Mt.Gox dự định trả lại 1,3 tỷ USD cho nhà đầu tư vào hè năm 2019

0
412

Mt.Gox dự định trả lại 1,3 tỷ USD cho nhà đầu tư vào hè năm 2019: Câu chuyện về Mt. Gox – sàn giao dịch bitcoin đã phá sản – đang dần đi đến hồi kết khi mà các chủ nợ đã “chốt” kế hoạch hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Mt.Gox dự định trả lại 1,3 tỷ USD cho nhà đầu tư vào hè năm 2019
Mt.Gox dự định trả lại 1,3 tỷ USD cho nhà đầu tư vào hè năm 2019

Trong một bản báo cáo công bố mới đây, các chủ nợ đã lên kế hoạch trả tiền cho nhà đầu tư.

Bản sửa đổi bao gồm việc trả nợ chính thức cho các nạn nhân bằng Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin (BTC) thông qua các tài khoản hiện có trên các sàn giao dịch khác nhau, hoặc các tài khoản được phê duyệt trước đó, hoặc tài khoản mới được mở. “Chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư mong muốn được trả BTC và BCH qua các sàn giao dịch mà nhiều nhà đầu tư có tài khoản hoặc có thể mở tài khoản dễ dàng”, các chủ nợ giải thích.

Một vấn đề khác dường như đã được giải quyết là tiền mặt. Gox vẫn giữ số tiền còn lại từ việc bán Bitcoin trước đó.

Các khoản thanh toán bằng BTC và BCH là “đơn giản và hiệu quả nhất”

Công bố của Mt.Gox ghi rằng: “Mt. Gox không có khả năng trả lại tất cả BTC. Theo đó, chúng tôi có ý kiến là tất cả tài sản của Mt. Gox nên được phân phối cho chủ nợ chứ không phải cho cổ đông”.

Kế hoạch tái thiết nhằm mục đích phân phối khoảng 166 nghìn BTC (gần 1,3 tỷ USD) của Mt. Gox được chấp thuận vào tháng 6. Các chủ nợ muốn kế hoạch tái thiết càng đơn giản càng tốt để việc tiến hành trả lại càng sớm càng tốt. Một cách để thực hiện việc này là thanh toán bằng BTC/BCH thay vì tiền mặt.

Theo tài liệu: “Nói chung, chúng tôi cho rằng nó phù hợp để thực hiện thanh toán bằng BTC hoặc BCH, thay vì tiền mặt”.

Các chủ nợ tin rằng các khoản thanh toán sử dụng BTC và BCH sẽ là “cách đơn giản và hiệu quả nhất” để phân phối tiền, trong khi giảm thiểu được các chi phí giao dịch như phí ngân hàng.

Tuy nhiên, Mt. Gox có một lượng tiền mặt đáng kể từ việc bán Bitcoin và Bitcoin Cash. Số tiền còn lại sau khi hoàn trả cho các chủ nợ tiền tệ phải được trả cho các chủ nợ BTC bằng tiền mặt.

Tài liệu lưu ý: “Trong trường hợp này, chúng tôi nghĩ rằng tiền mặt nên được gửi đến tài khoản của các sàn giao dịch, theo sự lựa chọn của các chủ nợ”.

Ngoài ra, các chủ nợ nói thêm rằng các khoản thanh toán bằng altcoin là có thể nhưng “không thực tế” vì số lượng các sàn giao dịch hỗ trợ các loại altcoin cũng bị giới hạn. Hơn nữa, lựa chọn này có thể cản trở giá cả, ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền điện tử.

“Có khả năng việc bán các altcoin của người được ủy thác sẽ gây ra sự sụt giảm đột ngột về giá của chúng và các vấn đề an ninh có thể phát sinh nếu người này tiến hành chuyển các altcoin”, thông báo của Mt. Gov cho hay.

Không rõ các altcoin nào (không phải BTC hoặc BCH) ngoài các altcoin bắt nguồn từ BTC (ví dụ: Bitcoin Gold) thuộc sở hữu của người được uỷ thác Mt. Gox.

Các luật sư đại diện cho nhóm chủ nợ đang tập hợp thêm các ý kiến trước khi kế hoạch được phê duyệt vào tháng 2/2019. Theo các chủ nợ, thời điểm đó là “vài tháng sau lịch trình tiêu chuẩn”.

Tài liệu bổ sung: “Chúng tôi có ý kiến rằng hầu hết các tài sản, bao gồm khoảng 166.000 BTC và 168.000 BCH và các phái sinh khác hiện đang được nắm giữ bởi Mt. Gox, nên được trả cho chủ nợ tại thời điểm thanh toán đầu tiên”

Theo vietnamfinance

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar