7171

Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Khi Nào?

Luu Dang
Luu Dang | 10 Tháng Mười Một, 2022
11 tháng trước.
5/5 - (9 bình chọn)
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Một sự thật mà ít người biết đó là nên mua bảo hiểm nhân thọ khi không có nhu cầu và nhất là khi bạn còn trẻ. Vậy tại sao phải mua bảo hiểm càng sớm càng tốt khi chi phí bảo hiểm càng rẻ hơn?

>>> Có thể bạn quan tâm: 36+ Những Câu Nói Hay Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Giúp Khơi Gợi Nhu Cầu Bảo Hiểm

1. Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Nhiều người thường nghĩ rằng họ nên hoặc không nên mua bảo hiểm nhân thọ, hoặc khi cần thiết hoặc khi có rủi ro thì họ mới mua bảo hiểm nhân thọ. Khi cần thiết, chúng ta cũng thường phải đương đầu với những rủi ro như ốm đau, nằm viện, tai nạn, thương tích hay trong trường hợp xấu nhất là đột ngột từ biệt thế giới này?

Nhưng nhiều người lại quên mất rằng: những điều cần thiết của cuộc sống. Bảo hiểm là sự bảo vệ trước những rủi ro không lường trước được chứ không phải rủi ro cố hữu. Chỉ những rủi ro không lường trước được xảy ra ngoài tầm kiểm soát của con người gây thiệt hại cho sức khoẻ, thân thể và tính mạng của người được bảo hiểm trong thời hạn hợp đồng bảo hiểm mới được bồi thường. Ngoài ra, bảo hiểm không chi trả cho bất kỳ rủi ro nào có sẵn như tiền sử bệnh tật hoặc rủi ro cố ý gây thương tích như tự sát … trừ khi điều này đã được thỏa thuận trước khi hợp đồng được ký kết.

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm đặc biệt mà bạn chỉ có thể mua nếu bạn khỏe mạnh và trong độ tuổi pháp lý. Như vậy với câu hỏi “Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?” thì câu trả lời được đưa ra có thể là ” ngay bây giờ” và “càng sớm càng tốt “.

Nếu bạn nghĩ về điều đó, có thể sẽ có cơ hội. Tỷ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ của bạn cũng đang giảm. Thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm là khi bạn còn trẻ, khỏe mạnh, có việc làm và có thu nhập ổn định.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ (Nguồn: Internet)

2. Vì sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Mua bảo hiểm nhân thọ sớm là một quyết định đúng đắn vì những lý do sau:

  • Chi phí tham gia sớm thấp hơn do độ tuổi của người trung niên: Phí bảo hiểm được tính theo độ tuổi tham gia, tuổi càng cao, phí bảo hiểm càng cao do người được bảo hiểm có nguy cơ gặp rủi ro sức khỏe đáng kể.
  • Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng được bảo vệ sớm: Nếu bạn đã quyết định mua bảo hiểm nhân thọ để đồng hành cùng bạn trong mọi giai đoạn của cuộc đời, bạn nên chọn bảo vệ sớm ở giai đoạn đầu. Mua bảo hiểm nhân thọ giảm đi sự lo lắng về những rủi ro trong tương lai. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn an tâm để đạt được những mục tiêu của cuộc sống. Trong mọi trường hợp, bảo hiểm nhân thọ luôn ở bên cạnh bạn và chia sẻ điều đó với bạn.
  • Ít bị hạn chế về phạm vi bảo hiểm: Nếu bạn mua bảo hiểm nhân thọ khi về già, lịch sử khám bệnh dày đặc sẽ khiến bạn bị hạn chế một số quy định của bảo hiểm. Nếu bạn có các điều kiện từ trước, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ xem xét và loại trừ các điều kiện này. Nếu bạn gặp rủi ro nằm trong danh sách loại trừ, rủi ro đó sẽ không được bảo hiểm chi trả.
  • Không cần khám sức khỏe trước khi mua: Bảo hiểm nhân thọ dựa trên sự tin tưởng của công ty bảo hiểm và khách hàng nên không thành vấn đề đi khám sức khỏe. Đối với trường hợp người trẻ nói riêng, hầu hết các công ty bảo hiểm chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin trung thực để làm cơ sở tính phí bảo hiểm. Tuy nhiên, kiểm tra sức khỏe gần như là bắt buộc đối với những người lớn tuổi. Nếu không may, bạn nhận thấy bất kỳ điều gì bất thường trong quá trình điều tra, thì bạn phải xử lý để tham gia (trừ khi có thỏa thuận khác). Lúc này, thời gian chờ đợi để có được hợp đồng bảo hiểm chắc chắn sẽ lâu hơn.
  • Dành đủ thời gian để chuẩn bị cho các kế hoạch trong tương lai: Bảo hiểm nhân thọ là một cách để đạt được mục tiêu dài hạn của bạn. Nếu bạn có ý định mua nhà, mua xe, thực hiện các dự án kinh doanh,… thì việc nhận được hợp đồng bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn có một khoản tích lũy nhanh chóng để đạt được những mục tiêu này. Bằng cách trả phí bảo hiểm hàng tháng cho kỳ. Nhờ vậy, bạn sẽ giảm bớt các chi phí không cần thiết và chỉ tập trung vào kế hoạch tiết kiệm của mình.
  • Mua bảo hiểm nhân thọ sớm sẽ giúp bạn có kế hoạch cho tương lai: Người trẻ thường có xu hướng tiêu trước, tiết kiệm sau, khiến nhiều người trẻ không có tiền để dành cho những mục tiêu trong tương lai hoặc khi ốm đau, rủi ro.
  • Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn: Bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm, bạn tiết kiệm một cách có kỷ luật, kiểm soát chi phí và do đó lập kế hoạch tiết kiệm thành công.
Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ bạn và gia đình bạn
Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ bạn và gia đình bạn (Nguồn: Internet)

Khi nói đến bảo hiểm nhân thọ, nhiều người nói rằng “tiền bảo hiểm đâu mà ăn không hết”. Nhưng có thật là bạn “không có tiền” để mua bảo hiểm nhân thọ? Thay vì đổ lỗi cho về những sai lầm và bao biện, bạn cần suy nghĩ đúng đắn để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình. Không bao giờ là quá sớm để lập kế hoạch bảo vệ trong tương lai. Chuẩn bị tài chính ngay từ khi còn nhỏ là điều cần thiết. Hãy để bảo hiểm nhân thọ trở thành công cụ tài chính thông minh cho mong muốn của bạn: an nhàn khi còn trẻ và an nhàn khi về già.

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?