2040

15+ Nguồn Thu Nhập Thụ Động Giúp Bạn Kiếm Thêm Tiền 2022

Tincoin24h
Tincoin24h | 3 Tháng Mười, 2022
8 tháng trước.
5/5 - (2 bình chọn)
Nguồn thu nhập thụ động

Làm sao để có những khoản thu nhập tự động mà không tốn nhiều công sức để tiền có thể đẻ ra tiền. Và nên lựa chọn khoản đầu tư nào để có nguồn thu nhập rảnh rỗi hàng tháng mà chứa ít rủi ro khi đầu tư. Dưới đây là 15 nguồn thu nhập thụ động mà Tincoin24h muốn giới thiệu đến các bạn.

Nguồn thu nhập thụ động là gì?

Định nghĩa

Theo trang Investopedia – trang thông tin tài chính, thu nhập thụ động chính là những nguồn thu đến từ việc cho thuê bất động sản, kinh doanh, nguồn thu bản quyền mà bạn không cần tham gia tích cực vào các hoạt động đó. Nói một cách đơn giản, những người kiếm tiền từ nguồn thu nhập thụ động không cần phải tham gia thường xuyên tích cực nhưng vẫn kiếm ra tiền, tạo ra thu nhập.

Thu nhập thụ động khác với thu nhập chủ động. Bởi vì nguồn thu nhập chủ động chỉ được tạo ra khi bạn bỏ công sức để tạo ra sản phẩm, dịch vụ.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Kiếm Tiền Từ MB Bank Không Cần Vốn

Phân loại

Có 2 loại dòng thu nhập thụ động:

  • Dòng thu nhập đầu tư thấp: Là những nguồn thu cần ít vốn để bắt đầu như viết blog, làm affiliate marketing (tiếp thị liên kết), freelancer,… Ưu điểm của dòng này là ai cũng có thể làm bởi vốn đầu tư thấp. Tuy nhiên, trong thời gian đầu bạn phải bỏ nhiều công sức và mức thu nhập cũng thấp.
  • Dòng thu nhập đầu tư cao: Là những nguồn thu nhập bắt đầu với nguồn vốn có sẵn lớn và không phải ai cũng có thể làm. Ví dụ như mua cổ phiếu để nhận cổ tức, mua bất động sản rồi cho thuê lại,…

Những nguồn thu nhập thụ động giúp bạn kiếm thêm thu nhập 2022

Kinh doanh online

Với xu thế ngày nay, khi thế giới bước vào đại dịch thế kỷ Covid 19 thì việc mua sắm hàng hóa online có thể nói là một bước ngoặt lớn và mang lại những lợi nhuận khủng.

Việc kinh doanh online có thể giúp cho chủ doanh nghiệp tiết kiệm về những chi phí liên quan đến mặt bằng, chi phí điện nước, cửa hàng,… Hơn nữa nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ hay đang là nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa, sinh viên thì việc kinh doanh online sẽ không chiếm quá nhiều về mặt thời gian mà bạn vẫn có thể linh hoạt giữa việc học hay những công việc khác.

Nhắc đến kinh doanh online không thể nhắc đến những nền tảng thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki,… và việc kết hợp bán hàng online trên những kênh social media như Facebook, Tiktok, Youtube,…. đang dần được phát triển mở rộng. Vậy nếu có ý định kinh doanh online thì các bạn đừng ngần ngại nghiên cứu thị trường và bắt đầu phát triển việc kinh doanh của mình trên những nền tảng này nhé. Chắc chắn chúng sẽ đem lại cho bạn nguồn thu nhập thụ động mà bạn không ngờ đến đó.

Bạn có thể tham khảo chi tiết kinh nghiệm kinh doanh online cho những người mới bắt đầu để có kế hoạch kinh doanh hợp lý.

>> Xem thêm bài viết về kinh doanh:

Kiếm thêm thu nhập bằng kinh doanh online
Kiếm thêm thu nhập với kinh doanh online (Nguồn: Internet)

Bắt đầu một blog 

Việc kiếm tiền bằng những thu nhập tự động có thể bắt đầu bằng việc viết một blog. Bằng cách lựa chọn chủ đề và các cách thức triển khai của một blog như thế nào có thể do bạn hoàn toàn tự lựa chọn, có thể như là blog về chia sẻ kiến thức kinh nghiệm, blog về giáo dục, phát triển kỹ năng,… Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với hình thức này như là việc chia sẻ tài liệu mất phí để tải xuống, hay những người tham gia khóa học mà người dùng muốn sử dụng thì phải mất một mức phí nhất định. 

Về hình thức liên lạc hay nhận thông tin sản phẩm có thể qua email, hoặc do một hình thức nào đó mà bạn cho là nó phù hợp. Tuy nhiên với phương pháp này bạn phải bỏ ra khá nhiều thời gian trong việc phát triển và đầu tư về mặt nội dung cũng như chất lượng nội dung của blog. Bên cạnh đó, theo dõi blog để có thể tổng hợp và lựa chọn ra phương pháp tối ưu để đem lại nguồn thu nhập phù hợp nhất với việc kinh doanh của bạn.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Mách Bạn Cách Viết Review Kiếm Tiền Online Hiệu Quả

Tạo blog cá nhân
Tạo blog cho cá nhân (Nguồn: Internet)

Tạo khóa học online

Khóa học online hay còn được gọi là dạy học trực tuyến thông qua nền tảng Internet. Có thể nói tạo một khóa học hay bán một khóa học online là hình thức kiếm tiền thụ động hấp dẫn mọi thời đại? 

Tại sao lại nói như vậy? Vì sở dĩ việc tạo 1 khóa học online là một trong những cách tăng thu nhập. Bởi lẽ việc bạn có thể quay dựng và tạo ra sẵn cho mình một giáo án về một khóa học thì bạn có thể lưu trữ và chia sẻ nó đến với rất nhiều người.

Một phần công việc của bạn không cần phải nói đi nói lại một nội dung nào đó hay mất thời gian phải di chuyển đến 1 địa điểm nào đó và truyền đạt đi truyền đạt lại cho những khóa học sau. Hơn nữa trong phương pháp này bạn có thể tiết kiệm cho người học cũng như bản thân về chi phí di chuyển. 

Thời gian mà người học có thể linh động trong việc lựa chọn thời gian cũng như không gian học mà giá trị của khóa học sẽ được lưu lại mãi. Vì vậy nếu bạn là người đang làm trong ngành giáo dục, hay là người giỏi trong lĩnh vực hay có ý định dạy học trên nền tảng online, đừng ngần ngại chia sẻ và hãy bắt đầu cho mình một lộ trình và bản giáo án để có thể kiếm được nguồn thu nhập thụ động với hình thức này nhé.

Mở khoá học online thông qua nền tảng Internet
Mở khóa học online (Nguồn: Internet)

Bán các sản phẩm số

Nhắc đến các sản phẩm số bạn có thể hiểu như là những sản phẩm liên quan đến hình ảnh và có giá trị tồn tại vô hình như: sách điện tử (ebook), ảnh chụp, phần mềm, âm nhạc, đồ họa, tranh, pdf,… Các sản phẩm số khác với những sản phẩm giao bán trên mạng, vì nó là hữu hình có thể cầm nắm được còn những sản phẩm liên quan đến công nghệ số. Bạn có thể thu thập được thông tin giao hàng hay nhu cầu của khách hàng qua một đường link của chính bạn.

Một trong những ưu điểm của sản phẩm số là không giới hạn lượng truy cập, lượng tải về, không có hàng tồn kho và có thể tự do mở rộng quy mô sản phẩm của mình. Việc bạn cần làm đó là đăng tải thông tin sản phẩm của mình và chờ khách hàng liên hệ hay đăng ký nhận sản phẩm với một mức phí nào đó để nhận được sản phẩm. Ví dụ, hiện nay, nhu cầu sử dụng app quản lý chi tiêu đang dần tăng lên, vì vậy, nếu bạn có ý tưởng về lĩnh vực này, có thể bạn sẽ kiếm được một khoản tiền khá từ đó.

Tuy nhiên khi kinh doanh những sản phẩm số bạn có thể nhận một số những rủi ro liên quan đến bản quyền và mất thời gian và một số chi phí đầu tư ban đầu để xây dựng thương hiệu cũng như sản phẩm của mình.

>> Xem thêm bài viết liên quan:

Buôn bán các sản phẩm số
Buôn bán các sản phẩm số (Nguồn: Internet)

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) 

Hiện nay, việc tiếp thị liên kết là một hình thức mà doanh nghiệp lựa chọn để có thể bán được hàng của mình, còn những người làm tiếp thị có thể kiếm thêm được nguồn thu nhập thụ động từ việc giới thiệu sản phẩm của công ty.

Hình thức phổ biến của tiếp thị liên kết đó là những người làm đánh giá review sản phẩm và đối với mỗi sản phẩm mà người tiếp thị giới thiệu đến với khách hàng thì khách hàng sẽ mua sản phẩm đó qua một đường link. Vì vậy, khi khách hàng nhấp vào đường link đó thì người tiếp thị sẽ được nhận một khoản hoa hồng có thể từ 1 – 15% tùy vào từng loại sản phẩm.

Và hình thức tiếp thị liên kết phổ biến hiện nay đó là làm KOL, KOC,.. trên nền tảng Tiktok. Tuy nhiên để làm được nền tảng tiếp thị liên kết thì bạn phải là một người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội và được nhiều người biết đến.

>> Tham khảo một số nền tảng tiếp thị liên kết phổ biến:

Tăng nguồn thu nhập bằng tiếp thị liên kết qua các bài viết
Tiếp thị liên kết qua các bài viết (Nguồn: Internet)

Tài khoản tiết kiệm năng suất cao

Có thể hiểu tài sản tiết kiệm năng suất cao là loại tài khoản tiết kiệm được bảo vệ bởi liên bang và nó có lãi suất cao hơn so với tài khoản tiết kiệm ngân hàng. 

Với tài khoản tiết kiệm thông thường tại ngân hàng có thể đem tới cho bạn khoảng 0.8% nhưng đối với tài khoản tiết kiệm năng suất cao thì có thể đem tới cho bạn lên tới 1,6% một năm. 

Đây là một khoản tiết kiệm dài hạn và rất đáng tin cậy và hơn nữa nó còn được bảo vệ bởi liên bang. 

Khi đầu tư tài khoản tiết kiệm thì bạn không phải làm quá nhiều việc. Đơn giản chỉ là mở một tài khoản và gửi một số tiền nhàn rỗi là đã có thể có được nguồn thu nhập thụ động với lãi suất cao và ổn định.

Đầu tư chứng khoán

Cách để có được nguồn thu nhập thụ động ngay cả khi đang ngủ, đang đi chơi,… đó là đầu tư vào hình thức chứng khoán. Đầu tư chứng khoán được coi là khoản đầu tư của thời đại vì nó có thể đem lại cho nhà đầu tư một khoản thu nhập thụ động vô cùng lớn. 

Tuy nhiên, khi bắt đầu đầu tư vào hình thức đầu từ chứng khoán, bạn cũng cần có đủ nguồn kiến thức và kinh nghiệm để không gặp rủi ro khi đầu tư. Và nếu bạn là một fresher thì bạn cũng có thể lựa chọn gửi gắm nguồn tiền vào các quỹ đầu tư như Finhay, VinaCapital,…

Bên cạnh đầu tư chứng khoán, bạn có thể tham khảo thêm những hình thức đầu tư online khác.

Đầu tư chứng khoán để kiếm thêm thu nhập
Đầu tư chứng khoán để kiếm thêm thu nhập (Nguồn: Internet)

Bất động sản

Có thể nói đầu tư bất động sản là một quỹ đầu tư không bao giờ lỗ. Bởi lẽ xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu con người càng cao. Cùng với đó là sự tăng lên về mặt dân số và về mặt bất động sản thì sẽ không bao giờ được sinh ra mà nó chỉ tồn tại và đứng im. Nhưng khi nói đến đầu tư bất động sản thì người ta thường nghĩ đến khoản đầu tư cho người giàu. 

Tuy nhiên, bạn là người mới hay người không có đủ vốn để mua bất động sản thì cũng có thể tìm đến những tổ chức ủy thác bất động sản. Nơi đây sẽ giúp bạn đầu tư dễ dàng hơn, hoặc có thể tìm đến một loại hình bất động sản nào đó phù hợp với số tiền mà bạn có.

>> Nếu bạn quan tâm đến đầu tư:

Thanh lý đồ trên mạng xã hội

Công việc thanh lý đồ trên mạng xã hội là công việc mà bạn có thể tận dụng những mối quan hệ mà bạn xây dựng được trên những nền tảng xã hội. Từ đó có thể giới thiệu và rao bán sản phẩm của mình đến bất cứ ai. Bạn có thể tận dụng tất cả những món đồ nào đó mà mình không sử dụng đến và bán nó cho những người cần. Việc này giúp bạn có thể vừa sở hữu được sản phẩm vừa có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động. Khi bạn không sử dụng đến sản phẩm đó và sử dụng nguồn thu nhập đó cho việc sở hữu một món đồ mới hay cho những thứ mà bản thân cần.

Thanh lý đồ cũ trên mạng
Thanh lý đồ cũ trên mạng xã hội (Nguồn: Internet)

Bắt đầu mở kênh Youtube

Youtube là nền tảng chia sẻ video hoàn toàn miễn phí. Với lượng người truy cập khổng lồ, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nền tảng này. Bằng cách đăng tải các video lên kênh youtube, bạn có thể thu hút số lượng lớn người xem. Với mỗi lượt đăng tải video, lượt xem, lượt like, nó đều mang lại nguồn doanh thu thụ động cho bạn. Đây là một trong những cách kiếm tiền trên Youtube bạn nên thử.
Tuy nhiên, bạn sẽ rất khó khăn để kinh doanh trong những bước đi đầu tiên. Vì thế, bạn cần phải đạt được lượng người đăng ký kênh và số view theo yêu cầu của Youtube. Nếu bạn có những ý tưởng mới lạ, những chia sẻ bổ ích hay những câu chuyện hài hước… nó đều có thể làm một video để có thể phát triển kênh Youtube của riêng mình.

>> Xem thêm bài viết về kiếm tiền với Youtube: YouTube Partner Là Gì? Cách Kiếm Tiền Trên YouTube

Bắt đầu mở Podcast

Tương tự như YouTube, Podcast cũng là một ý tưởng tốt để tạo ra thu nhập thụ động. Trong 5 năm gần đây, Podcast đã trở nên phổ biến trên thế giới. Nội dung trên nền tảng này cũng rất rộng  từ tin tức, chính trị đến các chuyện đời thường trong cuộc sống, chia sẻ niềm đam mê hay bất cứ thứ gì.

Bạn đều có thể chia sẻ lên Podcast để kiếm thêm thu nhập thụ động. Nếu Podcast của bạn được nhiều người quan tâm, bạn có thể tạo thu nhập thụ động từ các quảng cáo, nguồn tài trợ,…
Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc sức cạnh tranh trên Podcast là rất cao. Bạn chỉ cần ý tưởng, máy tính xách tay và thiết bị ghi âm cơ bản là có thể bắt đầu phát triển một Podcast của riêng bạn.
Podcast có một điểm rất giống với YouTube đó là nó không phải là một luồng doanh thu trực tiếp. Thay vào đó, nó yêu cầu bạn phải biết cách thu thật nhiều lượt xem thì mới có thể kiếm tiền từ nó. Điều này giúp cho bạn có được một khoản khoản thu nhập đáng kể từ Podcast.

Tạo dựng podcast cá nhân để có nguồn thu nhập thụ động
Tạo dựng Podcast cá nhân (Nguồn: Internet)

Quảng cáo trên xe hơi

Mặc dù quảng cáo xe hơi không quá quen thuộc với nhiều người nhưng trên thực tế có thế thấy đây là một ý tưởng khá mới mẻ để có thể tạo ra nguồn thu nhập. Sẽ thật tuyệt vời nếu chiếc xe hơi mà bạn đang sở hữu lại có thể trở thành công cụ kiếm thêm thu nhập cho mình đúng không nào?
Quảng cáo trên xe hơi là việc một công ty cụ thể nào đó sẽ liên hệ đến bạn và dán quảng cáo của họ lên chiếc xe hơi. Theo đó, những thông tin mà công ty đó muốn quảng bá sẽ được chiếc xe của bạn truyền đật rộng rãi trên mọi con đường mà nó đi qua. Đây là một phương pháp quảng cáo độc đáo và mới lạ đối với các nhãn hiệu. Đồng thời nó cũng là một cơ hội để bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập.

>> Tham khảo cách kiếm tiền ngay tại nhà:

Cho thuê nhà qua ứng dụng

Bạn đang sở hữu bất động sản ở một vị trí đắc địa nhưng có thể bạn chưa biết rằng nó này có thể kiếm được hàng tá tiền mỗi đêm. Đây hoàn toàn là sự thất nếu bạn biết sử dụng các ứng ứng dụng cho thuê nhà một cách thông minh và hợp lý.
Công việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng hình ảnh thông tin nhà cần cho thuê lên các nền tảng ứng dụng cho thuê nhà. Việc còn lại là ngồi đợi có người đến thuê và hàng đêm thu tiền. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm như có thể kiếm tiền từ không gian hiện có, không yêu cầu chuyên môn, không bị đánh thuế,… Nhưng nó cũng mang đến nhiều rắc rối, bạn cần phải nâng cấp hệ thống an ninh đồng thời cũng phải thường xuyên bảo trì để ngôi nhà của mình luôn ở trạng thái tốt nhất.

Nguồn thu nhập thụ động thông qua cho thuê nhà qua ứng dụng
Cho khách hàng thuê nhà thông qua các ứng dụng (Nguồn: Internet)

Cho thuê nhà kho lưu trữ

Hiện tại giá bất động sản đang tăng vọt. Diện tích căn nhà của mỗi hộ dân đang giảm dần.
Điều này dẫn đến nhà của họ sẽ không đủ diện tích để trữ đồ. Lúc này nhiều người sẽ cần đến dịch vụ cho thuê nhà kho lưu trữ. Hình thức cho thuê nhà kho lưu trữ này thường giá sẽ thấp hơn so với thuê nhà. Nên rất dễ tìm kiếm được nguồn khách đầu vào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng nguồn thu nhập bằng cách dịch truyện kiếm tiền.

Tạo một ứng dụng 

Bạn là một người có trí tưởng và niềm đam mê mới công nghệ. Bạn vừa nghĩ ra một cách kết nối giữa mọi người, một trò chơi thú vị hay một app giúp công việc của mọi người trở nên dễ dàng hơn.
Đó đều là ý tưởng tốt để bạn bắt tay vào việc tạo ra một ứng dụng.

Mặc dù ý tưởng này chắc chắn đòi hỏi nhiều thời gian, chuyên môn và đầu tư hơn các ý tưởng khác, nhưng đây cũng là ý tưởng có tiềm năng cao nhất để biến bạn trở thành triệu phú.
Ưu điểm ở đây là lợi nhuận tiềm năng tương đối cao. Cơ cấu doanh thu đa dạng.
Nhược điểm: Chi phí ban đầu khá lớn và yêu cầu nhiều kĩ năng.

Tạo một ứng dụng bất kỳ
Tạo một ứng dụng bất kỳ (Nguồn: Internet)


Xây dựng một website riêng

Đây cũng là một ý tưởng khá độc đáo để kiếm tiền thụ động. Một số người tạo ra các khóa học trực tuyến ở trên website hoặc mở đại lý tiếp thị, tạo kênh bán hàng online trên website. Bằng việc xây dựng các website cá nhân bạn có thể kiểm soát được những gì bạn muốn đưa đến người dùng và đặc biệt là kiểm soát được lợi nhuận.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm ra lợi nhuận bằng việc quảng cáo trên website của mình.
Đây là một ý tưởng khá độc đáo vì hiện nay không ít những công cụ có thể tạo ra các trang web. Sau đó bạn có thể thêm các chủ đề, biểu trưng và các phần tử giao diện khác.

Thiết kế phần mềm

Bạn là một lập trình viên có khả năng viết code, bạn muốn tạo ra ứng dụng với nguồn thu nhập thụ động. Nếu là vậy thì bạn có  cách để kiếm tiền từ việc thiết kế phần mềm. Đầu tiên, bạn thiết kế ra phần mềm và bán cho người muốn mua ứng dụng. Hoặc, bạn có thể tạo ra một phần mềm và kiếm tiền từ việc quảng cáo.

>> Xem thêm bài viết liên quan: TOP 30+ Game Kiếm Tiền Online Trên Mobile, Uy Tín Nhất 2022

Những lưu ý khi kiếm tiền từ nguồn thu nhập thụ động

Để đảm bảo sự bền vững cho nguồn thu nhập thụ động, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Đặt ra mục tiêu cụ thể

Nguồn thu nhập thụ động đòi hỏi một quá trình dài để xây dựng và phát triển. Vì vậy, bạn cần vạch ra mục tiêu rõ ràng và kiên trì theo đuổi mới gặt hái được thành công.

  • Quản lý thời gian một cách hiệu quả

Nguồn thu nhập thụ động chỉ là một nguồn thu phụ, bên cạnh công việc chính của bạn. Để không làm ảnh hưởng lẫn nhau, bạn nên lập ra một kế hoạch quản lý thời gian quản lý để công việc chính và công việc làm thêm được tối ưu hiệu quả nhất có thể.

  • Đảm bảo nguồn thu nhập chính

Đảm bảo nguồn thu nhập chính trong khi tạo ra nguồn thu nhập thụ động là một nguyên tắc mà bạn phải nắm vững. Mục đích là để đảm bảo một mức thu nhập ổn định và hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: 10+ Cách Tiết Kiệm Tiền Từ Lương Hàng Tháng Hiệu Quả, Thông Minh

Trên đây là 15+ Nguồn thu nhập thụ động giúp bạn kiếm thêm tiền 2022 Tincoin24h muốn chia sẻ đến bạn. Thu nhập thụ động có thể giúp nâng cao thu nhập và lấp đầy khoảng trống tài chính của bạn. Suy cho cùng làm việc gì cũng cần sự nỗ lực của bạn. Tất cả những gì bạn cần là bắt đầu. Tincoin24h chúc bạn thành công!

>> Tham khảo thêm những cách kiếm tiền khác đang hot 2022:

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (2)

discoveringjazz.ptbopodcasters.ca

Congratulations!And, thank you for sharing the journey on how you arrived “here”.As a Genesis user, I’m very happy to hear you’ll still be contributing! Hope to see you around the WP conference interwebs.

Đăng lúc 2023-02-19 11:22:03

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

Sign Up

The point of view of your article has taught me a lot, and I already know how to improve the paper on gate.oi, thank you. https://www.gate.io/ar/signup/XwNAU

Đăng lúc 2023-06-03 14:00:23

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?