Ngân hàng Đức dùng Bitcoin để chuyển các khoản vay

0
156

Theo Reuters, ông Radoslav Albrecht – nhà sáng lập của Bitbond cho biết ngân hàng trực tuyến này cho phép chuyển khoản vay trên toàn thế giới thông qua Bitcoin.

Ngân hàng Đức dùng Bitcoin để chuyển các khoản vay
Ngân hàng Đức dùng Bitcoin để chuyển các khoản vay

Công cụ Bitbond sử dụng Bitcoin để chuyển các khoản vay đi khắp thế giới để cho vay tiền toàn cầu bỏ qua hệ thống swift để tạo nên sự nhanh chóng và chi phí thấp.

“Chuyển tiền truyền thống là tương đối tốn kém vì phí chuyển đổi ngoại tệ, và thời gian ấy có thể mất đến vài ngày”, Albrecht nói với Reuters TV: “Với Bitbond các khoản thanh toán không phụ thuộc vào vị trí của khách hàng. Chuyển qua Internet rất nhanh và chi phí thấp”.

“Các khách hàng chỉ phải giữ khoản vay bằng Bitcoin chỉ trong vài giây hoặc vài phút cho đến khi chúng được đổi lại thành tiền tệ truyền thống nơi họ muốn nhận tiền, tránh sự biến động của các loại tiền điện tử”, ông nói thêm.

Bitcoin đã được làm một loại tài sản thế chấp cho các khoản vay, nhưng chưa bao giờ là một khoản tín dụng quốc tế.

Ông Radoslav Albrecht – nhà sáng lập của Bitbond
Ông Radoslav Albrecht – nhà sáng lập của Bitbond

Dịch vụ của Albrecht ngày càng phổ biến kể từ khi ông cho ra mắt công ty vào năm 2013. Văn phòng của ông có 24 nhân viên đến từ 12 quốc gia quản lý khoản vay cho 100 khách hàng với số tiền khoảng 1 triệu USD mỗi tháng.

Hầu hết khách hàng là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc công nhân tự do, Albrecht nói. Các khoản cho vay tương đối nhỏ và không vượt quá 50.000 USD. Trong năm 2016, Bitbond đã chính thức được cấp phép làm ngân hàng và đã thu hút được nhiều nhà đầu tư kể từ đó.

Theo vietnamfinance

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar