8477

Mua Vàng Bằng Thẻ Tín Dụng Có Được Không? Nên Mua Ở Đâu?

Quynh Nhu
Quynh Nhu | 15 Tháng Mười Hai, 2022
10 tháng trước.
5/5 - (1 bình chọn)
mua vàng bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, mọi người thường sử dụng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt để chi trả cho những mặt hàng mà họ muốn mua bán. Vậy, chúng ta có thể mua vàng bằng thẻ tín dụng có được không? Giá trị vàng quá lớn thì mua bằng thẻ tín dụng có an toàn không? Những nơi mà bạn có thể mua vàng bằng thẻ tín dụng là ở đâu? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Tincoin24h trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Mua vàng bằng thẻ tín dụng có được không?

Các thẻ sử dụng dịch vụ thanh toán theo kiểu chi trước trả tiền sau được phát hành bởi các ngân hàng được gọi là thẻ tín dụng. Hiện nay, mọi người sử dụng thẻ dạng này rất phổ biến vì bạn không cần có tiền trong thẻ nhưng vẫn có thể thanh toán được bằng chiếc máy POS quẹt thẻ trong cửa hiệu. Mua vàng bằng thẻ tín dụng khá được ưa chuộng hiện nay bởi vì các tiệm vàng và trang sức đều có trang bị đầy đủ các máy quẹt thẻ. Vì vậy, khách hàng dễ dàng mua vàng bằng thẻ tín dụng dù không mang theo tiền mặt chỉ bằng một vài thao tác đơn giản: đưa thẻ tín dụng cho nhân viên, nhập mã PIN xác nhận và cuối cùng là ký hoá đơn là hoàn thành mua hàng. 

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Bán Vàng Đầu Tư, Tích Trữ, Sinh Lời

Bạn hoàn toàn có thể mua vàng bằng thẻ tín dụng (Nguồn: Internet)

Mua vàng bằng thẻ tín dụng có ưu điểm gì?

Sau khi trải qua đại dịch Covid thì mọi người càng ưa chuộng chi trả bằng hình thức trực tuyến, không tiếp xúc thay vì tiền mặt. Vì thế những ưu điểm khi mua vàng bằng thẻ tín dụng sẽ được Tincoin24h liệt kê ngay dưới đây.

Thanh toán nhanh chóng

Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản: đưa nhân viên quẹt thẻ – nhập số tiền cần trả – nhập mật khẩu thẻ – nhận hoá đơn – ký tên xác định là bạn hoàn thành việc mua vàng bằng thẻ tín dụng. Việc thanh toán của bạn xảy ra vô cùng nhanh chóng và chính xác đến từng con số lẻ vì tiền sẽ bị trừ hoàn toàn trong tài khoản. Tất nhiên, bạn không còn phải mất thời gian cho việc ngồi tại tiệm vàng đếm từng tờ tiền xanh đỏ rồi đưa cho nhân viên khi muốn có món trang sức mình thích.

An toàn tuyệt đối

Bạn không cần giấu giấu diếm diếm vì sợ cướp khi xách một cọc tiền to đến tiệm vàng để mua vàng nữa vì thẻ tín dụng và máy quẹt thẻ sẽ giúp bạn hoàn thành điều này. Bằng một chiếc thẻ nhỏ gọn và các bước thanh toán đơn giản, bạn đã sở hữu được món trang sức mà bạn ưa thích. Đương nhiên, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng là vô cùng an toàn bởi vì thông tin người dùng sẽ được bảo mật cao và ít xảy ra lỗi (nếu có lỗi cũng được khắc phục nhanh) khi tiến hành thanh toán. Vì vậy, nếu muốn an toàn, bạn nên mua vàng bằng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt.

Phí rút tiền và lãi suất thấp

Người sử dụng có thể được hưởng các ưu đãi từ phí rút tiền chỉ chiếm khoảng 1.3% là mức phí trung bình và lãi suất tính từ thời điểm bạn sử dụng tiền được miễn phí trong 45 ngày. Vì vậy, khi bạn mua vàng bằng thẻ tín dụng thì bạn sẽ có được phí rút tiền và lãi suất thấp hấp dẫn.

Tham khảo thêm: Có Nên Đầu Tư Vàng Online? Lợi Ích Và Rủi Ro Cho Nhà Đầu Tư 

Mua vàng bằng thẻ tín dụng có các ưu điểm tuyệt đối (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi mua vàng bằng thẻ tín dụng

Để tránh “tiền mất tật mang” khi sử dụng thẻ tín dụng để mua vàng, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Chọn lựa những cửa hiệu có uy tín để mua vàng, tránh tình trạng gian lận khi quẹt thẻ thanh toán và chú ý theo dõi kỹ càng quá trình quẹt thẻ sao cho chính xác và an toàn nhất.
 • Chú ý thời hạn thanh toán tiền lãi suất cho ngân hàng khi hết thời gian miễn phí lãi suất 45 ngày đầu sử dụng, tránh tình trạng thanh toán muộn vì khi đó lãi suất chi trả sẽ cao hơn và có khả năng chịu phạt.
 • Nên quẹt thẻ trực tiếp thay vì rút tiền mặt ra thanh toán chi phí mua vàng nhằm tiết kiệm một khoản tiền.

Tham khảo: Ngân Hàng Nào Cho Gửi Vàng? TOP Ngân Hàng Cho Gửi Vàng Tiết Kiệm Lãi Suất Cao

Một vài lưu ý khi mua vàng bằng thẻ tín dụng
Một vài lưu ý khi mua vàng bằng thẻ tín dụng (Nguồn: Internet)

Một số ngân hàng tiêu biểu phát hành thẻ tín dụng để mua vàng

Mua vàng bằng thẻ tín dụng Sacombank

Hiện nay, ngân hàng Sacombank đã cho lắp đặt nhiều máy quẹt thẻ tín dụng tại nhiều cửa tiệm bán vàng ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,… giúp khách hàng hàng chế sử dụng tiền mặt mà dùng thẻ tín dụng để chi trả khi mua vàng. Ngoài ra, Sacombank cũng có những ưu đãi tích điểm thưởng tuyệt vời khi bạn sử dụng dịch vụ này.

Mua vàng bằng thẻ tín dụng Vietcombank

Bạn có thể mua vàng bằng thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank bằng các thao tác vô cùng đơn giản mà không cần phải trả tiền mặt. Ngoài ra, chủ thẻ còn nhận được vô số ưu đãi mua sắm và chỉ cần hoàn tất trả góp trong vòng 12 tháng nếu nơi bạn sử dụng thẻ tín dụng là doanh nghiệp, đối tác của Vietcombank.

Mua vàng bằng thẻ tín dụng VPBank

Giống như các thẻ tín dụng của một số ngân hàng, VPBank cũng phát hành thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi và tiện ích hấp dẫn. Nếu bạn luôn trả nợ thẻ đúng hạn thì việc mua vàng bằng thẻ tín dụng VPBank là hoàn toàn có thể và điều này còn giúp bạn tích điểm cũng như cải thiện điểm tín dụng của thẻ bạn đang sở hữu.

Mua vàng bằng thẻ tín dụng Techcombank

Chỉ với thu nhập từ 6.000.000 VNĐ/tháng trở lên thì bạn có thể sở hữu một chiếc thẻ tín dụng của Techcombank. Ngoài việc mua vàng bằng thẻ tín dụng thì bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để chi trả cho các tiện ích khác. Bạn cũng sẽ nhận được các ưu đãi đặc biệt khi tham gia mở thẻ tín dụng Techcombank nữa đấy.

Bạn có thể mua vàng bằng thẻ tín dụng của các ngân hàng uy tín
Bạn có thể mua vàng bằng thẻ tín dụng của các ngân hàng uy tín (Nguồn: Internet)

Một số câu hỏi thường gặp 

Mua vàng bằng thẻ tín dụng ở đâu Tp.HCM?

Tại thành phố Hồ Chí Minh, cửa hàng bán vàng nào có lắp đặt các máy POS thì bạn đều có thể mua vàng bằng thẻ tín dụng. Một vài tiệm vàng được gợi ý dưới đây:

 • Hệ thống chi nhánh vàng bạc đá quý PNJ – Công Ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận trên toàn quốc.
 • Chuỗi các cửa hàng bán vàng nổi tiếng SJC – Công Ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn SJC.
 • Chuỗi trung tâm vàng bạc đá quý lớn Doji – Công Ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý & Đầu Tư Thương mại Doji.
 • Công Ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Quý.
 • Chuỗi chi nhánh vàng bạc Huy Thanh.
 • Tiệm vàng Hà Tâm tại cửa Tây chợ Bến Thành.
 • Tiệm vàng Kim Thành Thảo tại chợ Tân Hương (quận Tân Phú).

Mua vàng bằng thẻ tín dụng ở đâu Hà Nội?

Như tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể ghé đến mùa vàng và chi trả bằng thẻ tín dụng ở các chuỗi chi nhánh vàng bạc đá quý SJC, PNJ, Doji,… tại Hà Nội. Nếu không muốn mua vàng ở các hệ thống chi nhánh ấy thì bạn có thể tham khảo một vài tiệm vàng uy tín sau:

 • Chuỗi cửa hàng bán vàng Bảo Tín Minh Châu.
 • Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Huy Thanh.
 • Tiệm vàng Ngọc Anh tại quận Hai Bà Trưng.
 • Tiệm vàng Quý Tùng tại quận Thanh Xuân

Phí mua hàng bằng thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Khi tiến hành quẹt thẻ tín dụng để chi trả thì sẽ bị trừ đi một khoản tiền nhỏ, nhiều người vẫn lầm rằng đó là phụ phí theo quy định của ngân hàng. Tuy nhiên, thực chất khi bạn cà thẻ tín dụng, ngân hàng không thu bất kỳ loại phí nào từ thẻ của bạn. Người thuê máy quẹt thẻ tín dụng POS mới chính là người cần phải trả tiền để phục vụ cho nhu cầu khách hàng thanh toán. Phụ phí đó thường dao động trong khoảng từ 1 đến 2.5% số tiền giao dịch. Vì vậy, nếu bạn bị thu thêm phí thì do đơn vị đó tự ý thu thêm để bù vào khoản phí mà họ phải nộp cho ngân hàng khi thuê máy POS.

Những website nào mua vàng online bằng thẻ tín dụng uy tín?

Một vài Website uy tín sau đây bạn có thể tham khảo khi muốn mua vàng trực tuyến bằng thẻ tín dụng:

 • Sàn vàng trực tuyến quốc tế Mitrade.
 • Sàn vàng trực tuyến quốc tế FXPro.
 • Sàn vàng trực tuyến quốc tế FBS.
 • Sàn vàng trực tuyến quốc tế eToro.
 • Sàn vàng trực tuyến quốc tế ICMarkets.

Tham khảo thêm: TOP Các Sàn Giao Dịch Vàng Tại Việt Nam Uy Tín Nhất, Bạn Không Nên Bỏ Qua

Mua vàng bằng thẻ tín dụng là điều hoàn toàn có thể và vô cùng tiện lợi khi bạn không cần sử dụng tiền mặt để chi trả cũng như hưởng được các lợi ích từ ngân hàng. Tincoin24h hy vọng bạn đã chọn được cửa hàng bán vàng uy tín để sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn và thuận lợi nhất.

Tìm hiểu thêm: Nên Mua Vàng Hay Gửi Tiết Kiệm Hay Nhà Đất Sẽ Có Lợi Hơn?

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?