6586

Kinh Nghiệm Mua Vàng Tích Trữ Sinh Lời Tốt Nhất 2023

Lan Anh
Lan Anh | 26 Tháng Mười, 2022
1 năm trước.
5/5 - (8 bình chọn)
Kinh nghiệm mua vàng tích trữ

Hiện nay, vàng là một trong những kênh đầu tư được nhiều người săn đón nhất bởi khả năng sinh lời tốt. Nếu bạn mới bước vào thị trường vàng, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tincoin24h để biết được những kinh nghiệm mua vàng tích trữ sao cho có khả năng sinh lời tốt nhất. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Có nên tích trữ vàng không?

Để trả lời câu hỏi có nên mua và tích lũy vàng hay không, chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố, như: 

 • Mục tiêu: Vàng là kênh đầu tư an toàn và sinh lời rất cao trong dài hạn. Nếu bạn có mục tiêu đầu tư là sinh lời nhanh, ngắn hạn thì không nên quyết định mua vàng. Ngoài ra, đầu tư vào vàng giống như chôn tiền của bạn ở một nơi trong khoảng thời gian nhất định. Với số tiền để mua vàng, bạn đang bỏ lỡ một số cơ hội đầu tư tuyệt vời.
 • Khẩu vị: Do mức độ an toàn cao, vàng phù hợp với những người có thói quen ăn uống ít rủi ro. Bạn mong đợi một khoản lợi nhuận cố định trong tương lai và không có thu nhập từ đầu tư cổ phiếu. Đầu tư vào vàng phù hợp với những người thích sự ổn định và sợ rủi ro do biến động tiêu cực của thị trường.
 • Thời gian: Nếu bạn tham gia đầu tư vàng khi giá vàng ở mức cao nhất, thì lời khuyên là bạn không nên tích trữ vàng. Kinh doanh vàng cũng có thời điểm thích hợp, không phải lúc nào cũng mua được. Mua chủ yếu để tích lũy kỳ vọng lợi nhuận. Quan sát thị trường để xác định thời điểm tốt nhất cho việc đầu tư vào vàng.
Có nên tích trữ vàng không?
Có nên tích trữ vàng không? (Nguồn: Internet)

Nên mua vàng gì để tích trữ?

Khi mua vàng để tích trữ, bạn nên mua vàng 24k nguyên chất để có độ bền và tuổi thọ cao. Vàng dưới 24 karat chắc chắn có khả năng bị xỉn màu do quá trình oxy hóa các kim loại trong vàng.

Người ta thường tích trữ vàng ở dạng miếng, thanh hoặc nhẫn đơn giản chứ hiếm khi là những món đồ trang sức cầu kỳ. Ngoài ra, giao dịch mua bán vàng thỏi/ miếng/ nhẫn diễn ra suôn sẻ, tiết kiệm thời gian kiểm định, định lượng vàng.

Nên tích trữ vàng hay tích trữ USD sẽ tốt hơn?

Vàng hoặc USD đều có những lợi thế mà nhà đầu tư nên cân nhắc và xem xét. Để biết bạn nên tích lũy vàng hay USD, hãy cân nhắc lợi ích của việc chọn hai kênh sau:

 • Đầu tư vào USD: Đó là một kênh đầu tư an toàn, biến động giá cực thấp, rủi ro vỡ nợ gần như bằng 0. Lợi tức trung bình tăng 2% mỗi năm, tính thanh khoản cao vì đây là đồng tiền mạnh thứ 5 trên thế giới.
 • Giữ vàng: Lợi tức trung bình rất cao, lên tới 9% / năm, khi nền kinh tế suy thoái, giá vàng tăng nhanh, nguy cơ vàng giảm giá là rất thấp.

Dù là vàng hay USD, đây là một kênh đầu tư khá an toàn giúp bạn tránh được những biến động tiêu cực trong nền kinh tế. Trong thời bình người ta phải mua đô la, còn trong thời kỳ khủng hoảng tốt hơn nên mua và tích trữ vàng.

Nên mua vàng tích trữ hay đầu tư USD tốt hơn?
Nên mua vàng tích trữ hay đầu tư USD tốt hơn? (Nguồn: Internet)

Khi nào nên mua vàng tích trữ? 

Trong nhiều trường hợp, nhà đầu tư nên mua và tích trữ vàng:

 • Nếu tỷ lệ lạm phát quá cao, tiền tệ trượt giá mạnh.
 • Khi chỉ số chứng khoán giảm, các nhà đầu tư bán cổ phiếu đồng loạt.
 • Khi nền kinh tế khủng hoảng, có chiến tranh, dịch bệnh.
 • Khi ngân hàng trung ương đưa ra các biện pháp điều chỉnh lãi suất thị trường.
 • Nhiều nhà đầu tư vào vàng đã nhảy vào đúng thời điểm để mua số lượng lớn. Họ cập nhật những thay đổi của USD, các quyết định mới của chính phủ về dự trữ vàng và ngoại hối. Từ đó, dự đoán hành động giá vàng và mua / bán ngay lập tức.

Có thể bạn quan tâm: Có Nên Đầu Tư Vàng Vào Thời Điểm Này Không? 

Những điều cần lưu ý khi mua vàng tích trữ

Vàng là kim loại quý hiếm, sản lượng khai thác hàng năm thấp nên giá trị tăng nhanh hơn. Kim loại vàng là tài nguyên có hạn vì nhu cầu vàng trên thế giới rất cao. Do đó, nếu bạn có một lượng vàng lớn, điều này không chỉ thể hiện sự giàu có của bạn mà còn mang lại cho người sở hữu một số tiền lớn.

 • Chi phí đầu tư vào vàng rất cao, bạn phải chọn những đơn vị kinh doanh vàng có uy tín để đảm bảo chất lượng của vàng.
 • Bạn có thể cân nhắc đầu tư vào vàng trực tuyến, tiết kiệm tiền khi cất giữ vàng vật chất, an toàn và nhanh chóng.
 • Mua / Bán vàng cần sự nghiên cứu kỹ nguồn/ chủ đề của giao dịch để không bị lợi dụng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Bán Vàng Đầu Tư, Tích Trữ, Sinh Lời

Vừa rồi là những chia sẻ về kinh nghiệm mua vàng tích trữ sinh lời 2023 tốt nhất. Hy vọng bạn đã có được những kiến thức bổ ích hỗ trợ cho việc đầu tư của mình. Theo dõi Tincoin24h thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích. 

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (2)

binance app

Thanks for sharing. I read many of your blog posts, cool, your blog is very good.

Đăng lúc 2023-04-10 13:04:01

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

20bet

Apoiar ferramentas de apostas e estar equipado com uma plataforma diversificada de transações financeiras, a 20Bet oferece suporte tangível aos jogadores. Este é um lugar onde eles podem apostar com dinheiro real, respaldados por concorrentes de diversas disciplinas esportivas. 20bet

Đăng lúc 2023-09-29 14:21:01

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?