6570

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Cho Người Mới

Tincoin24h
Tincoin24h | 26 Tháng Mười, 2022
8 tháng trước.
5/5 - (2 bình chọn)
Kinh doanh vật liệu xây dựng

Nếu bạn đang tìm kiếm kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng thì bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, nhu cầu của con người tăng lên kéo theo tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Do đó, nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng để xây dựng nhà ở, cao ốc, chung cư, cầu cống, đường 300 mét,… cũng tăng cao. Ngành kinh doanh vật liệu xây dựng hiện được coi là mảnh đất màu mỡ, đầy tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức để kiếm tiền. Trong bài viết hôm nay, Tincoin24h sẽ giúp bạn cung cấp những thông tin liên quan đến lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng.

>>> Xem thêm: 49+ Những Cách Làm Giàu Ít Vốn, Từ 0 Đồng 2022

1. Tìm hiểu tất cả điều kiện để mở cửa hàng

Kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì? Đây sẽ là một câu hỏi khó đối với những người chưa có kinh nghiệm. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng bó hẹp để bắt đầu kinh doanh nhà xây dựng, đây là câu trả lời dự kiến ​​cho những gì người bán cần.

Kinh doanh vật liệu xây dựng
Tìm hiểu các điều kiện để kinh doanh vật liệu xây dựng (Nguồn: Internet)

Để mở cửa hàng kinh doanh xây dựng, bạn phải có giấy phép kinh doanh. Đầu tiên, bạn phải liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư để xin giấy phép kinh doanh. Sau đó, bạn cần đăng ký, quảng bá mẫu tem và quảng bá cơ sở mới trên Cổng Thông Tin Quốc Gia. Bạn cũng cần đến văn phòng thuế để hoàn thành các tờ khai thuế ban đầu. Bạn cần mở tài khoản ngân hàng và báo cáo tài khoản đó với Sở KH & ĐT.

Công ty của bạn cũng cần có chữ ký điện tử để khai thuế trực tuyến. Bạn thanh toán thuế môn bài qua tài khoản ngân hàng và chữ ký điện tử của mình. Cuối cùng bạn phải hoàn thành thủ tục đặt hàng và xuất hóa đơn VAT. Việc ký kết giấy phép thương mại là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu thị trường buôn bán vật liệu xây dựng.

>>> Tìm hiểu thêm: TOP 21+ Cách Làm Giàu Ở Nông Thôn Nhanh Giàu Nhất 2022  

2. Nghiên cứu thị trường

Kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng cho thấy rằng việc nghiên cứu thị trường là cần thiết trước khi tiếp thị vật liệu xây dựng. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về thị trường vật liệu xây dựng. Dành 1-2 tuần để đến các trung tâm DIY hoặc cửa hàng phần cứng trong khu vực của bạn và trong khu vực và thực hiện khảo sát người mua.

Nghiên cứu thị trường để kinh doanh vật liệu xây dựng
Nghiên cứu thị trường để kinh doanh vật liệu xây dựng (Nguồn: Internet)

Sau khi khảo sát địa điểm, bạn sẽ biết những thông tin quan trọng như có bao nhiêu cửa hàng vật liệu xây dựng trong khu vực của bạn, bao nhiêu cửa hàng làm việc, địa điểm họ mở cửa hàng vật liệu xây dựng, khách như thế nào, quảng cáo và biển hiệu, số lượng nhân viên là bao nhiêu, các mặt hàng quan trọng, giá thành sản phẩm, phục vụ khách hàng như thế nào,…

Sau khi hoàn thành nghiên cứu thị trường, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ kinh nghiệm mở cửa hàng phần cứng cửa hàng. Đây là những kinh nghiệm quý báu giúp bạn xây dựng chiến lược và chiến thuật mở cửa hàng kinh doanh hiệu quả nhất.

3. Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn?

Huy động vốn là điều kiện tiên quyết trong kinh doanh vật liệu xây dựng. Để có thể kinh doanh nói chung hay kinh doanh vật liệu xây dựng nói riêng thì vốn rất cần thiết. Vậy mở công ty vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn? Trước tiên, bạn phải xem xét quy mô đầu tư của mình và sau đó tìm cách huy động vốn phù hợp.

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng
Mở cửa hàng xây dựng cần bao nhiêu vốn (Nguồn: Internet)

Đối với lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng, bạn cần ít nhất 250 triệu đồng để nhập hàng, khoảng 50 triệu đồng cho chi phí quản lý và thuê mặt bằng để mở cửa hàng. Vậy tổng vốn đầu tư ban đầu cho bạn là khoảng 300 triệu đồng để kinh doanh vật liệu xây dựng.

Nếu bạn nghĩ rằng số tiền này là quá nhiều, hãy tưởng tượng để có được các nguồn vốn khác nhau nếu bạn đừng đầu tư nhiều như vậy. Bạn có thể nhận vốn mở cửa hàng vật liệu xây dựng từ các nguồn sau:

  • Từ gia đình và bạn bè: Đây là lựa chọn đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến. Nhanh chóng, không cần thủ tục giấy tờ rườm rà và thuận tiện hơn khi vay vốn ngoài ngân hàng là những ưu điểm thứ của dòng vốn này.
  • Tuy nhiên, bạn phải là một người đáng kính và có mối quan hệ rộng rãi. Để duy trì danh tiếng tốt của mình, bạn phải rõ ràng và minh bạch về thời hạn thanh toán khoản vay và lãi suất ngay từ đầu và đảm bảo bạn hoàn trả khoản vay đúng hạn.Khoản góp vốn Kinh doanh vật liệu xây dựng với người khác: Bản thân bạn không có đủ vốn để kinh doanh vật liệu xây dựng? Điều này cho phép hợp tác với những người có nguyện vọng kinh doanh và nhu cầu vì lợi ích chung (cũng như có hại). Đó là dòng tiền không tính lãi và có thêm nhiều người điều hành công việc kinh doanh với bạn.
  • Để tránh nhầm lẫn về quyền lợi sau này, cả hai bên nên thống nhất trách nhiệm và chia sẻ lợi ích trước ngay từ đầu. Huy động vốn từ ngân hàng: Hãy cân nhắc kỹ việc này trước khi làm như vậy vì đó là cách tốn nhiều thời gian tìm kiếm và lãi suất cao.

Trên cùng đây là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi vốn là bao nhiêu cần thiết để thành lập công ty vật liệu xây dựng. Cách chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng.

4. Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng

Giá vật liệu xây dựng phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà biến động lớn. Bạn nên cập nhật thường xuyên mức giá trung bình trên thị trường để báo giá vật liệu xây dựng chính xác hơn. Theo kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng, giá của bạn chỉ nên nhỉnh hơn đối thủ một chút là bạn đã mất đi nhiều khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại.

5. Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng

Chất lượng và nguồn cung cấp hàng hóa ổn định là yếu tố giúp cho việc kinh doanh vật liệu xây dựng của bạn trở nên bền vững hơn. Có 3 nguồn hàng bạn có thể tìm hiểu: nhập hàng trực tiếp từ các công ty, mua hàng qua các tổng đại lý trong khu vực và nhập hàng từ nước ngoài.

Kinh doanh vật liệu xây dựng
Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng (Nguồn: Internet)

Nhập khẩu hàng hóa trực tiếp từ các công ty là cách tìm nguồn cung ứng hàng hóa phổ biến ở nhiều cửa hàng phần cứng và họ dễ dàng trở thành đại diện của công ty theo cách này. Cách này có lợi vì bạn được hưởng giá bán với chiết khấu hoa hồng từ công ty. Bạn cũng không phải lo lắng về việc xác định giá bán, bạn có thể dựa vào giá của công ty khi bán. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ các chính sách và quy định riêng của Công ty khi trở thành Đại lý.

Khi mua bán vật liệu xây dựng ở tổng môi giới, bạn sẽ phải chịu chi phí cao hơn khi nhập hàng vào công ty, nhưng bạn có thể đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng về giá bán và luôn đảm bảo số lượng hàng hóa mà không phải phụ thuộc nhiều vào công ty.

Các nhà phân phối chung trong khu vực cung cấp cho bạn tất cả thông tin về quy trình kỹ thuật, xuất xứ, hướng dẫn lắp đặt,… Họ thường đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin để bạn yên tâm kinh doanh vật liệu xây dựng. một nhu cầu về loại hàng hóa nhập khẩu. Lúc này, bạn có thể nhập thêm các sản phẩm nước ngoài về bán cùng nhau. Nhập hàng ngoại cần vốn dồi dào do chi phí thu mua và vận chuyển cao. Tuy nhiên, hàng nhập là hàng loại một, độc và đẹp nên bạn hãy nhập hàng với số lượng vừa phải, không nên nhập quá nhiều để tránh tình trạng hàng về chậm, tồn kho, không bán được hàng, thiếu thời gian để xoay vốn.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chiến lược kinh doanh đúng đắn sẽ giúp công việc kinh doanh vật liệu xây dựng của bạn diễn ra suôn sẻ và thịnh vượng. Tincoin24h hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều kinh nghiệm trong việc buôn bán vật liệu xây dựng.

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?