4169

Những Cách Kiếm Tiền Trên Instagram 2022 Hiệu Quả

Luu Dang
Luu Dang | 28 Tháng Chín, 2022
12 tháng trước.
5/5 - (3 bình chọn)
kiếm tiền trên instagram

Ngày nay, thời đại công nghệ 4.0 mang lại rất nhiều tiện lợi cho con người. Từ đó, việc kiếm tiền từ mạng xã hội cũng ngày càng được nhiều người lựa chọn phổ biến. Vậy làm thế nào để có thể kiếm tiền trên Instagram một cách hiệu quả? Khi kiếm tiền trên nền tảng này cần chuẩn bị gì? Có những cách kiếm tiền nào trên nền tảng này? Trong bài viết sau đây Tincoin24h sẽ chia sẻ đến bạn.

Có thể bạn quan tâm: TOP 11 Cách Kiếm Tiền Online, Uy tín, Kiếm Gần 1000$ Mỗi Tháng

1. Tại sao bạn nên kiếm tiền trên Instagram?

Hiện nay, Instagram được xếp vào một trong những nền tảng mạng xã hội phát triển nhanh và có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động mỗi ngày. Cụ thể, từ một ứng dụng chia sẻ ảnh, hiện nay Instagram đã trở thành công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Nền tảng này được nhiều người cũng như các doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng.

Theo số liệu thống kê của Instagram Business, số người dùng nền tảng này để khám phá những sản phẩm mới đến 60%. Đồng thời, có 80% theo dõi thương hiệu mà họ yêu thích, 200 triệu tài khoản click xem hồ sơ doanh nghiệp mỗi ngày và 66% lượt truy cập hồ sơ từ những người không theo dõi. Vì vậy, có thể nói Instagram là “vùng đất màu mỡ” xuất hiện nhiều khách hàng tiềm năng. Đó cũng chính là lý do Instagram được xem là nền tảng kiếm tiền hiệu quả cả trong hiện tại lẫn tương lai.  

Hiện nay, Instagram là nền tảng kiếm tiền được nhiều người sử dụng
Hiện nay, Instagram là nền tảng kiếm tiền được nhiều người sử dụng (Nguồn: Internet)

2. Cần chuẩn bị những gì để kiếm tiền trên Instagram?

Để kiếm tiền bằng Instagram bạn cần rất nhiều kỹ năng và kiến thức. Sau đây là một số điều cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào kiếm tiền trên nền tảng này: 

2.1. Xây dựng hồ sơ cá nhân (bio) ấn tượng 

Để có thể sử dụng Instagram một cách hiệu quả thì đầu tiên bạn cần xây dựng thông tin cá nhân thật ấn tượng bao gồm: Điền đầy đủ lĩnh vực hoạt động, bao gồm địa chỉ email, website, mạng xã hội khác,… để người khác khi cần trao đổi công việc có thể liên lạc với bạn. Điều này sẽ giúp tăng thương hiệu cho bạn và được Instagram đánh giá là một tài khoản uy tín. Từ đó, thu nhập của bạn cũng sẽ ngày càng tăng thông qua việc quảng cáo, bài đăng sản phẩm. 

2.2. Đăng ảnh thường xuyên và có kế hoạch

Để tài khoản Instagram của bạn có thể tăng tương tác với những người khác, bạn nên xây dựng kế hoạch bằng cách thường xuyên đăng ảnh. Tuy nhiên, bạn cần đăng ảnh với mức độ vừa phải, phù hợp, hình ảnh nên thống nhất một nội dung để người theo dõi biết bạn đang quan tâm đến lĩnh vực gì. Việc này còn giúp bạn sẽ tăng một lượng người theo dõi mới. Ví dụ: Nấu ăn, du lịch, âm nhạc, thời trang,… 

Đăng ảnh thường xuyên và có kế hoạch hợp lý sẽ giúp bạn tăng lượng follow một cách đáng kể
Đăng ảnh thường xuyên và có kế hoạch hợp lý sẽ giúp bạn tăng lượng follow một cách đáng kể (Nguồn: Internet)

2.3. Dùng hashtags liên quan trong bài đăng

Việc sử dụng hashtag giúp Instagram nhận diện và đánh giá nội dung của bạn hướng đến phân khúc khách hàng cũng như người xem Từ đó, bài viết của bạn sẽ thu hút nhiều lượt xem, lượt tương tác. Ngoài ra, Instagram cũng giúp bạn sắp xếp nội dung đến mục liên quan có cùng hashtag, khi ai search hashtag đó thì nội dung sẽ hiện lên trang tìm kiếm. 

2.4. Tương tác tích cực với follower

Ngoài những điều trên, bạn nên tương tác với những người trên Instagram của mình điển hình như: trả lời bình luận, like,… Đồng thời, bạn cũng cần tham gia bình luận trên các tài khoản khác để tạo thêm tương tác. Bên cạnh đó, bạn nên follow các tài khoản khác vì cơ hội họ sẽ follow lại bạn rất cao. Khi tài khoản của một lượng follow cao thì việc kiếm tiền không còn là vấn đề nữa. 

3. Những cách kiếm tiền trên Instagram hiệu quả

Dưới đây là những cách kiếm tiền trên Instagram phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng Tincoin24h tham khảo:

3.1. Bán ảnh Instagram

Nếu bạn đang sở hữu những bức ảnh đẹp trên Instagram thì bạn có thể tăng thu nhập bằng cách bán những tấm ảnh này. Hiện nay, có 3 nền tảng cho phép người dùng có thể bán ảnh điển hình như: twenty20.com, foap.com, 500px.com.

Nếu bạn có kỹ năng chụp ảnh cho ra những tấm ảnh đẹp, chất lượng cao sau đó bạn có thể đăng lên Instagram. Từ đó, những tấm ảnh của bạn sẽ được nhiều người mua để sử dụng cho công ty, thương hiệu của họ. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, xây dựng hồ sơ và đăng tải các hình ảnh đẹp để thu hút khách hàng. 

Xem thêm: Những nghề hái tiền triệu mỗi ngày – Xu hướng của giới trẻ hiện nay

Bạn có thể tận dụng kỹ năng chụp ảnh của mình sau đó bán ảnh trên Instagram
Bạn có thể tận dụng kỹ năng chụp ảnh của mình sau đó bán ảnh trên Instagram (Nguồn: Internet)

3.2. Đăng bài quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của các thương hiệu

Ngoài Facebook, thì Instagram cũng là nơi giúp bạn quảng cáo rất tốt. Người dùng thường bị thu hút bởi những sản phẩm, dịch vụ có hình ảnh đẹp, bắt mắt. Điều này giúp người dùng tăng lượng traffic cho cửa hàng trực tuyến.

Hơn nữa, Instagram còn hỗ trợ việc đồng bộ hình ảnh lên Facebook. Bạn có thể hiểu đơn giản là khi bạn đăng một hình ảnh thì nó sẽ hiển thị ở cả 2 mạng xã hội.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể quảng bá sản phẩm hiệu quả:

  • Tận dụng những bức ảnh hậu trường: Khi bạn dùng ảnh hậu trường luôn nhận được nhiều quan tâm cũng như tương tác của người dùng. Ví dụ, bạn đang bán đồ handmade, bên cạnh những ảnh của sản phẩm thì bạn cần đăng tải những hình ảnh về quá trình làm tại bếp sẽ giúp thương hiệu của bạn tăng độ tin cậy và thu hút khách hàng nhiều hơn. 
  • Đăng lại hình ảnh phản hồi của khách hàng đã dùng sản phẩm, dịch vụ: Bạn có thể nhắn tin với khách hàng hỏi về sản phẩm đã dùng như thế nào, có hiệu quả hay không hoặc hình ảnh khách hàng và sản phẩm,… sau đó hãy thử kêu đăng tải ảnh lên Instagram kèm theo các hashtag liên quan. Đây là cách làm vừa hiệu quả vừa tăng độ uy tín cho cửa hàng của bạn. 

Tuy nhiên, bạn nên chụp ảnh thật đẹp, hoặc tạo ra những mẫu thiết kế online ấn tượng và sử dụng Instagram để quảng cáo các sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho cửa hàng của bạn càng ngày có nhiều khách hàng hơn.

Bạn có thể đăng hình để quảng cáo cho thương hiệu và những nhãn hàng sẽ trả thù lao cho bạn
Bạn có thể đăng hình để quảng cáo cho thương hiệu và những nhãn hàng sẽ trả thù lao cho bạn (Nguồn: Internet)

3.3. Kiếm tiền hoa hồng từ Affiliate Marketing 

Để làm tiếp thị liên kết bằng Instagram, bạn chỉ cần quảng cáo sản phẩm qua link liên kết. Những ai theo dõi tài khoản của bạn và click vào link đó để mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.  

Qua cách này, bạn hoàn toàn có thể tăng thu nhập một cách đơn giản mà không cần bỏ vốn. Tuy nhiên, bạn cần tạo ra những tấm ảnh đẹp về sản phẩm đó, nếu bạn đã có lượng follower lớn thì cơ hội kiếm tiền sẽ rất cao. 

Có rất nhiều lĩnh vực để bạn có thể làm tiếp thị liên kết như thời trang, làm đẹp, du lịch, vé máy bay, quần áo, đồ dùng,… Tuy nhiên, hiện nay Instagram không còn cho phép người dùng đặt link vào post. Vì vậy, bạn nên sử dụng các #hashtags liên quan đồng thời tối ưu Bio và xây dựng thương hiệu cá nhân để tăng sự uy tín.

3.4. Đăng bài viết được tài trợ 

Nếu bạn đang có lượng follow lớn từ 5.000 người thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng hình thức đăng bài viết được tài trợ.

Để xây dựng một kênh Instagram thu hút, đầu tiên bạn cần phải thống nhất nội dung được đăng tải. Hay nói cách khác là hình ảnh phù hợp với những thương hiệu, những dòng sản phẩm mà bạn đang muốn tiếp cận. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định nhóm đối tượng follow trên Instagram. Ví dụ những người yêu du lịch, thích việc nấu ăn hoặc đam mê thời trang,…

Những bài viết tài trợ trên Instagram gồm: Ảnh hoặc video với mô tả + @thương hiệu cùng hashtag. Khi bạn đăng post đó, bạn sẽ được trả tiền. Thông thường, thương hiệu dòng sản phẩm càng lớn thì mức thù lao bạn nhận sẽ càng cao.

3.5. Bán hàng trên Instagram

Nếu bạn muốn tăng thu nhập thì Instagram là một lựa chọn tuyệt vời để bán sản phẩm. Bạn có thể kiếm thêm tiền từ việc kinh doanh quần áo, phụ kiện, đồ handmade, đồ nội thất, đồ sưu tầm,… bất cứ món đồ nào mà bạn thích sau đó đăng lên Instagram bán. Đa số người dùng nền tảng này đều dưới độ tuổi khoảng 35. Có thể nói, họ là nhóm khách hàng khá trẻ, có gu thẩm mỹ cao và sẵn sàng bỏ tiền ra để mua hàng của bạn.

Các bài đăng trên Instagram có hình ảnh đẹp, ấn tượng sẽ dễ dàng thu hút thị giác và nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, khách hàng còn có thể xem những sản phẩm mới dựa vào những hashtag mà bạn gắn trong mỗi bài đăng, điều này sẽ giúp bạn giảm được một khoản chi phí để quảng cáo.

Có 2 cách để bạn tận dụng Instagram để kiếm thêm thu nhập trong việc bán hàng:

  • Quảng bá sản phẩm đồng thời điều hướng khách hàng đến shop online khác của bạn.
  • Bạn có thể bán trực tiếp trên Instagram và được hỗ trợ bởi tài khoản Instagram Business. 
Bán hàng trên Instagram sẽ giúp bạn tăng thu nhập một cách đáng kể
Bán hàng trên Instagram sẽ giúp bạn tăng thu nhập một cách đáng kể (Nguồn: Internet)

3.6. Thiết kế và bán hiệu ứng – Kiếm tiền từ filter Instagram Story

Theo một số nguồn tin, Instagram Stories đã phổ biến từ năm 2016 và có gần 500 triệu người dùng xem Stories cũng như tạo ra các Stories cho riêng mình. Vì vậy có thể nói, người dùng rất thích dùng tính năng hiệu ứng để Stories trở nên hấp dẫn, thú vị hơn. Điều này giúp người dùng có thể thiết kế ra những hiệu ứng để kiếm tiền.

4. Cần lưu ý điều gì khi kiếm tiền trên Instagram?

Để có thể kiếm tiền trên Instagram một cách hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Người dùng nên chọn những nội dung bắt “trend” tốt

Mỗi chủ đề trên Instagram sẽ sở hữu những nội dung có khả năng viral cực cao. Theo một số người dùng có kinh nghiệm chia sẻ, để kiếm tiền trên nền tảng này thì bạn nên tập trung vào Visual Content có nội dung hấp dẫn và thu hút thị giác khách hàng. Ví dụ như: Hình ảnh 3D, các video, quote/meme, lookbook,…

Nếu bạn không phải là KOL thì nên tập trung khai thác nội dung thu hút đang hot trend được mọi người quan tâm. Điều này sẽ giúp tài khoản của bạn đạt lượng phản ứng tự nhiên tốt cũng như độ tương tác cao.

Xây dựng một chiến lược tăng follow hợp lý

Ngoài việc tập trung vào content để giúp nội dung thu hút, bạn cần xây dựng cho mình một chiến lược để giúp tăng lượng follow rõ ràng, hợp lý. Việc tăng follow chất lượng sẽ khó rất nhiều so với lượng follow “ảo”. Hiện nay, Instagram có những thuật toán và kiểm soát rất kỹ không thua gì Facebook. Vì vậy bạn có thể sử dụng phương thức chạy quảng cáo để tăng lượt follow. Điều này sẽ thu về các followers chất lượng.

Thường xuyên tương tác với người dùng trên Instagram

Để có thể kiếm tiền trên Instagram một cách hiệu quả và nhanh chóng, bạn nên tương tác với người dùng. Thuật toán của Instagram được dựa vào mức độ mà bạn tương tác. Đặc biệt, thuất toán này sẽ tiếp cận với nhóm người dùng tiềm năng.

Hiện nay, có rất nhiều cách để giúp bạn chăm sóc các followers như:  trả lời bình luận, trả lời tin nhắn, like bình luận.

Tương tác trên Instagram cũng sẽ giúp tài khoản của bạn tăng lượng follow nhanh chóng
Tương tác trên Instagram cũng sẽ giúp tài khoản của bạn tăng lượng follow nhanh chóng (Nguồn: Internet)

5. Câu hỏi thường gặp?

5.1. Instagram có kiếm tiền được không?

Hiện tại, Instagram chưa cho phép người dùng bật kiếm tiền. Tuy nhiên, bạn có thể tăng thu nhập trên Instagram bằng những cách như bán hàng online, tham gia Affiliate. Bên cạnh đó, bạn có thể đăng các bài viết được tài trợ từ các thương hiệu, nhãn hàng,…

5.2. Bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên Instagram?

Với số lượng khoảng 1.000 người theo dõi trên Instagram là bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền trên nền tảng này. Để làm điều này, bạn nên tạo ra nhiều nội dung thật hấp dẫn, sáng tạo và bổ ích. Từ đó bạn sẽ tăng được số lượng followers dần dần. 

Để kiếm tiền trên Instagram cần xây dựng chiến lược và một kế hoạch rõ ràng
Để kiếm tiền trên Instagram cần xây dựng chiến lược và một kế hoạch rõ ràng (Nguồn: Internet)

Qua bài viết này của Tincoin24h, hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một phương pháp kiếm tiền trên Instagram hiệu quả. Hãy bắt tay vào xây dựng cho mình phong cách riêng và một profile thật hấp dẫn để kiếm tiền. Chúc bạn thành công khi kiếm tiền với nền tảng này nhé!

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (1)

gate.io

I may need your help. I tried many ways but couldn't solve it, but after reading your article, I think you have a way to help me. I'm looking forward for your reply. Thanks.

Đăng lúc 2023-06-09 02:26:29

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?