gửi tiền vào đó, chờ game phát triển và thu lại lợi tức trong tương lai. Ngoài vốn và lợi nhuận, IGO còn là bệ phóng giúp các dự án game và nhà đầu tư tương lai tiếp cận với nhau dễ dàng hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: IFO Là Gì? Lợi Ích Và Rủi Ro Khi Tham Gia Vào IFO

So sánh ICO, IEO, IDO và IGO

Để hiểu rõ hơn về IGO, bạn có thể xem qua sự so sánh rõ nhất về các cái tên ICO, IEO và IDO.

 • ICO: Đây được xem là cách thức huy động vốn đầu tiên trong Crypto. Các dự án trong ICO sẽ tự kêu gọi  vốn từ cộng đồng mà không có sự can thiệp của bên thứ ba.
 • IEO: Là dự án cũng sẽ tự động huy động vốn nhưng xuất hiện bên trung gian thứ ba và đó là sàn tập trung tương tự như Binance.
 • IDO: Ra mắt vào năm 2021, là một hình thức gọi vốn bên thứ ba, sau đó, Token sẽ được list trên sàn phi tập trung như PancakeSwap, Uniswap,…
 • IGO: Cách thức hoạt động của IGO tương tự như IDO. Tuy nhiên, dự án này còn cần có token quản trị và tiền tệ,…

>>> Có thể bạn quan tâm: Dự Án IEO Là Gì? Những Điều Hấp Dẫn Khi Đầu Tư IEO Trên Sàn Binance

IGO được nhận định là xu hướng gọi vốn ngắn hạn hay dài hạn?

Nhìn chung, IGO không có gì khác so với với IDO, nhưng IDO đã không còn quá phổ biến khi lộ nhiều khuyết điểm trong cả cách quản lý dự án và cách thức chơi. Tuy nhiên, không có nghĩa là nó không còn tồn tại, vì trước khi nền tảng Blockchain xuất hiện, Gaming đã được ra đời từ rất sớm. Đến ngày nay cũng đã có nhiều thể loại game ra đời đi kèm với những giải thưởng lớn lên đến triệu đô.

Do đó, bước tiến vào Blockchain được xem như môi trường mới đối với Gaming, tạo điều kiện cho người dùng vừa chơi game vừa kiếm tiền. Theo đó, mảng Gaming sẽ còn tiếp diễn trong một thời gian dài.

Tương tự đối với IGO, hiện nay xu hướng chơi để kiếm tiền vẫn còn khá nổi, đây cũng là một hình thức để kêu gọi vốn. Tuy nhiên nếu không khắc phục được các nhược điểm như dự án scam, bot,… thì IGO có lẽ cũng là một xu hướng nhỏ ngắn hạn.

Xu hướng của IGO trong tương lai
IGO là xu hướng gọi vốn ngắn hạn hay dài hạn còn tùy thuộc vào cách thức quản lý rủi ro của game (Nguồn: Internet) 

Các nền tảng IGO nổi bật nhất

Cùng với sự gia tăng của các gaming, IGO đang trở nên phát triển trong lĩnh vực Crypto. Các trò chơi như CryptoBlades (SKILL), Axie Infinity (AXS) và Alien Worlds (TLM) đã rất thành công khi có hơn hàng nghìn người chơi hoạt động mỗi ngày. Với sự phổ biến rộng rãi này, một số nền tảng IGO đã nổi lên, trong đó có:

Game Fi (GAFI)

Game Fi là một trong những nền tảng đầu tiên đưa ra khái niệm về IGO. Hiện tại, có hai IGO trực tiếp trên nền tảng này là Death Road IGO và $KABY Pool. Cả hai trò chơi đều đang cung cấp coin/token ban đầu của họ cho người chơi có thể đặt cược hoặc sử dụng chúng để nâng cao trải nghiệm trong trò chơi Blockchain của họ.

Enjinstarter (ENJINSTARTER)

Enjinstarter là một nền tảng khác của IGO, cung cấp cho cộng đồng các dự án và tính năng độc đáo gồm DeFi, Yield Farming và NFT-based platform. Đây là nền tảng dành cho các nhà phát triển trò chơi để chạy các chiến dịch tiếp thị, xây dựng cộng đồng, từ đó thúc đẩy các dự án trò chơi.

Gamestarter (GAME)

Gamestarter là nền tảng huy động vốn từ cộng đồng dựa vào blockchain giúp các nhà phát triển trò chơi gây quỹ bằng cách bán trước các tài sản độc quyền trong game dưới dạng NFT. Khách hàng sẽ chỉ bị tính phí khi game đã đạt được mục tiêu gọi vốn của mình. Ngoài ra, Gamestarter còn cung cấp thị trường để giao dịch các tài sản kỹ thuật số từ các trò chơi. 

>>> Xem thêm: Game NFT Là Gì? TOP 17 Game NFT Kiếm Tiền Hot Nhất 2022

gamestarter là nền tảng kêu gọi vốn từ cộng đồng dựa vào Blockchain
Gamestarter là nền tảng kêu gọi vốn từ cộng đồng dựa vào blockchain (Nguồn: Internet) 

Các ưu điểm và nhược điểm khi tham gia IGO

Trong thời gian vừa qua, với sự nổi lên của trò chơi Axie Infinity hay Cryptokities đã tạo nên cơn sốt trong ngành Gaming. Từ đó có thể thấy được những tính năng tuyệt vời mà Blockchain mang đến cho các nhà phát triển game và cả người chơi, có thể kể tới như:

Ưu điểm

 • Khả năng mở rộng Blockchain sẽ hỗ trợ cho việc giải quyết số lượng lớn giao dịch của game. 
 • Tất cả giao dịch đều được ghi lại một cách công khai, rõ ràng và minh bạch.
 • Các vật phẩm trong game đều được định giá tạo nên môi trường kinh doanh các vật phẩm, kích thích nền kinh tế trong game thêm hấp dẫn và sôi động. 
 • Token của game được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn giúp tăng tính thanh khoản. 
 • Người chơi có thể dễ dàng mua và bán các vật phẩm trong game. Nhờ vậy, sẽ giảm thiểu cả phí dịch vụ và thời gian giao dịch. 
 • Với việc Usecase của game dần trao quyền quản trị tới cho công đồng, người dùng sẽ cảm giác được thật sự làm chủ hơn.

Nhược điểm

Tuy nhiên, IGO vẫn là một xu hướng rất mới nên sẽ đi kèm với những rủi ro liên quan. Chẳng hạn như trò chơi không hoạt động suôn sẻ hoặc người chơi không hứng thú với game mặc dù các nhà phát triển game thường đưa ra những kế hoạch rất sáng tạo và tuyệt vời. 

Nghiêm trọng hơn thì người chơi cũng có thể gặp phải lừa đảo. Những kẻ lừa đảo game thường sẽ huy động nhiều tiền bằng cách đưa ra một cốt truyện hay, thu hút người chơi đầu tư, sau đó ôm tiền biến mất. Đây là điều xảy ra rất nhiều lần đối với các ICO trước đây.

IGO là xu hướng rất mới nên sẽ kèm những rủi ro liên quan (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi tham gia IGO

 • Mặc dù IGO là hình thức đầu tư mang lại khá nhiều lợi nhuận trong tương lai. Tuy nhiên, người chơi cũng nên lưu ý một số điều sau:
 • DYOR, tìm kiếm cẩn thận vào dự án mở bán Token
 • Nên đánh giá ROI của các dự án IGO trên Launchpad. Thông thường, Launchpad có lịch sử các dự án ROI cao sẽ tốt hơn những launchpad khác về mặt lợi nhuận.
 • Nên cân đối giữa rủi ro Token trên nền tảng Lauchpad xuống giá và lợi nhuận khi tham gia IGO.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên, người đọc đã được tìm hiểu tổng quan về khái niệm IGO là gì? IGO là một hình thức không qua xa lạ trong cộng động nhưng vẫn đem lại nhiều điều mới mẻ cần khám phá. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm những dự án tiềm năng mang lại lợi nhuận hấp dẫn, hay đơn giản muốn tham gia thị trường tiền điện tử thú vị và đa dạng hơn thì bạn không nên bỏ qua hình thức IGO này.

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (1)

Бонус за регистрацию в binance

Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me? https://accounts.binance.com/ru/register-person?ref=V2H9AFPY

Đăng lúc 2023-05-09 15:22:42

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?